สสว.จับมือหอการค้าฯพัฒนาศักยภาพ SMEs ไทย

by System 11 กย. 2013
Share:

 


นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม และประธานกรรมการบริหาร สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว.เปิดเผยว่า กระทรวงอุตสาหกรรม โดย สสว.ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับหอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประทศไทย จัดทำโครงการ หรือสนับสนุนส่งเสริมผู้ประกอบการ SMEs และกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ร่วมกันพัฒนาขีดความสามารถการแข่งขัน ทั้งด้านการจัดการ การลดต้นทุน การสนับสนุนด้านการตลาด การใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม การเชื่อมโยงนโยบายของหน่วยงานที่มีบทบาทส่งเสริมสนับสนุนด้านการวิจัยและพัฒนา รวมถึงการพัฒนาและจัดทำฐานข้อมูลเอสเอ็มอี ทั้งที่อยู่ในระบบทะเบียนพาณิชย์ และนอกระบบทะเบียนพาณิชย์

ด้านนายอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานกรรมการ หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การลงนามบันทึกความร่วมมือครั้งนี้ เป็นการพัฒนาขีดความสามารถของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีถือเป็นหนึ่งในภารกิจเร่งด่วนของหอการค้าไทย ที่จะดำเนินการระหว่างปี 2556-57 นี้ เพื่อช่วยสร้างความเข้มแข็งให้กับผู้ประกอบการทุกรูปแบบ ทั้งการประสานหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เช่น การวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์การสำรวจวิเคราะห์ข้อมูลการการตลาด ถ่ายทอดและบริหารจัดการองค์ความรู้ระหว่างกัน รวมถึง การหาตลาดต่างประเทศให้กับผู้ประกอบการ 
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020