กสิกรไทย ออกสินเชื่อ "เงินกู้เต็มที่ แค่มีบัญชีหลัก" เจาะ SMEs

by System 21 สค. 2013
Share:

 


กสิกรไทยเปิดตัวสินเชื่อ “เงินกู้เต็มที่...แค่มีบัญชีหลัก” เหมาะกับลูกค้าเอสเอ็มอีทั้งรายใหม่และเก่าที่ต้องการขยายธุรกิจ เพียงทำธุรกรรมฝาก ถอน โอน จ่าย ผ่านธนาคาร ยิ่งมากยิ่งได้วงเงินกู้เยอะเกินคาด สูงสุดถึง 200% ของหลักประกัน ตั้งเป้าหมายปล่อยกู้ 15,000 ล้านบาท

นายพัชร สมะลาภา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้ออกบริการสินเชื่อใหม่ “เงินกู้เต็มที่...แค่มีบัญชีหลัก” เพื่อสนับสนุนสินเชื่อแก่ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ทั้งที่เป็นลูกค้ารายใหม่หรือลูกค้าเดิมที่ใช้บริการทางการเงินกับธนาคารกสิกรไทยเป็นธนาคารหลัก ทั้งนี้ เนื่องจากปัจจุบันเอสเอ็มอีส่วนใหญ่จะแบ่งเงินที่มีอยู่ไว้สำหรับเป็นเงินสดหมุนเวียนในการทำธุรกิจ 30% ส่วนเงินอีก 70% จะฝากไว้กับธนาคาร

ดังนั้น หากเอสเอ็มอีต้องการวงเงินสินเชื่อเพื่อขยายธุรกิจเพิ่มเติมเพียงนำเงิน 70% ที่ฝากไว้ที่ธนาคาร  มาทำธุรกรรมฝาก ถอน โอน จ่ายกับธนาคาร ยิ่งทำธุรกรรมมากก็จะได้รับวงเงินสินเชื่อพิเศษเพิ่มขึ้นด้วย โดยลูกค้าใหม่ทั่วไป ปกติจะได้วงเงินสินเชื่อประมาณ 80% ของมูลค่าหลักประกัน แต่สำหรับสินเชื่อเงินกู้เต็มที่...แค่มีบัญชีหลักนี้ ลูกค้าใหม่ที่มาฝาก ถอน โอน จ่าย กับธนาคารอย่างน้อย 3 เดือน และมีธุรกรรมให้ได้มากที่สุด ก็จะได้วงเงินสินเชื่อสูงถึง 100% ของมูลค่าหลักประกันทันที

ส่วนลูกค้าปัจจุบัน ที่มีวงเงินสินเชื่อกับธนาคารมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 เดือน ก็สามารถขอวงเงินสินเชื่อเงินกู้เต็มที่...แค่มีบัญชีหลักได้เยอะเกินคาด เพียงทำธุรกรรมฝาก ถอน โอน จ่าย กับธนาคาร โดยมียอดการนำเงินฝาก โอนกับธนาคารกสิกรไทยมากกว่า 50% ของรายได้ของกิจการในแต่ละเดือน จะสามารถขอสินเชื่อเพิ่มจากธนาคารได้ทุก ๆ 3 เดือน สูงสุดถึง 200% ของมูลค่าหลักประกัน โดยไม่จำเป็นต้องหาหลักประกันใหม่เพิ่ม และไม่ต้องยื่นเอกสารหรือ Statement ย้อนหลังให้ธนาคาร ซึ่งจะช่วยลดทั้งขั้นตอนและประหยัดเวลาลูกค้าอีกด้วย 
      
ทั้งนี้ ธนาคารกสิกรไทย ได้เตรียมวงเงินสินเชื่อ “เงินกู้เต็มที่...แค่มีบัญชีหลัก” ไว้จำนวน 15,000 ล้านบาท ตั้งเป้าหมายลูกค้า 5,000 ราย โดยลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ธุรกิจลูกค้าผู้ประกอบการทั่วประเทศ หรือโทรสอบถามที่ K-Biz Contact Center 0 2888 8822  

นายพัชรกล่าวในตอนท้ายว่า เมื่อลูกค้ามา ฝาก ถอน โอน จ่าย หรือเดินบัญชีกับธนาคารเป็นหลักจะทำให้ธนาคารรู้จักธุรกิจและสถานะทางการเงินของลูกค้ามากขึ้น และเมื่อธนาคารรู้จักลูกค้ามากขึ้น จะให้ในสิ่งที่ลูกค้าต้องการมากขึ้น เพราะในการทำธุรกิจสิ่งที่ลูกค้าต้องการมากที่สุด ก็คือ วงเงินสินเชื่อที่เพียงพอในการดำเนินธุรกิจ

สำหรับผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกปี 2556 สายงานธุรกิจลูกค้าผู้ประกอบการ (เอสเอ็มอี) ของธนาคารกสิกรไทย มีการเติบโตสอดคล้องกับทิศทางการเติบโตของตลาดสินเชื่อรวม โดยมียอดสินเชื่ออยู่ที่ 483,525 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 3.2% สำหรับสิ้นปี 2556 ธนาคารได้ตั้งเป้าหมายรายได้อยู่ที่ 34,476 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 13% สินเชื่ออยู่ที่ 522,701 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12%
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021