ปี 57 กสอ.ได้งบ 800 ล้านช่วยเหลือพัฒนา SMEs

by System 22 สค. 2013
Share:

 


นายโสภณ ผลประสิทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เปิดเผยว่า กสอ.ได้รับงบประมาณเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมในปี 2557 รวม 800 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเพิ่มขึ้นจากปีงบประมาณปัจจุบันที่ได้รับ 700 ล้านบาท แสดงให้เห็นว่ารัฐบาลได้ให้ความสำคัญอย่างมากกับการช่วยเหลือและพัฒนาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีทำให้ได้รับงบสนับสนุนเพิ่มขึ้นจากเดิม

อธิบดีกสอ. กล่าวต่อว่า ในปีงบประมาณใหม่ที่จะเริ่มต้นในเดือนตุลาคมนี้  จะเน้นการส่งเสริมให้เอสเอ็มอีเข้าถึงเทคโนโลยีมากขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต โดยกสอ.มีแผนที่จะส่งเสริมให้เอสเอ็มอีนำเครื่องจักรกลมาใช้ในการผลิตเพิ่มมากขึ้นเพื่อลดการใช้แรงงานและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตในช่วงที่ต้นทุนการผลิตเพิ่มขึ้นจากหลายปัจจัย รวมถึงการสร้างผู้ประกอบการหน้าใหม่อย่างต่อเนื่องจาก ส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ พัฒนาที่ปรึกษาเพื่อให้คำปรึกษาแนวทางการพัฒนาธุรกิจ และสนับสนุนการเข้าถึงแหล่งเงินทุนให้กับเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​ดีแทคเร่งเดินหน้าจัดการ SPAM SMS ที่เป็นความกังวลใจของลูกค้าให้คลี่คลายโดยเร็ว

ดีแทคยกระดับมาตรการป้องกัน SMS Spam และเตรียมออกข้อมูลความรู้ซีรี่ส์ ที่จะทำให้รู้เท่าทันข้อความ SMS กวนใจ สร้างทักษะการรับมือแยกแยะภัยเสี่ยง ช่วยผู..

by SME Thailand.| 27 กย. 2021

​กรุงศรี เปิดตัวแอปฯ กรุงศรี มั่งมี ช้อป โฉมใหม่ ตอบโจทย์ทุกความต้องการร้านค้า เปลี่ยนทุกการขายให้มั่งมี

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) เปิดตัว “กรุงศรี มั่งมี ช้อป” แอปพลิเคชั่นโฉมใหม่สำหรับร้านค้า ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นใหม่อัดแน่น ใช้งานง่าย..

by SME Thailand.| 27 กย. 2021

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021