ปี 57 กสอ.ได้งบ 800 ล้านช่วยเหลือพัฒนา SMEs

by System 22 สค. 2013
Share:

 


นายโสภณ ผลประสิทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เปิดเผยว่า กสอ.ได้รับงบประมาณเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมในปี 2557 รวม 800 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเพิ่มขึ้นจากปีงบประมาณปัจจุบันที่ได้รับ 700 ล้านบาท แสดงให้เห็นว่ารัฐบาลได้ให้ความสำคัญอย่างมากกับการช่วยเหลือและพัฒนาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีทำให้ได้รับงบสนับสนุนเพิ่มขึ้นจากเดิม

อธิบดีกสอ. กล่าวต่อว่า ในปีงบประมาณใหม่ที่จะเริ่มต้นในเดือนตุลาคมนี้  จะเน้นการส่งเสริมให้เอสเอ็มอีเข้าถึงเทคโนโลยีมากขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต โดยกสอ.มีแผนที่จะส่งเสริมให้เอสเอ็มอีนำเครื่องจักรกลมาใช้ในการผลิตเพิ่มมากขึ้นเพื่อลดการใช้แรงงานและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตในช่วงที่ต้นทุนการผลิตเพิ่มขึ้นจากหลายปัจจัย รวมถึงการสร้างผู้ประกอบการหน้าใหม่อย่างต่อเนื่องจาก ส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ พัฒนาที่ปรึกษาเพื่อให้คำปรึกษาแนวทางการพัฒนาธุรกิจ และสนับสนุนการเข้าถึงแหล่งเงินทุนให้กับเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​วว. มุ่งสร้างธุรกิจใหม่ให้ผู้ประกอบการ ด้วยศักยภาพวิจัย ผลิต และบริการ ตั้งเป้าลดนำเข้า 100 เปอร์เซ็นต์

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โชว์ศักยภาพ ศูนย์นวัตกรรมผลิตหัวเชื้อจุลินทรีย์เพื่ออุตสาหกรรม สำหรับเป็นโครงสร้างพื้นฐานด้าน..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งพัสดุด่วน สู่การคว้าโอกาสในตลาดอีคอมเมิร์ซที่โตสวนกระแสปี 2021

ธุรกิจที่มาแรงจนสามารถโตแบบก้าวกระโดดสวนกระแสเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก คงหนีไม่พ้นธุรกิจอีคอมเมิร์ซและธุรกิจโลจิสติกส์ ที่เข้ามาตอบโจทย์วิถีชีวิตใหม่ (Ne..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ททท. เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย เปิดตัวโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย เปิดตัว “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล (Empowering ..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021