คัด OTOP ชิงชัยผลิตภัณฑ์ดีเด่นระดับประเทศ

by System 13 สค. 2013
Share:

 

นายขวัญชัย วงศ์นิติกร อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ตามที่กรมการพัฒนาชุมชน ได้กำหนดจัดงานประกวดผลิตภัณฑ์ OTOP ดีเด่นระดับประเทศ ตามประเภทผลิตภัณฑ์ทั้ง 5 ประเภท ได้แก่ 1.ประเภทผลิตภัณฑ์ผ้าและเครื่องแต่งกาย 2.ผลิตภัณฑ์ประเภทอาหาร 3.ผลิตภัณฑ์ประเภทเครื่องดื่ม 4.ผลิตภัณฑ์ประเภทสมุนไพร และ 5.ผลิตภัณฑ์ประเภทของใช้/ของตกแต่งและของที่ระลึก

โดยในปีนี้จะเน้นผลิตภัณฑ์ที่เป็นของขวัญของฝากในเทศกาลปีใหม่ ที่มีมูลค่าประมาณ 1,000-5,000 บาท เพื่อให้แต่ละจังหวัดจัดประกวดผลิตภัณฑ์ทั้ง 5 ประเภท และให้นำผลิตภัณฑ์เด่นของจังหวัดเข้าร่วมประกวดในระดับประเทศ ในงาน “ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี” ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 10-18 ส.ค. 2556 ที่อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี จ.นนทบุรี

ทั้งนี้ ได้กำหนดให้มีการตัดสินการประกวดผลิตภัณฑ์ OTOP ดีเด่นระดับประเทศตามประเภทผลิตภัณฑ์ทั้ง 5 ประเภท หรือ Provincial Star OTOP ที่ได้ผ่านการคัดเลือกมาจากทั้ง 77 จังหวัด รวมทั้งสิ้น 385 ชิ้น เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์โอท็อปที่สุดยอดทั้ง 5 ประเภท ที่จะได้รับรางวัลจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี

ประกอบด้วย รางวัลการประกวดผลิตภัณฑ์ OTOP ดีเด่นระดับประเทศตามประเภทผลิตภัณฑ์ ซึ่งแยกเป็นสองประเภท คือ รางวัลผลิตภัณฑ์ OTOP ดีเด่นตามประเภทผลิตภัณฑ์ ทั้ง 5 ประเภท ประเภทละ 1 รางวัล รางวัลละ 100,000 บาท รวมเป็นเงิน 500,000 บาท และรางวัลการตกแต่งบูธและจัดนิทรรศการของจังหวัดที่สวยงามและโดดเด่นที่สุด จำนวน 1 รางวัล เป็นเงิน 100,000 บาท

 
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021