อุตฯตั้ง "ปฏิมา จีระแพทย์" นั่งเก้าอี้ ผอ.สสว. 4 ปี

by System 02 สค. 2013
Share:

 


นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ว่า ที่ประชุมเห็นชอบให้นายปฏิมา จีระแพทย์ ผู้อำนวยการสถาบันยานยนต์ เป็นผู้อำนวยการ สสว.คนใหม่ ตามที่ คณะกรรมการสรรหาผู้อำนวยการ สสว.ที่มีนายอุดม วงศ์วิวัฒน์ไชยเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เป็นประธานเสนอมา ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างตกลงว่าจ้างในสัญญาจ้าง 4 ปี และต้องเสนอ คณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมที่มีนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง เป็นประธานให้ความเห็นชอบอีกครั้ง

สำหรับการสรรหาครั้งนี้มีผู้สมัคร 4 คน และเมื่อคณะกรรมการสรรหาพิจารณา และรับฟังวิสัยทัศน์แล้วเสนอชื่อนายปฏิมาที่มีคะแนนสูงสุด โดยคณะกรรมการสรรหาเห็นว่านายปฏิมามีวิสัยทัศน์ในการบริหารองค์กรและการส่งเสริมเอสเอ็มอี รวมทั้งมีความเข้าใจเกี่ยวกับการพัฒนาเอสเอ็มอีและมีประสบการณ์ที่จะมาใช้ในการบริหาร สสว.ได้

ทั้งนี้ กระทรวงอุตสาหกรรม ต้องการให้ผู้อำนวยการ สสว.คนใหม่เข้ามาผลักดันยุทธศาสตร์ส่งเสริมเอสเอ็มอีของประเทศ และเป็นหน่วยงานหลักในการประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเอสเอ็มอีทั้งภายใน และภายนอก กระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่ง สสว.ไม่มีผู้อำนวยการมานานแล้วจึงต้องการให้นายปฏิมาเข้ามาผลักดันงานต่างๆ ที่รออยู่

แหล่งข่าวจาก กระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า การสรรหาผู้อำนวยการ สสว.ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 หลังจากการสรรหารอบแรกได้ นายสุหัตถ์ สังชญา อดีตผู้อำนวยการอาวุโส บริษัทผลิตไฟฟ้าราชบุรี โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) แต่นายสุหัตถ์ ได้ถอนตัวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

 
Share:

Related Articles

​โอ บอง แปง ตอกย้ำที่หนึ่งเรื่องเบเกิลในไทย เปิดแคมเปญ Bagel King ออกรสชาติใหม่ให้ได้ลองตลอดทั้งปี

โอ บอง แปง วางแผนออกสินค้าใหม่ ชูจุดเด่น ยืนหนึ่งเรื่องเบเกิลให้ลูกค้าได้ลองตลอดทั้งปีนี้ในชื่อแคมเปญ “Bagel King” เป็นสีสันทางการตลาดที่ทางแบรนด์ตั..

by SME Thailand.| 23 กพ. 2021

​ฟูจิฟิล์มเดินหน้าลุยตลาดกล้องไฮเอนด์ เปิดตัว GFX100S และ X-E4

ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) เดินหน้าเปิดตัว FUJIFILM GFX100S และ FUJIFILM X-E4 ชูนวัตกรรมและเทคโนโลยี ปรับฟังก์ชั่นการใช้งานให้หลากหลาย รองรับกลุ่มคนที่มี..

by SME Thailand.| 23 กพ. 2021

​เวฟเมคเกอร์ ประกาศแต่งตั้ง 3 ผู้บริหารใหม่ สำหรับเดินหน้าพัฒนาธุรกิจประเทศไทย

เวฟเมคเกอร์ ประกาศแต่งตั้ง 3 ผู้บริหารใหม่ เดินหน้าพัฒนาธุรกิจการบริหารและการวางแผนสื่อยุคดิจิทัลอย่างครบวงจรสำหรับประเทศไทย ใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยี..

by SME Thailand.| 23 กพ. 2021