กสิกรไทย จับมือ JSL จัดเรียลลิตี้ SME มีตังค์เยอะ

by System 27 กย. 2013
Share:

 

 
ธนาคารกสิกรไทย จับมือ เจ เอส แอลฯ เปิดตัวเรียลลิตี้เกมโชว์ทางธุรกิจ  “SME มีตังค์เยอะ” รายการโทรทัศน์ที่มอบเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาทให้ผู้เข้าแข่งขันไปตั้งตัวทำธุรกิจ โดยมี 9 สุดยอดนักธุรกิจหน้าใหม่ที่ผ่านด่านการประลองฝีมือในแคมป์อบรม “SME มีตังค์เยอะ” มาแล้ว ประเดิมลีคแรก “ตั้งต้นใหม่ ใครจะแน่”  เทปแรกออกอากาศ 6 ต.ค.นี้ เวลาดีสี่ทุ่มสี่สิบ ทาง ททบ. 5 

            นายพัชร สมะลาภา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทยมีนโยบายในการดูแลลูกค้า  SME  คือ “K SME  ช่วยเต็มที่  SME มีแต่ได้” จึงเป็นที่มาของโครงการ “SME มีตังค์เยอะ“ ภายใต้แนวคิดของรายการ คือ การแข่งขันภายใต้คำแนะนำและความรู้สู่การวางแผนและแก้เกมอย่างสร้างสรรค์และปฎิบัติจริงเพื่อชัยชนะทางธุรกิจเอสเอ็มอี ซึ่งเต็มไปด้วยความตื่นเต้นสนุกสนานในรูปแบบเกมโชว์  ถือว่าเป็นการส่งมอบองค์ความรู้ให้แก่ลูกค้าผ่านแคมป์ธุรกิจแนวใหม่ ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะสร้างปรากฏการณ์กระตุ้นแรงบันดาลใจให้คนมีฝันเป็นเจ้าของธุรกิจและผู้ประกอบการธุรกิจเอสเอ็มอีได้เป็นอย่างดี  เพราะเป็นรายการเรียลลิตี้เกมโชว์ครั้งแรกของประเทศไทยที่ได้ให้ความรู้เพื่อนำไปประกอบธุรกิจได้จริง

            สำหรับรายการ “SME มีตังค์เยอะ” มีการเตรียมงานอย่างเป็นขั้นตอน เริ่มจากการเปิดรับสมัครเข้ารับการอบรมในแคมป์ “SME มีตังค์เยอะ” ตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมาได้รับความสนใจมาก มีผู้ส่งคลิปมาสมัครมากถึง 1,200  คลิป จากนั้นคัดเหลือ 30 คนจาก 30 ธุรกิจ เพื่อเข้าร่วมแคมป์เรียนกลยุทธ์ธุรกิจ จาก 11 กูรูชื่อดังในแต่ละด้าน และ 30 นักธุรกิจชมรม K SME  Network   จนคัดเลือกเหลือเพียง 9 คนสุดท้ายที่เป็นสุดยอดนักธุรกิจซึ่งจะมีโอกาสก้าวเข้าไปพิชิตเงินล้านต่อไป
 
ด้านนายวัชระ แวววุฒินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด กล่าวถึงรายการนี้ว่า “ธนาคารกสิกรไทยเป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญในการส่งเสริม SME มาโดยตลอด  ซึ่งธุรกิจ SME  มีส่วนสำคัญในการพัฒนาสังคม พัฒนาคน  พัฒนาประเทศ และมอบความไว้วางใจให้เราได้สร้างสรรค์รายการเรียลลิตี้เกมโชว์ธุรกิจพิชิตเงินล้านรายการนี้ เป็นความมุ่งมั่นตั้งใจที่เราจะทำให้ดีที่สุดตามศักยภาพของเรา  ซึ่งมีประสบการณ์ด้านการทำรายการเรียลลิตี้มาแล้วหลายรายการ ทั้งที่เป็นเรียลลิตี้ในเชิงคอมมิดี้ สนุกสนาน และ ดราม่าซาบซึ้งกินใจ  เราได้สั่งสมความรู้และประสบการณ์ไว้มากพอที่จะรู้ว่า ต้องทำรายการเรียลลิตี้อย่างไรให้ออกมาเป็นที่ถูกใจผู้ชมที่สุด และผู้ชมจะต้องได้อะไรที่มากกว่าความสนุกสนาน ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องหนักๆ อย่างเรื่องทางธุรกิจก็ตามที”

            รายการ “SME มีตังค์เยอะ” เป็นรายการเรียลลิตี้เกมโชว์ แข่งขันกันทำธุรกิจจริงๆ แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ลีค ลีคละ 3 คน รางวัลชนะเลิศแต่ละลีค  ลีคละ 1 ล้านบาท รวม 3 ล้านบาท  โดยผู้แข่งขันทั้ง 9 คนจะมีหน้าร้านขายสินค้าจริง ด้วยเงินทุนเท่ากันจะต้องควบคุมต้นทุนเพื่อสร้างยอดขายและผลกำไรสูงสุด  โดยให้ผู้ชมทางบ้านร่วมตัดสินชี้ชะตาว่าจะแพ้หรือชนะด้วยการไปซื้อหรือใช้บริการของผู้แข่งขัน ณ จุดขาย  และมีกูรูประจำรายการ     ผู้โดดเด่นและเชี่ยวชาญมาวิเคราะห์เจาะลึก คือ คุณพัชร สมะลาภา กูรูการเงินจาก K SME ทำหน้าที่วิเคราะห์เจาะลึกในมิติด้านการบริหารการเงิน อ.ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย ซุปตาร์การตลาดทำหน้าที่วิเคราะห์ในมิติการตลาดแบบรอบด้าน  และมีพิธีกรหญิงผู้คร่ำหวอดในวงการธุรกิจอย่าง “หนูแหม่ม สุริวิภา กุลตังวัฒนา” และพิธีกรรุ่นใหม่ที่กล้าทำตามฝันอย่าง “เปอร์ สุวิกรม อัมระนันทน์”  เป็นผู้ดำเนินรายการ   

           นอกจากนี้ ในแต่ละลีคยังมีเสริมด้วยกูรูที่มีความเชี่ยวชาญในแต่ละประเภทธุรกิจ  คือ  อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร คุณพลพัฒน์   อัศวะประภา – ASAVA Personal stylist คนแรกของไทยและผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่น และ คุณธนา เธียรอัจฉริยะ  คนพลิกแบรนด์  คิดต่าง  สร้างความเป็นไปได้ 

รายการ “SME มีตังค์เยอะ” นอกจากจะได้รับการสนับสนุนจาก ธนาคารกสิกรไทย เป็นผู้ร่วมผลิตแล้ว ยังมี บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม และ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมให้การสนับสนุน มาร่วมลุ้นกันว่าธุรกิจใดจะพิชิตเงินล้าน ในการผ่านด่านในลีคต่างๆ  เริ่มจาก ลีคที่ 1   “ตั้งต้นใหม่ ใครจะแน่”   ลีคที่ 2  “จาก Online สู้ On ground”   ลีคที่ 3  “มีตังค์เพิ่ม เริ่มขยับ”  ทุกวันอาทิตย์ เวลา 4 ทุ่ม 40 นาที ทาง ททบ.5   เริ่มเทปแรก 6 ตุลาคมนี้ กับ “รายการ SME มีตังค์เยอะ”
 
Share:

Related Articles

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021