7 เดือนต่างด้าวขนเงินลงทุนไทยกว่าหมื่นล้าน

by System 31 กค. 2013
Share:

 


นายอิทธิพล ช้างหลำ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า ในเดือนกรกฎาคมนี้ คณะกรรมการการประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว ได้อนุญาตให้คนต่างด้าวประกอบธุรกิจในประเทศไทย จำนวน 26 ราย มีเงินลงทุนรวม 986 ล้านบาท และมีการจ้างงานคนไทย 271 คน ทำให้ 7 เดือนแรกปีนี้ คณะกรรมการฯ ได้อนุญาตให้คนต่างด้าวประกอบธุรกิจในไทยแล้ว 204 ราย เงินลงทุนรวม 11,520 ล้านบาท โดยเพิ่มขึ้น 11% และ 125% ตามลำดับ เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2555 

ธุรกิจที่ได้รับอนุญาต ในเดือนกรกฎาคมนี้ ประกอบด้วย 1.ธุรกิจบริการ 12 ราย เงินลงทุน 614 ล้านบาท ประเทศที่ได้รับอนุญาตได้แก่ ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เขตบริหารพิเศษฮ่องกง และสิงคโปร์ 2.ธุรกิจสำนักงานผู้แทน 7 ราย มีเงินลงทุน 21 ล้านบาท ประเทศที่ได้รับอนุญาต ได้แก่ ญี่ปุ่น สิงคโปร์ สวิตเซอร์แลนด์ และออสเตรีย 3.คู่สัญญากับภาครัฐ/รัฐวิสาหกิจ 5 ราย เงินลงทุน 337 ล้านบาท ได้แก่ บริการขุดเจาะปิโตรเลียมให้แก่ ปตท.สผ. ประเทศที่ได้รับอนุญาต คือ เขตบริหารพิเศษฮ่องกง

4.ธุรกิจค้าปลีก 1 ราย มีเงินลงทุน 8 ล้านบาท ประเทศที่ได้รับอนุญาต คือ มาเลเซีย 5.ธุรกิจค้าส่ง 1 ราย เงินลงทุน 6 ล้านบาท ประเทศที่ได้รับอนุญาต คือ สิงคโปร์
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021