กนอ.เตรียมเสนอตั้ง 5 นิคมอุตฯ SMEs ปลายกันยานี้

by System 18 กย. 2013
Share:

 


นายวีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยว่า มติของคณะอนุกรรมการพิจารณาคัดเลือกโครงการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมตามนโยบายรัฐบาลที่มี นายธนา พุฒรังษี กรรมการ กนอ. เป็นประธาน คัดเลือกนิคมอุตสาหกรรมใหม่ จำนวน 13 โครงการ แบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ นิคมอุตสาหกรรม SMEs 5 โครงการ นิคมอุตสาหกรรมเชียงของ 2 โครงการ และนิคมอุตสาหกรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 6 โครงการ โดยนิคมฯที่ได้รับเลือกจะเสนอเข้าสู่การประชุมคณะกรรมการ กนอ. ปลายเดือน ก.ย.นี้ ซึ่งคาดว่าจะมีนิคมใหม่ ที่ได้รับเลือกให้จัดตั้งไม่ต่ำกว่า 10 โครงการ

ทั้งนี้ นายวีรพงศ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เบื้องต้น บอร์ด กนอ. จะตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ลงทุนอย่างรอบคอบ และอยากให้เกิดการสนับสนุนทั้ง 13 โครงการ เพราะจะช่วยในการกระตุ้นการลงทุนในประเทศ จากการประเมินพบว่านิคมอุตสาหกรรมใหม่จะสามารถจัดตั้งได้ภายใน 2559 เพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ปี 2558 มูลค่าลงทุนประมาณ 3 แสนล้านบาท และสร้างรายได้จากการประกอบกิจการประมาณ 2.4 แสนล้านบาทต่อปี
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021