บาร์เทอร์คาร์ด ชวน SMEs ร่วมวงเพิ่มโอกาสขยายธุรกิจ

by System 14 สค. 2013
Share:

 


นางสาวเรวดี วัฎฎานุรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บาร์เทอร์คาร์ด (ประเทศไทย)  จำกัด เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2556 ที่ผ่านมา เอสเอ็มอีไทย ค่อนข้างมีปัญหาเรื่องการประกอบธุรกิจ จาทั้งภายในและภายนอก ไม่ว่าจะเป็นค่าเงินบาทที่อ่อนตัวลง  การขนส่งสินค้าที่ยังต้องพึ่งน้ำมันที่มีราคาแพง และการจ้างแรงงานที่มีการปรับค่าแรงเพิ่มขึ้นเป็น 300 บาท  โดยปัญหาเหล่านี้มีผลกระทบกับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางโดยตรง ทำให้ไม่สามารถทำการตลาดได้อย่างเต็มที่ เอสเอ็มอี ยังคงต้องพึ่งเงินสดหมุนเวียนเป็นหัวใจหลักในการดำเนินธุรกิจ  

ทั้งนี้ บาร์เทอร์คาร์ด สามารถตอบสนองในปัญหาต่างๆที่กล่าวมาได้เป็นอย่างดี  มีเครือข่ายสมาชิกทั้งหมดในระบบกว่า 3,000 ธุรกิจในเมืองไทย ในหลากหลายกลุ่มธุรกิจ มีสินค้าและบริการที่อยู่ในเครือข่ายบาร์เทอร์คาร์ดเป็นจำนวนมาก ที่พร้อมนำมาแลกเปลี่ยนกันได้โดยไม่ต้องใช้เงินสด เอสเอ็มอีที่สนใจเพียงสมัครเป็นสมาชิกกับบาร์เทอร์คาร์ดเพียงครั้งเดียว ก็สามารถนำสินค้าหรือบริการของตนเอง เข้ามาแลกเปลี่ยนกับเครือข่ายสมาชิกธุรกิจได้ทันที ทั้งในและต่างประเทศ โดยไม่ต้องใช้เงินสดทำให้ประหยัดต้นทุนและเป็นการเพิ่มช่องทางนำสินค้าหรือบริการของตนเองกระจายสู่กลุ่มธุรกิจใหม่ๆ อีกด้วย เปรียบเสมือนเป็นการเพิ่มความสามารถในการทำกำไรให้กับธุรกิจ ” เรวดี กล่าว 

ปัจจุบัน บาร์เทอร์คาร์ด มีสมาชิกกว่า 35,000 ธุรกิจ 100 สาขา จาก 7 ประเทศ ทั่วโลก ได้แก่ ออสเตรเลีย ไซปรัส นิวซีแลนด์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหราชอาณาจักร ประเทศไทยและสหรัฐอเมริกา ช่วยให้ลูกค้าสามารถเชื่อมโยงข้อมูลเข้าสู่กลุ่มสมาชิกของบาร์เทอร์คาร์ดได้ทุกธุรกิจ เพิ่มโอกาสทางธุรกิจจำนวนมหาศาลจากเครือข่ายที่บาร์เทอร์คาร์ดมี

นอกจากนี้ยังมีการนำระบบไอที มาเชื่อมโยงข้อมูลลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ ทำให้กลุ่มสมาชิกมีความสะดวกในการทำธุรกรรมต่างๆ โดยผู้ที่สนใจเป็นสมาชิกบาร์เทอร์คาร์ด สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่เว็บไซต์บาร์เทอร์คาร์ด www.bartercard.co.th
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021