หารือทูตพาณิชย์-เอกชนลุยส่งออกโค้งสุดท้าย

by System 17 กย. 2013
Share:

  

นางศรีรัตน์ รัษฐปานะ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงการประชุมผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(ทูตพาณิชย์)ในช่วงงาน Thailand Innovation & Trade Expo 2013  ระหว่างวันที่ 19 - 28 กันยายน 2556 ว่า ผู้บริหารของกรมฯ ทูตพาณิชย์ และสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศในภูมิภาค(สคภ.) จะร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการยุทธศาสตร์รายสินค้า/ตลาด กำหนดเป้าหมายการส่งออกและตัวชี้วัด รวมถึงนโยบายการดำเนินงานใหม่ๆ ของกรม19-20 ก.ย.นี้ ก่อนที่จะประชุมร่วมกับเอกชนในวันถัดไป(21 – 22 ก.ย.) เพื่อพิจารณาเป้าหมายและกำหนดยุทธศาสตร์การส่งออกร่วมกัน

“ในวันจันทร์ที่ 23 กันยายนศกนี้ จะนำแผนการดำเนินงานที่ได้หารือกับเอกชนแล้ว มานำเสนอให้กับนายนิวัฒน์ ธำรงบุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ เพื่อพิจารณาและขอแนวนโยบายเพิ่มเติม เพื่อนำไปปรับใช้กับแผนปฏิบัติการฯตลอดไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ที่เป็นช่วงการสั่งซื้อสินค้าในเทศกาล คริสมาสต์และวันขึ้นปีใหม่”นางศรีรัตน์ กล่าว และว่า ทั้งนี้หัวหน้ากลุ่มภูมิภาค 10 แห่ง จะนำเสนอเป้าหมาย กลยุทธ์และแผนงานการส่งเสริมและผลักดันการส่งออก เป็นต้น ซึ่งที่ประชุมจะมีคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.)และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมเข้ารับฟัง เพื่อแสดงความคิดเห็นและบูรณาการแผนฯให้เกิดความสะดวก รวดเร็ว ทันกับการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์การค้าโลก
 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020