คัด OTOP ชิงชัยผลิตภัณฑ์ดีเด่นระดับประเทศ

by System 13 สค. 2013
Share:

 

นายขวัญชัย วงศ์นิติกร อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ตามที่กรมการพัฒนาชุมชน ได้กำหนดจัดงานประกวดผลิตภัณฑ์ OTOP ดีเด่นระดับประเทศ ตามประเภทผลิตภัณฑ์ทั้ง 5 ประเภท ได้แก่ 1.ประเภทผลิตภัณฑ์ผ้าและเครื่องแต่งกาย 2.ผลิตภัณฑ์ประเภทอาหาร 3.ผลิตภัณฑ์ประเภทเครื่องดื่ม 4.ผลิตภัณฑ์ประเภทสมุนไพร และ 5.ผลิตภัณฑ์ประเภทของใช้/ของตกแต่งและของที่ระลึก

โดยในปีนี้จะเน้นผลิตภัณฑ์ที่เป็นของขวัญของฝากในเทศกาลปีใหม่ ที่มีมูลค่าประมาณ 1,000-5,000 บาท เพื่อให้แต่ละจังหวัดจัดประกวดผลิตภัณฑ์ทั้ง 5 ประเภท และให้นำผลิตภัณฑ์เด่นของจังหวัดเข้าร่วมประกวดในระดับประเทศ ในงาน “ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี” ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 10-18 ส.ค. 2556 ที่อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี จ.นนทบุรี

ทั้งนี้ ได้กำหนดให้มีการตัดสินการประกวดผลิตภัณฑ์ OTOP ดีเด่นระดับประเทศตามประเภทผลิตภัณฑ์ทั้ง 5 ประเภท หรือ Provincial Star OTOP ที่ได้ผ่านการคัดเลือกมาจากทั้ง 77 จังหวัด รวมทั้งสิ้น 385 ชิ้น เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์โอท็อปที่สุดยอดทั้ง 5 ประเภท ที่จะได้รับรางวัลจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี

ประกอบด้วย รางวัลการประกวดผลิตภัณฑ์ OTOP ดีเด่นระดับประเทศตามประเภทผลิตภัณฑ์ ซึ่งแยกเป็นสองประเภท คือ รางวัลผลิตภัณฑ์ OTOP ดีเด่นตามประเภทผลิตภัณฑ์ ทั้ง 5 ประเภท ประเภทละ 1 รางวัล รางวัลละ 100,000 บาท รวมเป็นเงิน 500,000 บาท และรางวัลการตกแต่งบูธและจัดนิทรรศการของจังหวัดที่สวยงามและโดดเด่นที่สุด จำนวน 1 รางวัล เป็นเงิน 100,000 บาท

 
Share:

Related Articles

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021