อุตฯตั้ง "ปฏิมา จีระแพทย์" นั่งเก้าอี้ ผอ.สสว. 4 ปี

by System 02 สค. 2013
Share:

 


นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ว่า ที่ประชุมเห็นชอบให้นายปฏิมา จีระแพทย์ ผู้อำนวยการสถาบันยานยนต์ เป็นผู้อำนวยการ สสว.คนใหม่ ตามที่ คณะกรรมการสรรหาผู้อำนวยการ สสว.ที่มีนายอุดม วงศ์วิวัฒน์ไชยเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เป็นประธานเสนอมา ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างตกลงว่าจ้างในสัญญาจ้าง 4 ปี และต้องเสนอ คณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมที่มีนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง เป็นประธานให้ความเห็นชอบอีกครั้ง

สำหรับการสรรหาครั้งนี้มีผู้สมัคร 4 คน และเมื่อคณะกรรมการสรรหาพิจารณา และรับฟังวิสัยทัศน์แล้วเสนอชื่อนายปฏิมาที่มีคะแนนสูงสุด โดยคณะกรรมการสรรหาเห็นว่านายปฏิมามีวิสัยทัศน์ในการบริหารองค์กรและการส่งเสริมเอสเอ็มอี รวมทั้งมีความเข้าใจเกี่ยวกับการพัฒนาเอสเอ็มอีและมีประสบการณ์ที่จะมาใช้ในการบริหาร สสว.ได้

ทั้งนี้ กระทรวงอุตสาหกรรม ต้องการให้ผู้อำนวยการ สสว.คนใหม่เข้ามาผลักดันยุทธศาสตร์ส่งเสริมเอสเอ็มอีของประเทศ และเป็นหน่วยงานหลักในการประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเอสเอ็มอีทั้งภายใน และภายนอก กระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่ง สสว.ไม่มีผู้อำนวยการมานานแล้วจึงต้องการให้นายปฏิมาเข้ามาผลักดันงานต่างๆ ที่รออยู่

แหล่งข่าวจาก กระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า การสรรหาผู้อำนวยการ สสว.ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 หลังจากการสรรหารอบแรกได้ นายสุหัตถ์ สังชญา อดีตผู้อำนวยการอาวุโส บริษัทผลิตไฟฟ้าราชบุรี โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) แต่นายสุหัตถ์ ได้ถอนตัวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

 
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020