พาณิชย์เตรียมจัดงาน OTOP Select 2013

by System 18 กย. 2013
Share:      นางวัชรี วิมุกตายน ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ เตรียมจัดงาน OTOP Select 2013 โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการส่งเสริมการตลาดสินค้า OTOP เพื่อคัดสรรสินค้าที่มีศักยภาพในด้านการผลิตและการตลาด เข้าสู่ช่องทางการจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งกระทรวงพาณิชย์ ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้พัฒนาช่องทางการตลาดของสินค้า OTOP

 

    โดยภายในเดือนพฤศจิกายน นี้จะมีการเปิด OTOP Shop ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อเป็นของที่ระลึกให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศ คาดว่า จะสร้างรายได้ในส่วนของสนามบินไม่ต่ำกว่า 30,000 ล้านบาทต่อปี และภาพรวมของสินค้า OTOP ทั่วประเทศ หลังจากได้มีการพัฒนาอย่างเป็นระบบจะสร้างมูลค่าเพิ่ม ทั้งในส่วนของการจำหน่ายภายในประเทศ และการส่งออกไม่ต่ำกว่าปีละ 70,000 ล้านบาท


ทั้งนี้ งาน OTOP Select 2013 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 - 26 กันยายน นี้ ที่กระทรวงพาณิชย์
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021