พาณิชย์โชว์ Live Chat ช่วย SMEs จับคู่ธุรกิจออนไลน์

by System 02 สค. 2013
Share:

 


นางศรีรัตน์ รัษฐปานะ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า  กรมส่งเสริมฯ ได้นำนวัตกรรม Live Chat เครื่องมือในการเจรจาการค้าช่วยเปิดตลาดและจับคู่ธุรกิจแบบออนไลน์ระหว่างผู้ประกอบการโอท็อประดับ พรีเมียม ร่วมกับผู้ส่งออกเอสเอ็มอีซึ่งเป็นสมาชิกของ Thaitrade.com ก่อให้เกิดการจับคู่เจรจาธุรกิจกว่า 50 คู่ และมีการซื้อขายสินค้าโอทอปผ่านระบบออนไลน์คิดเป็นมูลค่า 6.42 ล้านบาท ซึ่งเป็นการขยายช่องทางการตลาดให้ผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนโอท็อป และเอสเอ็มอี ได้รับประโยชน์โดยมียอดคำสั่งซื้อจากบริษัทเอกชนทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ Tahitrade.com ยังเปิดเจรจาจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) โดยผลการเจรจาตกลงซื้อขายและจับคู่การค้าระหว่างผู้ประกอบการสินค้าโอท็อปไทยกับผู้นำเข้าจากต่างประเทศรวม 49 ราย และมีสินค้าโอท็อป 141 รายการ อาทิ สินค้าเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน ของขวัญของชำร่วย ของตกแต่งในเทศกาลคริสต์มาส เครื่องเขียน เครื่องใช้ในบ้าน เครื่องปรุงรส เครื่องประดับแฟชั่น ของกินเล่น ผลไม้สด

ทั้งนี้ทางกรมส่งเสริมฯ มีความเชื่อมั่นว่า จะมีการส่งออกสินค้าโอท็อปเพิ่มขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ยังมีการติดตามผลและแลกเปลี่ยนข้อมูล การพัฒนารูปแบบสินค้าเพิ่มเติม และการเข้าเยี่ยมชมโรงงานก่อนตัดสินใจซื้อเพื่อให้เกิดความมั่นใจทั้งสองฝ่ายระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขาย  อย่างไรก็ตามการเจรจาทางธุรกิจแบบคณะผู้แทนการค้าจากต่างประเทศจะยังคงเดินหน้าต่อไปแม้จะจบงานดังกล่าวไปแล้ว เพื่อเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมสินค้าโอท็อปของผู้ประกอบการไทยให้ส่งออกไปขายในตลาดต่างประเทศ
Share:

Related Articles

​Tellscore เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2020

เทลสกอร์ (Tellscore) ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ประกาศจัดงาน Thailand Infl..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020