ปี 57 กสอ.ได้งบ 800 ล้านช่วยเหลือพัฒนา SMEs

by System 22 สค. 2013
Share:

 


นายโสภณ ผลประสิทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เปิดเผยว่า กสอ.ได้รับงบประมาณเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมในปี 2557 รวม 800 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเพิ่มขึ้นจากปีงบประมาณปัจจุบันที่ได้รับ 700 ล้านบาท แสดงให้เห็นว่ารัฐบาลได้ให้ความสำคัญอย่างมากกับการช่วยเหลือและพัฒนาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีทำให้ได้รับงบสนับสนุนเพิ่มขึ้นจากเดิม

อธิบดีกสอ. กล่าวต่อว่า ในปีงบประมาณใหม่ที่จะเริ่มต้นในเดือนตุลาคมนี้  จะเน้นการส่งเสริมให้เอสเอ็มอีเข้าถึงเทคโนโลยีมากขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต โดยกสอ.มีแผนที่จะส่งเสริมให้เอสเอ็มอีนำเครื่องจักรกลมาใช้ในการผลิตเพิ่มมากขึ้นเพื่อลดการใช้แรงงานและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตในช่วงที่ต้นทุนการผลิตเพิ่มขึ้นจากหลายปัจจัย รวมถึงการสร้างผู้ประกอบการหน้าใหม่อย่างต่อเนื่องจาก ส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ พัฒนาที่ปรึกษาเพื่อให้คำปรึกษาแนวทางการพัฒนาธุรกิจ และสนับสนุนการเข้าถึงแหล่งเงินทุนให้กับเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​SEAC รีเฟรมธุรกิจ รับมือหลังวิกฤต ปรับมุมคิดพลิกมุมมองด้วย Outward Mindset

ผลจากวิกฤตการณ์ช่วงที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าอนาคตเป็นเรื่องที่คาดการณ์ได้ยาก ไม่มีใครมีคำตอบแน่ชัด สิ่งที่ทำได้คือการโอบกอดความไม่แน่นอน แล้วปรับตัวให้..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​ม.อ. - SME D Bank – ก.อุตฯ วช. ร่วมติดปีกเอสเอ็มอีด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม

ม.อ. SME D Bank ก.อุตฯ และ วช.ผนึกกำลังจัดมหกรรม"BCG เศรษฐกิจใหม่ประเทศไทยยั่งยืนInnovation bazaar" ครั้งที่ 2 เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย นำผล..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020