พาณิชย์วางแผนตั้งศูนย์กระจายสินค้าต่างประเทศหนุนส่งออก

by System 28 สค. 2013
Share:

 


นางศรีรัตน์ รัษฐปานะ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์  เปิดเผยว่า กรมฯ มีแผนที่จะจัดตั้งศูนย์กระจายสินค้าไทยในตลาดโบแลนด์ แทนซาเนีย  ญี่ปุ่น สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และบาห์เรน โดยให้เอกชนเป็นผู้ดำเนินการ  และภาครัฐเข้าไปให้การช่วยเหลือสนับสนุนด้านต่างๆ ให้เกิดความเชื่อมั่นในการซื้อขายสินค้าไทยผ่านศูนย์กระจายสินค้า เพื่อผลักดันยอดส่งออกให้กับสินค้าไทยให้หลากหลาย เนื่องจากในภาวะที่การส่งออกชะลอตัวรัฐบาลจำเป็นต้องมีกลยุทธ์และเทคนิคใหม่ๆ ในการหาช่องทางส่งออก

  สำหรับในตลาดญี่ปุ่นนั้นกระทรวงพาณิชย์มองว่ายังมีโอกาสที่จะผลักดันสินค้าไปจำหน่ายในอีกจำนวนมาก ดังนั้น กรมฯ มีแผนที่จะจับมือกับไปรษณีย์ญี่ปุ่น ในการขายสินค้าไทยทางไปรษณีย์ด้วย โดยให้ผู้ซื้อสั่งสินค้า และรับสินค้าทางไปรษณีย์ได้เพื่ออำนวยความสะดวก

  “การตั้งศูนย์กระจายสินค้าไทยที่โบแลนด์ มีเป้าหมายเพื่อเจาะตลาดในกลุ่มยุโรปตะวันออก   แทนซาเนียเจาะตลาดแอฟริกา ส่วนที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และบาห์เรน เน้นเจาะตลาดตะวันออกกลาง ซึ่งทั้งหมดล้วนแต่เป็นตลาดใหม่ที่มีศักยภาพในการขยายการส่งออกให้กับสินค้าไทยได้”
Share:

Related Articles

​ดีแทคเร่งเดินหน้าจัดการ SPAM SMS ที่เป็นความกังวลใจของลูกค้าให้คลี่คลายโดยเร็ว

ดีแทคยกระดับมาตรการป้องกัน SMS Spam และเตรียมออกข้อมูลความรู้ซีรี่ส์ ที่จะทำให้รู้เท่าทันข้อความ SMS กวนใจ สร้างทักษะการรับมือแยกแยะภัยเสี่ยง ช่วยผู..

by SME Thailand.| 27 กย. 2021

​กรุงศรี เปิดตัวแอปฯ กรุงศรี มั่งมี ช้อป โฉมใหม่ ตอบโจทย์ทุกความต้องการร้านค้า เปลี่ยนทุกการขายให้มั่งมี

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) เปิดตัว “กรุงศรี มั่งมี ช้อป” แอปพลิเคชั่นโฉมใหม่สำหรับร้านค้า ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นใหม่อัดแน่น ใช้งานง่าย..

by SME Thailand.| 27 กย. 2021

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021