พาณิชย์วางแผนตั้งศูนย์กระจายสินค้าต่างประเทศหนุนส่งออก

by System 28 สค. 2013
Share:

 


นางศรีรัตน์ รัษฐปานะ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์  เปิดเผยว่า กรมฯ มีแผนที่จะจัดตั้งศูนย์กระจายสินค้าไทยในตลาดโบแลนด์ แทนซาเนีย  ญี่ปุ่น สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และบาห์เรน โดยให้เอกชนเป็นผู้ดำเนินการ  และภาครัฐเข้าไปให้การช่วยเหลือสนับสนุนด้านต่างๆ ให้เกิดความเชื่อมั่นในการซื้อขายสินค้าไทยผ่านศูนย์กระจายสินค้า เพื่อผลักดันยอดส่งออกให้กับสินค้าไทยให้หลากหลาย เนื่องจากในภาวะที่การส่งออกชะลอตัวรัฐบาลจำเป็นต้องมีกลยุทธ์และเทคนิคใหม่ๆ ในการหาช่องทางส่งออก

  สำหรับในตลาดญี่ปุ่นนั้นกระทรวงพาณิชย์มองว่ายังมีโอกาสที่จะผลักดันสินค้าไปจำหน่ายในอีกจำนวนมาก ดังนั้น กรมฯ มีแผนที่จะจับมือกับไปรษณีย์ญี่ปุ่น ในการขายสินค้าไทยทางไปรษณีย์ด้วย โดยให้ผู้ซื้อสั่งสินค้า และรับสินค้าทางไปรษณีย์ได้เพื่ออำนวยความสะดวก

  “การตั้งศูนย์กระจายสินค้าไทยที่โบแลนด์ มีเป้าหมายเพื่อเจาะตลาดในกลุ่มยุโรปตะวันออก   แทนซาเนียเจาะตลาดแอฟริกา ส่วนที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และบาห์เรน เน้นเจาะตลาดตะวันออกกลาง ซึ่งทั้งหมดล้วนแต่เป็นตลาดใหม่ที่มีศักยภาพในการขยายการส่งออกให้กับสินค้าไทยได้”
Share:

Related Articles

​วว. มุ่งสร้างธุรกิจใหม่ให้ผู้ประกอบการ ด้วยศักยภาพวิจัย ผลิต และบริการ ตั้งเป้าลดนำเข้า 100 เปอร์เซ็นต์

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โชว์ศักยภาพ ศูนย์นวัตกรรมผลิตหัวเชื้อจุลินทรีย์เพื่ออุตสาหกรรม สำหรับเป็นโครงสร้างพื้นฐานด้าน..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งพัสดุด่วน สู่การคว้าโอกาสในตลาดอีคอมเมิร์ซที่โตสวนกระแสปี 2021

ธุรกิจที่มาแรงจนสามารถโตแบบก้าวกระโดดสวนกระแสเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก คงหนีไม่พ้นธุรกิจอีคอมเมิร์ซและธุรกิจโลจิสติกส์ ที่เข้ามาตอบโจทย์วิถีชีวิตใหม่ (Ne..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ททท. เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย เปิดตัวโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย เปิดตัว “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล (Empowering ..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021