หารือทูตพาณิชย์-เอกชนลุยส่งออกโค้งสุดท้าย

by System 17 กย. 2013
Share:

  

นางศรีรัตน์ รัษฐปานะ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงการประชุมผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(ทูตพาณิชย์)ในช่วงงาน Thailand Innovation & Trade Expo 2013  ระหว่างวันที่ 19 - 28 กันยายน 2556 ว่า ผู้บริหารของกรมฯ ทูตพาณิชย์ และสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศในภูมิภาค(สคภ.) จะร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการยุทธศาสตร์รายสินค้า/ตลาด กำหนดเป้าหมายการส่งออกและตัวชี้วัด รวมถึงนโยบายการดำเนินงานใหม่ๆ ของกรม19-20 ก.ย.นี้ ก่อนที่จะประชุมร่วมกับเอกชนในวันถัดไป(21 – 22 ก.ย.) เพื่อพิจารณาเป้าหมายและกำหนดยุทธศาสตร์การส่งออกร่วมกัน

“ในวันจันทร์ที่ 23 กันยายนศกนี้ จะนำแผนการดำเนินงานที่ได้หารือกับเอกชนแล้ว มานำเสนอให้กับนายนิวัฒน์ ธำรงบุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ เพื่อพิจารณาและขอแนวนโยบายเพิ่มเติม เพื่อนำไปปรับใช้กับแผนปฏิบัติการฯตลอดไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ที่เป็นช่วงการสั่งซื้อสินค้าในเทศกาล คริสมาสต์และวันขึ้นปีใหม่”นางศรีรัตน์ กล่าว และว่า ทั้งนี้หัวหน้ากลุ่มภูมิภาค 10 แห่ง จะนำเสนอเป้าหมาย กลยุทธ์และแผนงานการส่งเสริมและผลักดันการส่งออก เป็นต้น ซึ่งที่ประชุมจะมีคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.)และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมเข้ารับฟัง เพื่อแสดงความคิดเห็นและบูรณาการแผนฯให้เกิดความสะดวก รวดเร็ว ทันกับการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์การค้าโลก
 
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021