ปี 57 กสอ.ได้งบ 800 ล้านช่วยเหลือพัฒนา SMEs

by System 22 สค. 2013
Share:

 


นายโสภณ ผลประสิทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เปิดเผยว่า กสอ.ได้รับงบประมาณเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมในปี 2557 รวม 800 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเพิ่มขึ้นจากปีงบประมาณปัจจุบันที่ได้รับ 700 ล้านบาท แสดงให้เห็นว่ารัฐบาลได้ให้ความสำคัญอย่างมากกับการช่วยเหลือและพัฒนาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีทำให้ได้รับงบสนับสนุนเพิ่มขึ้นจากเดิม

อธิบดีกสอ. กล่าวต่อว่า ในปีงบประมาณใหม่ที่จะเริ่มต้นในเดือนตุลาคมนี้  จะเน้นการส่งเสริมให้เอสเอ็มอีเข้าถึงเทคโนโลยีมากขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต โดยกสอ.มีแผนที่จะส่งเสริมให้เอสเอ็มอีนำเครื่องจักรกลมาใช้ในการผลิตเพิ่มมากขึ้นเพื่อลดการใช้แรงงานและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตในช่วงที่ต้นทุนการผลิตเพิ่มขึ้นจากหลายปัจจัย รวมถึงการสร้างผู้ประกอบการหน้าใหม่อย่างต่อเนื่องจาก ส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ พัฒนาที่ปรึกษาเพื่อให้คำปรึกษาแนวทางการพัฒนาธุรกิจ และสนับสนุนการเข้าถึงแหล่งเงินทุนให้กับเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​ทรู 5G แชร์ประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุด ใน “CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT

ทรู 5G ล้ำสุดในไทย จัดเต็มสร้างประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุดกับ ‘CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT’ กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟต้อนรับการเปิดตัว Samsung Galax..

by SME Thailand.| 28 มค. 2021

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021