SME Bank จัดงบ 3 พันล้านปล่อยสินเชื่อ “Smile Factoring”

by System 29 สค. 2013
Share:

 


เอสเอ็มอีแบงก์ เตรียมเงิน 3,000 ล้านบาท ปล่อยกู้สินเชื่อพิเศษ “Smile Factoring” ช่วยเสริมสภาพคล่องธุรกิจให้ผู้ประกอบการ เจาะฐานกลุ่มที่ทำงาน หรือค้าขายกับหน่วยงานภาครัฐ เอกชนที่แปรรูปจากระบบราชการ และบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ คิดดอกเบี้ยพิเศษ และยกเว้นค่าธรรมเนียมลูกค้าเดิม และลดให้ 50% ลูกค้าใหม่ เปิดให้ยื่นกู้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2556

นายมนูญรัตน์ เลิศโกมลสุข กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) เปิดเผยว่า ธนาคารเตรียมวงเงิน 3,000 ล้านบาท ปล่อยกู้สินเชื่อ “Smile Factoring” เป็นสินเชื่อประเภทหลังส่งมอบงาน หรือส่งมอบสินเค้า (Factoring Post Shipment) สำหรับลูกหนี้การค้า ราชการ รัฐวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยของรัฐ หน่วยงานเอกชนที่แปรรูปจากระบบราชการ บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เพื่อใช้เป็นทุนหมุนเวียน เสริมสภาพคล่อง แก้ปัญหาหมุนเงินไม่ทัน โดยธนาคารรับซื้อเอกสารส่งมอบงาน หรือสินค้า โดยจ่ายเงินให้ก่อน ทำให้ธุรกิจเดินหน้าได้อย่างคล่องตัว และขยายกิจการได้โดยไม่สะดุด

สินเชื่อ Smile Factoring ของเอสเอ็มอีแบงก์ให้วงเงิน รับซื้อลูกหนี้การค้าสูงสุด 90% ของมูลหนี้ที่โอนสิทธิ์หลังส่งมอบงาน หรือส่งมอบสินค้าแล้ว คิดอัตราดอกเบี้ยพิเศษ MFR เมื่อได้รับอนุมัติและมีการรับซื้อภายในสิ้นปี 2556 พร้อมให้พิเศษสำหรับลูกค้าเดิม ไม่คิดค่าธรรมเนียมบริการ และลูกค้าใหม่ลด 50% จากค่าธรรมเนียมปกติที่เรียกเก็บ

ทั้งนี้ เอสเอ็มอีแบงก์คาดว่า สินเชื่อ Smile Factoring เป็นสินเชื่อพิเศษที่ธนาคารเสนอให้เป็นทางเลือกใหม่ทางการเงินที่น่าสนใจก่อนหมดสิ้นปีนี้ ซึ่งผู้ประกอบการที่สนใจสามารถยื่นขอกู้ภายใน 31 ธันวาคม 2556 นี้ โดยติดต่อได้ที่ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือโทร.1357
Share:

Related Articles

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021