กนอ.เตรียมเสนอตั้ง 5 นิคมอุตฯ SMEs ปลายกันยานี้

by System 18 กย. 2013
Share:

 


นายวีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยว่า มติของคณะอนุกรรมการพิจารณาคัดเลือกโครงการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมตามนโยบายรัฐบาลที่มี นายธนา พุฒรังษี กรรมการ กนอ. เป็นประธาน คัดเลือกนิคมอุตสาหกรรมใหม่ จำนวน 13 โครงการ แบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ นิคมอุตสาหกรรม SMEs 5 โครงการ นิคมอุตสาหกรรมเชียงของ 2 โครงการ และนิคมอุตสาหกรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 6 โครงการ โดยนิคมฯที่ได้รับเลือกจะเสนอเข้าสู่การประชุมคณะกรรมการ กนอ. ปลายเดือน ก.ย.นี้ ซึ่งคาดว่าจะมีนิคมใหม่ ที่ได้รับเลือกให้จัดตั้งไม่ต่ำกว่า 10 โครงการ

ทั้งนี้ นายวีรพงศ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เบื้องต้น บอร์ด กนอ. จะตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ลงทุนอย่างรอบคอบ และอยากให้เกิดการสนับสนุนทั้ง 13 โครงการ เพราะจะช่วยในการกระตุ้นการลงทุนในประเทศ จากการประเมินพบว่านิคมอุตสาหกรรมใหม่จะสามารถจัดตั้งได้ภายใน 2559 เพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ปี 2558 มูลค่าลงทุนประมาณ 3 แสนล้านบาท และสร้างรายได้จากการประกอบกิจการประมาณ 2.4 แสนล้านบาทต่อปี
Share:

Related Articles

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021