กนอ.เตรียมเสนอตั้ง 5 นิคมอุตฯ SMEs ปลายกันยานี้

by System 18 กย. 2013
Share:

 


นายวีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยว่า มติของคณะอนุกรรมการพิจารณาคัดเลือกโครงการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมตามนโยบายรัฐบาลที่มี นายธนา พุฒรังษี กรรมการ กนอ. เป็นประธาน คัดเลือกนิคมอุตสาหกรรมใหม่ จำนวน 13 โครงการ แบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ นิคมอุตสาหกรรม SMEs 5 โครงการ นิคมอุตสาหกรรมเชียงของ 2 โครงการ และนิคมอุตสาหกรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 6 โครงการ โดยนิคมฯที่ได้รับเลือกจะเสนอเข้าสู่การประชุมคณะกรรมการ กนอ. ปลายเดือน ก.ย.นี้ ซึ่งคาดว่าจะมีนิคมใหม่ ที่ได้รับเลือกให้จัดตั้งไม่ต่ำกว่า 10 โครงการ

ทั้งนี้ นายวีรพงศ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เบื้องต้น บอร์ด กนอ. จะตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ลงทุนอย่างรอบคอบ และอยากให้เกิดการสนับสนุนทั้ง 13 โครงการ เพราะจะช่วยในการกระตุ้นการลงทุนในประเทศ จากการประเมินพบว่านิคมอุตสาหกรรมใหม่จะสามารถจัดตั้งได้ภายใน 2559 เพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ปี 2558 มูลค่าลงทุนประมาณ 3 แสนล้านบาท และสร้างรายได้จากการประกอบกิจการประมาณ 2.4 แสนล้านบาทต่อปี
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021