หารือทูตพาณิชย์-เอกชนลุยส่งออกโค้งสุดท้าย

by System 17 กย. 2013
Share:

  

นางศรีรัตน์ รัษฐปานะ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงการประชุมผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(ทูตพาณิชย์)ในช่วงงาน Thailand Innovation & Trade Expo 2013  ระหว่างวันที่ 19 - 28 กันยายน 2556 ว่า ผู้บริหารของกรมฯ ทูตพาณิชย์ และสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศในภูมิภาค(สคภ.) จะร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการยุทธศาสตร์รายสินค้า/ตลาด กำหนดเป้าหมายการส่งออกและตัวชี้วัด รวมถึงนโยบายการดำเนินงานใหม่ๆ ของกรม19-20 ก.ย.นี้ ก่อนที่จะประชุมร่วมกับเอกชนในวันถัดไป(21 – 22 ก.ย.) เพื่อพิจารณาเป้าหมายและกำหนดยุทธศาสตร์การส่งออกร่วมกัน

“ในวันจันทร์ที่ 23 กันยายนศกนี้ จะนำแผนการดำเนินงานที่ได้หารือกับเอกชนแล้ว มานำเสนอให้กับนายนิวัฒน์ ธำรงบุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ เพื่อพิจารณาและขอแนวนโยบายเพิ่มเติม เพื่อนำไปปรับใช้กับแผนปฏิบัติการฯตลอดไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ที่เป็นช่วงการสั่งซื้อสินค้าในเทศกาล คริสมาสต์และวันขึ้นปีใหม่”นางศรีรัตน์ กล่าว และว่า ทั้งนี้หัวหน้ากลุ่มภูมิภาค 10 แห่ง จะนำเสนอเป้าหมาย กลยุทธ์และแผนงานการส่งเสริมและผลักดันการส่งออก เป็นต้น ซึ่งที่ประชุมจะมีคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.)และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมเข้ารับฟัง เพื่อแสดงความคิดเห็นและบูรณาการแผนฯให้เกิดความสะดวก รวดเร็ว ทันกับการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์การค้าโลก
 
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021