หารือทูตพาณิชย์-เอกชนลุยส่งออกโค้งสุดท้าย

by System 17 กย. 2013
Share:

  

นางศรีรัตน์ รัษฐปานะ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงการประชุมผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(ทูตพาณิชย์)ในช่วงงาน Thailand Innovation & Trade Expo 2013  ระหว่างวันที่ 19 - 28 กันยายน 2556 ว่า ผู้บริหารของกรมฯ ทูตพาณิชย์ และสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศในภูมิภาค(สคภ.) จะร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการยุทธศาสตร์รายสินค้า/ตลาด กำหนดเป้าหมายการส่งออกและตัวชี้วัด รวมถึงนโยบายการดำเนินงานใหม่ๆ ของกรม19-20 ก.ย.นี้ ก่อนที่จะประชุมร่วมกับเอกชนในวันถัดไป(21 – 22 ก.ย.) เพื่อพิจารณาเป้าหมายและกำหนดยุทธศาสตร์การส่งออกร่วมกัน

“ในวันจันทร์ที่ 23 กันยายนศกนี้ จะนำแผนการดำเนินงานที่ได้หารือกับเอกชนแล้ว มานำเสนอให้กับนายนิวัฒน์ ธำรงบุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ เพื่อพิจารณาและขอแนวนโยบายเพิ่มเติม เพื่อนำไปปรับใช้กับแผนปฏิบัติการฯตลอดไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ที่เป็นช่วงการสั่งซื้อสินค้าในเทศกาล คริสมาสต์และวันขึ้นปีใหม่”นางศรีรัตน์ กล่าว และว่า ทั้งนี้หัวหน้ากลุ่มภูมิภาค 10 แห่ง จะนำเสนอเป้าหมาย กลยุทธ์และแผนงานการส่งเสริมและผลักดันการส่งออก เป็นต้น ซึ่งที่ประชุมจะมีคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.)และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมเข้ารับฟัง เพื่อแสดงความคิดเห็นและบูรณาการแผนฯให้เกิดความสะดวก รวดเร็ว ทันกับการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์การค้าโลก
 
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021