พาณิชย์โชว์ Live Chat ช่วย SMEs จับคู่ธุรกิจออนไลน์

by System 02 สค. 2013
Share:

 


นางศรีรัตน์ รัษฐปานะ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า  กรมส่งเสริมฯ ได้นำนวัตกรรม Live Chat เครื่องมือในการเจรจาการค้าช่วยเปิดตลาดและจับคู่ธุรกิจแบบออนไลน์ระหว่างผู้ประกอบการโอท็อประดับ พรีเมียม ร่วมกับผู้ส่งออกเอสเอ็มอีซึ่งเป็นสมาชิกของ Thaitrade.com ก่อให้เกิดการจับคู่เจรจาธุรกิจกว่า 50 คู่ และมีการซื้อขายสินค้าโอทอปผ่านระบบออนไลน์คิดเป็นมูลค่า 6.42 ล้านบาท ซึ่งเป็นการขยายช่องทางการตลาดให้ผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนโอท็อป และเอสเอ็มอี ได้รับประโยชน์โดยมียอดคำสั่งซื้อจากบริษัทเอกชนทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ Tahitrade.com ยังเปิดเจรจาจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) โดยผลการเจรจาตกลงซื้อขายและจับคู่การค้าระหว่างผู้ประกอบการสินค้าโอท็อปไทยกับผู้นำเข้าจากต่างประเทศรวม 49 ราย และมีสินค้าโอท็อป 141 รายการ อาทิ สินค้าเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน ของขวัญของชำร่วย ของตกแต่งในเทศกาลคริสต์มาส เครื่องเขียน เครื่องใช้ในบ้าน เครื่องปรุงรส เครื่องประดับแฟชั่น ของกินเล่น ผลไม้สด

ทั้งนี้ทางกรมส่งเสริมฯ มีความเชื่อมั่นว่า จะมีการส่งออกสินค้าโอท็อปเพิ่มขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ยังมีการติดตามผลและแลกเปลี่ยนข้อมูล การพัฒนารูปแบบสินค้าเพิ่มเติม และการเข้าเยี่ยมชมโรงงานก่อนตัดสินใจซื้อเพื่อให้เกิดความมั่นใจทั้งสองฝ่ายระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขาย  อย่างไรก็ตามการเจรจาทางธุรกิจแบบคณะผู้แทนการค้าจากต่างประเทศจะยังคงเดินหน้าต่อไปแม้จะจบงานดังกล่าวไปแล้ว เพื่อเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมสินค้าโอท็อปของผู้ประกอบการไทยให้ส่งออกไปขายในตลาดต่างประเทศ
Share:

Related Articles

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021