เอสเอ็มอีแบงกร่วมรามคำแหงปั้นเถ้าแก่ใหม่

by System 25 กย. 2013
Share:

 


  ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย  (เอสเอ็มอีแบงก์)  ร่วมกับศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจและการจัดการทรัพย์สินทางปัญญา มหาวิทยาลัยรามคำแหง จัดโครงการฝึกอบรมกองทุนตั้งตัวได้ หลักสูตร “แผนธุรกิจเข้มข้น (Fast Track) รุ่นที่ 2 ระหว่างวันที่ 24-25 กันยายน  2556

  และวันที่ 3-4 ตุลาคม 2556 ณ สำนักงานใหญ่ธนาคาร (SME Bank Tower) โดยการอบรมในหัวข้อ ภาพรวมแผนธุรกิจ แผนการเงินและบัญชี แผนการตลาด  เพื่อสนับสนุนกลุ่มนักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษา และสถาบันอาชีวศึกษา ทั้งบุคคลธรรมดา และนิติบุคคล ที่จบการศึกษามาแล้วไม่เกิน 5 ปี มีโอกาสเข้าสู่แหล่งทุน โดย  ผู้ขอกู้จะต้องผ่านการอนุมัติโครงการจาก ABI (Authorized Business Incubators) ซึ่งเป็นศูนย์บ่มเพาะ  ในมหาวิทยาลัยต่างๆ

  โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนสินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการใหม่ ภายใต้กองทุนตั้งตัวได้ วงเงิน 1,000  ล้านบาท สำหรับเถ้าแก่น้อยที่อยากเริ่มต้นธุรกิจ ให้มีเงินลงทุน หรือหมุนเวียนในธุรกิจ ให้ระยะเวลากู้สูงสุด   ไม่เกิน 7ปี ปลอดชำระคืนเงินต้นไม่เกิน 1 ปี ฟรีค่าธรรมเนียมวิเคราะห์สินเชื่อ  โดยธนาคารสนับสนุนสินเชื่อวงเงินตั้งแต่  5 หมื่นบาท แต่ไม่เกิน 2 ล้านบาทต่อราย คิดอัตราดอกเบี้ย MRR ต่อปีตลอดอายุโครงการ กรณีมีหลัทรัพย์ค้ำประกันตั้งแต่ 20% ขึ้นไป คิดอัตราดอกเบี้ย MRR-1% ต่อปี  โดยใช้ บสย. และ/หรือ หลักทรัพย์ค้ำประกัน สิ้นสุดรับคำขอกู้ภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2556

ทั้งนี้ หลังจบการอบรมดังกล่าว  ธนาคารจัดเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาและสามารถยื่นแผนธุรกิจให้ธนาคารพิจารณาภายในงาน สำหรับผู้ที่สนใจสินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการใหม่ ภายใต้กองทุนตั้งตัวได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่โทร 1357 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020