อุตฯตั้ง "ปฏิมา จีระแพทย์" นั่งเก้าอี้ ผอ.สสว. 4 ปี

by System 02 สค. 2013
Share:

 


นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ว่า ที่ประชุมเห็นชอบให้นายปฏิมา จีระแพทย์ ผู้อำนวยการสถาบันยานยนต์ เป็นผู้อำนวยการ สสว.คนใหม่ ตามที่ คณะกรรมการสรรหาผู้อำนวยการ สสว.ที่มีนายอุดม วงศ์วิวัฒน์ไชยเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เป็นประธานเสนอมา ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างตกลงว่าจ้างในสัญญาจ้าง 4 ปี และต้องเสนอ คณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมที่มีนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง เป็นประธานให้ความเห็นชอบอีกครั้ง

สำหรับการสรรหาครั้งนี้มีผู้สมัคร 4 คน และเมื่อคณะกรรมการสรรหาพิจารณา และรับฟังวิสัยทัศน์แล้วเสนอชื่อนายปฏิมาที่มีคะแนนสูงสุด โดยคณะกรรมการสรรหาเห็นว่านายปฏิมามีวิสัยทัศน์ในการบริหารองค์กรและการส่งเสริมเอสเอ็มอี รวมทั้งมีความเข้าใจเกี่ยวกับการพัฒนาเอสเอ็มอีและมีประสบการณ์ที่จะมาใช้ในการบริหาร สสว.ได้

ทั้งนี้ กระทรวงอุตสาหกรรม ต้องการให้ผู้อำนวยการ สสว.คนใหม่เข้ามาผลักดันยุทธศาสตร์ส่งเสริมเอสเอ็มอีของประเทศ และเป็นหน่วยงานหลักในการประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเอสเอ็มอีทั้งภายใน และภายนอก กระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่ง สสว.ไม่มีผู้อำนวยการมานานแล้วจึงต้องการให้นายปฏิมาเข้ามาผลักดันงานต่างๆ ที่รออยู่

แหล่งข่าวจาก กระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า การสรรหาผู้อำนวยการ สสว.ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 หลังจากการสรรหารอบแรกได้ นายสุหัตถ์ สังชญา อดีตผู้อำนวยการอาวุโส บริษัทผลิตไฟฟ้าราชบุรี โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) แต่นายสุหัตถ์ ได้ถอนตัวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

 
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021