Thaitrade บุกโตเกียวดึงนักธุรกิจร่วมวงค้าออนไลน์

by System 07 สค. 2013
Share:Thaitrade.com เจาะตลาดญี่ปุ่น จัดสัมมนาเปิดตัวเพื่อประชาสัมพันธ์เชิญชวนผู้ซื้อเป็นสมาชิก นักธุรกิจญี่ปุ่นกว่า 100ราย เข้าร่วมงานคึกคัก พร้อมบุกเคาะประตูสมาคมการค้าอีกหลายแห่ง ทั้งกลุ่มสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ของขวัญของตกแต่งบ้าน และสมาคมส่งเสริมการนำเข้าและการลงทุน หวังกู้ยอดส่งออกให้กระเตื้อง

นางลลิดา จิวะนันทประวัติ ผู้อำนวยการสำนักพาณิชย์ดิจิตอลและสารสนเทศ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ผู้นำทัพ Thaitrade.com บุกตลาดญี่ปุ่นในครั้งนี้ได้เปิดเผยว่า “DITP ได้จัดงานสัมมนา Thaitrade.com: Powerful Tool for your business ขึ้นเมื่อวันที่ 30กรกฎาคม 2556 ที่ผ่านมา ณ ห้อง Tsuru-no-Ma, Imperial Hotel, กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อแนะนำบริการและช่องทางการตลาดแบบใหม่ให้แก่นักธุรกิจญี่ปุ่น หวังให้นักธุรกิจญี่ปุ่นใช้ช่องทาง Thaitrade.com ในการเสาะหาสินค้าได้สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาก มีนักธุรกิจญี่ปุ่นเข้าร่วมกว่า 100ราย และผู้ซื้อเหล่านี้ต่างให้ความสนใจกับบริการใหม่ทาง DITP อย่างมาก”

นอกจากนี้ DITP ได้เข้าพบผู้บริหารสมาคมการค้า อาทิ สมาคมอัญมณีและเครื่องประดับ สมาคมของขวัญของตกแต่งบ้าน และสมาคมส่งเสริมการนำเข้าและการลงทุน เพื่อประชาสัมพันธ์แนะนำบริการ Thaitrade.com และรับฟังความคิดเห็นพร้อมแนวทางที่จะช่วยกระตุ้นให้ผู้ซื้อชาวญี่ปุ่นสั่งซื้อสินค้าให้เพิ่มมากขึ้น ในภาวะที่เศรษฐกิจญี่ปุ่นดีขึ้นเป็นลำดับ ซึ่งการเข้าพบผู้บริหารสมาคมการค้าในครั้งนี้ได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ

นักธุรกิจญี่ปุ่นสนใจบริการ Thaitrade.com กันมาก และต่างให้ความเห็นกันว่า เนื่องจากแรงงานอื่นที่ราคาสูงขึ้นประกอบกับมีความชอบในฝีมือคนไทย คุณภาพสินค้าไทย จะส่งผลให้มีการนำเข้าสินค้าไทยเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน” นางลลิดา กล่าวทิ้งท้าย
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020