พาณิชย์เตรียมจัดงาน OTOP Select 2013

by System 18 กย. 2013
Share:      นางวัชรี วิมุกตายน ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ เตรียมจัดงาน OTOP Select 2013 โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการส่งเสริมการตลาดสินค้า OTOP เพื่อคัดสรรสินค้าที่มีศักยภาพในด้านการผลิตและการตลาด เข้าสู่ช่องทางการจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งกระทรวงพาณิชย์ ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้พัฒนาช่องทางการตลาดของสินค้า OTOP

 

    โดยภายในเดือนพฤศจิกายน นี้จะมีการเปิด OTOP Shop ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อเป็นของที่ระลึกให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศ คาดว่า จะสร้างรายได้ในส่วนของสนามบินไม่ต่ำกว่า 30,000 ล้านบาทต่อปี และภาพรวมของสินค้า OTOP ทั่วประเทศ หลังจากได้มีการพัฒนาอย่างเป็นระบบจะสร้างมูลค่าเพิ่ม ทั้งในส่วนของการจำหน่ายภายในประเทศ และการส่งออกไม่ต่ำกว่าปีละ 70,000 ล้านบาท


ทั้งนี้ งาน OTOP Select 2013 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 - 26 กันยายน นี้ ที่กระทรวงพาณิชย์
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021