พาณิชย์จัดมหกรรมงานช้อปปิ้งออนไลน์

by System 01 ตค. 2013
Share:

 


กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือ สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย และหน่วยงานพันธมิตรที่เกี่ยวข้องสนับสนุนธุรกิจ e-Commerce ไทย ร่วมกันจัดงาน “Thailand Online Mega Sale 2013” มหกรรมลดราคาสินค้าและบริการทางออนไลน์ครั้งยิ่งใหญ่ครั้งแรกของประเทศไทย ระหว่างวันที่ 26 พฤศจิกายน      ถึงวันที่ 3 ธันวาคม  2556   รวม 8 วัน มีการแสดงและลดราคาสินค้าผ่านระบบออนไลน์สูงสุดถึง 80%  พร้อมลดค่าบริการทั้งการจัดส่งและการชำระเงินเป็นพิเศษ จะมีเว็บไซต์ช็อปปิ้งออนไลน์เข้าร่วมงานไม่น้อยกว่า 500 เว็บไซต์ คาดมีเงินสะพัดกว่า 500 ล้านบาท

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการเป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน “Thailand Online Mega Sale 2013”  เมื่อวันจันทร์ที่ 30 กันยายน 2556 ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า   กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ว่า  “กระทรวงพาณิชย์ ได้เล็งเห็นความสำคัญของธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ จึงได้มอบนโยบายให้กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเร่งส่งเสริมและผลักดันให้ธุรกิจไทยเพิ่มช่องทางการค้าทางออนไลน์  และให้การสนับสนุนธุรกิจ  e-Commerce ของไทย 

โดยร่วมมือกับหน่วยงานพันธมิตรที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและ       ภาคธุรกิจ จัดกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย โดยเฉพาะธุรกิจที่ได้มีการจดทะเบียนพาณิชย์ถูกต้องตามกฎหมาย ตลอดจนได้รับเครื่องหมายรับรองความน่าเชื่อถือจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ซึ่งจะร่วมกันจัดงาน Thailand Online Mega Sale 2013 มหกรรมลดราคาสินค้าและบริการทางออนไลน์ครั้งยิ่งใหญ่ ช่วงวันที่ 26 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 3 ธันวาคม 2556 

ทั้งนี้ จัดให้มีการแสดงสินค้าและลดราคาสินค้าและบริการตั้งแต่ 20 - 80% นับเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่ภาครัฐ ภาคธุรกิจ และหน่วยงานต่างๆ อาทิ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด Online Payment เช่น ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ฯลฯ ซึ่งมีเว็บไซต์ช็อปปิ้งออนไลน์เข้าร่วมงานดังกล่าวจำนวนไม่น้อยกว่า 500 เว็บไซต์”

การจัดงาน Thailand Online Mega Sale 2013 นอกจากจะช่วยกระตุ้นและส่งเสริมให้ประชาชนและผู้บริโภคเกิดการตื่นตัวและหันมาซื้อขายสินค้าและบริการทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้นแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนธุรกิจ e-Commerce ที่ดำเนินการถูกต้องตามกฎหมาย ให้ได้รับความเชื่อถือมีผู้เข้ามาซื้อขายมากขึ้น ซึ่งจะเป็นการพัฒนาระบบการค้าออนไลน์ของไทยและช่วยเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจแก่ประเทศให้สูงขึ้น คาดว่าหลังเสร็จสิ้นการจัดงานจะมีเงินสะพัดกว่า 500 ล้านบาท
Share:

Related Articles

​ทรู 5G แชร์ประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุด ใน “CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT

ทรู 5G ล้ำสุดในไทย จัดเต็มสร้างประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุดกับ ‘CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT’ กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟต้อนรับการเปิดตัว Samsung Galax..

by SME Thailand.| 28 มค. 2021

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021