พาณิชย์เตรียมจัดงาน OTOP Select 2013

by System 18 กย. 2013
Share:      นางวัชรี วิมุกตายน ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ เตรียมจัดงาน OTOP Select 2013 โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการส่งเสริมการตลาดสินค้า OTOP เพื่อคัดสรรสินค้าที่มีศักยภาพในด้านการผลิตและการตลาด เข้าสู่ช่องทางการจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งกระทรวงพาณิชย์ ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้พัฒนาช่องทางการตลาดของสินค้า OTOP

 

    โดยภายในเดือนพฤศจิกายน นี้จะมีการเปิด OTOP Shop ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อเป็นของที่ระลึกให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศ คาดว่า จะสร้างรายได้ในส่วนของสนามบินไม่ต่ำกว่า 30,000 ล้านบาทต่อปี และภาพรวมของสินค้า OTOP ทั่วประเทศ หลังจากได้มีการพัฒนาอย่างเป็นระบบจะสร้างมูลค่าเพิ่ม ทั้งในส่วนของการจำหน่ายภายในประเทศ และการส่งออกไม่ต่ำกว่าปีละ 70,000 ล้านบาท


ทั้งนี้ งาน OTOP Select 2013 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 - 26 กันยายน นี้ ที่กระทรวงพาณิชย์
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 16 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021