กสิกรไทย ออกสินเชื่อ "เงินกู้เต็มที่ แค่มีบัญชีหลัก" เจาะ SMEs

by System 21 สค. 2013
Share:

 


กสิกรไทยเปิดตัวสินเชื่อ “เงินกู้เต็มที่...แค่มีบัญชีหลัก” เหมาะกับลูกค้าเอสเอ็มอีทั้งรายใหม่และเก่าที่ต้องการขยายธุรกิจ เพียงทำธุรกรรมฝาก ถอน โอน จ่าย ผ่านธนาคาร ยิ่งมากยิ่งได้วงเงินกู้เยอะเกินคาด สูงสุดถึง 200% ของหลักประกัน ตั้งเป้าหมายปล่อยกู้ 15,000 ล้านบาท

นายพัชร สมะลาภา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้ออกบริการสินเชื่อใหม่ “เงินกู้เต็มที่...แค่มีบัญชีหลัก” เพื่อสนับสนุนสินเชื่อแก่ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ทั้งที่เป็นลูกค้ารายใหม่หรือลูกค้าเดิมที่ใช้บริการทางการเงินกับธนาคารกสิกรไทยเป็นธนาคารหลัก ทั้งนี้ เนื่องจากปัจจุบันเอสเอ็มอีส่วนใหญ่จะแบ่งเงินที่มีอยู่ไว้สำหรับเป็นเงินสดหมุนเวียนในการทำธุรกิจ 30% ส่วนเงินอีก 70% จะฝากไว้กับธนาคาร

ดังนั้น หากเอสเอ็มอีต้องการวงเงินสินเชื่อเพื่อขยายธุรกิจเพิ่มเติมเพียงนำเงิน 70% ที่ฝากไว้ที่ธนาคาร  มาทำธุรกรรมฝาก ถอน โอน จ่ายกับธนาคาร ยิ่งทำธุรกรรมมากก็จะได้รับวงเงินสินเชื่อพิเศษเพิ่มขึ้นด้วย โดยลูกค้าใหม่ทั่วไป ปกติจะได้วงเงินสินเชื่อประมาณ 80% ของมูลค่าหลักประกัน แต่สำหรับสินเชื่อเงินกู้เต็มที่...แค่มีบัญชีหลักนี้ ลูกค้าใหม่ที่มาฝาก ถอน โอน จ่าย กับธนาคารอย่างน้อย 3 เดือน และมีธุรกรรมให้ได้มากที่สุด ก็จะได้วงเงินสินเชื่อสูงถึง 100% ของมูลค่าหลักประกันทันที

ส่วนลูกค้าปัจจุบัน ที่มีวงเงินสินเชื่อกับธนาคารมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 เดือน ก็สามารถขอวงเงินสินเชื่อเงินกู้เต็มที่...แค่มีบัญชีหลักได้เยอะเกินคาด เพียงทำธุรกรรมฝาก ถอน โอน จ่าย กับธนาคาร โดยมียอดการนำเงินฝาก โอนกับธนาคารกสิกรไทยมากกว่า 50% ของรายได้ของกิจการในแต่ละเดือน จะสามารถขอสินเชื่อเพิ่มจากธนาคารได้ทุก ๆ 3 เดือน สูงสุดถึง 200% ของมูลค่าหลักประกัน โดยไม่จำเป็นต้องหาหลักประกันใหม่เพิ่ม และไม่ต้องยื่นเอกสารหรือ Statement ย้อนหลังให้ธนาคาร ซึ่งจะช่วยลดทั้งขั้นตอนและประหยัดเวลาลูกค้าอีกด้วย 
      
ทั้งนี้ ธนาคารกสิกรไทย ได้เตรียมวงเงินสินเชื่อ “เงินกู้เต็มที่...แค่มีบัญชีหลัก” ไว้จำนวน 15,000 ล้านบาท ตั้งเป้าหมายลูกค้า 5,000 ราย โดยลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ธุรกิจลูกค้าผู้ประกอบการทั่วประเทศ หรือโทรสอบถามที่ K-Biz Contact Center 0 2888 8822  

นายพัชรกล่าวในตอนท้ายว่า เมื่อลูกค้ามา ฝาก ถอน โอน จ่าย หรือเดินบัญชีกับธนาคารเป็นหลักจะทำให้ธนาคารรู้จักธุรกิจและสถานะทางการเงินของลูกค้ามากขึ้น และเมื่อธนาคารรู้จักลูกค้ามากขึ้น จะให้ในสิ่งที่ลูกค้าต้องการมากขึ้น เพราะในการทำธุรกิจสิ่งที่ลูกค้าต้องการมากที่สุด ก็คือ วงเงินสินเชื่อที่เพียงพอในการดำเนินธุรกิจ

สำหรับผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกปี 2556 สายงานธุรกิจลูกค้าผู้ประกอบการ (เอสเอ็มอี) ของธนาคารกสิกรไทย มีการเติบโตสอดคล้องกับทิศทางการเติบโตของตลาดสินเชื่อรวม โดยมียอดสินเชื่ออยู่ที่ 483,525 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 3.2% สำหรับสิ้นปี 2556 ธนาคารได้ตั้งเป้าหมายรายได้อยู่ที่ 34,476 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 13% สินเชื่ออยู่ที่ 522,701 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12%
Share:

Related Articles

​ปั้นร้านโชห่วยให้เป็น S-M-A-R-T โชห่วย มิตรแท้ชุมชน โมเดลฝ่าวิกฤต โชห่วยไทยในแบบฉบับแม็คโคร

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ฉายภาพภูมิทัศน์ของ “โชห่วยไทย” ที่เปลี่ยนไปและต้องปรับตัวให้ อยู่รอดอย่างยั่งยืน มีความ S-M-A-R-T และต้องเป็น “มิตร..

by SME Thailand.| 18 มิย. 2021

​สสว.ผนึกISMED ช่วยเอสเอ็มอีไทยบุกนอก

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือ สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED) ร่วมกับ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งปร..

by SME Thailand.| 18 มิย. 2021

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 16 มิย. 2021