พาณิชย์เตรียมจัดงาน OTOP Select 2013

by System 18 กย. 2013
Share:      นางวัชรี วิมุกตายน ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ เตรียมจัดงาน OTOP Select 2013 โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการส่งเสริมการตลาดสินค้า OTOP เพื่อคัดสรรสินค้าที่มีศักยภาพในด้านการผลิตและการตลาด เข้าสู่ช่องทางการจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งกระทรวงพาณิชย์ ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้พัฒนาช่องทางการตลาดของสินค้า OTOP

 

    โดยภายในเดือนพฤศจิกายน นี้จะมีการเปิด OTOP Shop ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อเป็นของที่ระลึกให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศ คาดว่า จะสร้างรายได้ในส่วนของสนามบินไม่ต่ำกว่า 30,000 ล้านบาทต่อปี และภาพรวมของสินค้า OTOP ทั่วประเทศ หลังจากได้มีการพัฒนาอย่างเป็นระบบจะสร้างมูลค่าเพิ่ม ทั้งในส่วนของการจำหน่ายภายในประเทศ และการส่งออกไม่ต่ำกว่าปีละ 70,000 ล้านบาท


ทั้งนี้ งาน OTOP Select 2013 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 - 26 กันยายน นี้ ที่กระทรวงพาณิชย์
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020