บยส.โรดโชว์พังงาค้ำประกัน SMEs กว่า 200 ล้าน

by System 17 สค. 2013
Share:

 

นายชาญชัย เลิศมหรรพฤฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการสาขา บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่าการขับเคลื่อนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของรัฐบาลได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ หลังจากที่ บสย.และกลุ่มพันธมิตร ประกอบด้วย หอการค้าจังหวัดพังงา สภาอุตสาหกรรมจังหวัดพังงา ธนาคารแห่งประเทศไทย คณะผู้บริหารงานคลังจังหวัด (คบจ.พังงา)  บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) และกลุ่มธนาคารของรัฐและเอกชน ผนึกกำลัง ลงพื้นที่ในจังหวัดพังงา จัดงานมหกรรมเข้าถึงแหล่งเงินทุน เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2556 เพื่อเปิดบริการให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในจังหวัดพังงา และจังหวัดใกล้เคียงมีโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุนมากยิ่งขึ้น

“การจัดงานครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชน ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในพื้นที่ และผู้สนใจทั่วไปกว่า 300 คน เข้ารับคำปรึกษาด้านการเงิน และตรวจเช็คเครดิตกับเครดิตบูโร โดยในจำนวนนี้พบว่าเอสเอ็มอีต้องการวงเงินสินเชื่อถึง 336 ล้านบาท และต้องการใช้บริการค้ำประกันสินเชื่อจาก บสย. วงเงินรวมกว่า 200 ล้านบาท นับเป็นปรากฏการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการลงพื้นที่จังหวัดพังงาครั้งแรก” นายชาญชัยกล่าว

สำหรับผลการดำเนินงานของ บสย.ในส่วนของภาคใต้ตอนบน (ครอบคลุมพื้นที่ 7 จังหวัด) ณ วันที่ 7 สิงหาคม 2556 บสย.ให้การค้ำประกันสินเชื่อ 1,104 ราย คิดเป็นวงเงินค้ำประกัน 3,209 ล้านบาท และช่วยให้ผู้ประกอบการ SMEs ได้รับสินเชื่อไปแล้วรวมมากกว่า 9,000 ล้านบาท ในจำนวนนี้ บสย.ได้ค้ำประกันให้กับชาวพังงาจำนวน 78 ราย คิดเป็นวงเงินค้ำประกันสินเชื่อ 287 ล้านบาท และประเภทของธุรกิจของจังหวัดพังงาที่ บสย.ให้การค้ำประกันสูงสุด 3 อันดับแรก ได้แก่ อันดับที่ 1 ธุรกิจการเกษตร/ธุรกิจแปรรูปผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร อันดับที่ 2 การผลิตสินค้าและบริการ อันดับที่ 3 ธุรกิจค้าปลีก-ค้าส่งเครื่องอุปโภคบริโภค
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021