กนอ.เตรียมเสนอตั้ง 5 นิคมอุตฯ SMEs ปลายกันยานี้

by System 18 กย. 2013
Share:

 


นายวีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยว่า มติของคณะอนุกรรมการพิจารณาคัดเลือกโครงการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมตามนโยบายรัฐบาลที่มี นายธนา พุฒรังษี กรรมการ กนอ. เป็นประธาน คัดเลือกนิคมอุตสาหกรรมใหม่ จำนวน 13 โครงการ แบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ นิคมอุตสาหกรรม SMEs 5 โครงการ นิคมอุตสาหกรรมเชียงของ 2 โครงการ และนิคมอุตสาหกรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 6 โครงการ โดยนิคมฯที่ได้รับเลือกจะเสนอเข้าสู่การประชุมคณะกรรมการ กนอ. ปลายเดือน ก.ย.นี้ ซึ่งคาดว่าจะมีนิคมใหม่ ที่ได้รับเลือกให้จัดตั้งไม่ต่ำกว่า 10 โครงการ

ทั้งนี้ นายวีรพงศ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เบื้องต้น บอร์ด กนอ. จะตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ลงทุนอย่างรอบคอบ และอยากให้เกิดการสนับสนุนทั้ง 13 โครงการ เพราะจะช่วยในการกระตุ้นการลงทุนในประเทศ จากการประเมินพบว่านิคมอุตสาหกรรมใหม่จะสามารถจัดตั้งได้ภายใน 2559 เพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ปี 2558 มูลค่าลงทุนประมาณ 3 แสนล้านบาท และสร้างรายได้จากการประกอบกิจการประมาณ 2.4 แสนล้านบาทต่อปี
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020