พาณิชย์ขนสินค้าโอทอปเข้า Duty Free พ.ย.นี้

by System 02 ตค. 2013
Share:

 


นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ในการส่งเสริมช่องทางการจำหน่ายสินค้า หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ หรือโอท็อปไทย ระหว่างกระทรวงพาณิชย์ กับบริษัท คิง เพาเวอร์ แท็กซ์ฟรี จำกัด เพื่อจัดตั้งร้านค้าจำหน่ายสินค้าโอท็อปในหมวดอาหาร เสื้อผ้า ของใช้ตกแต่ง และผลิตภัณฑ์สปา ในบริเวณท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตั้งแต่เดือนพ.ย.นี้ เป็นต้นไป 

คาดจะมียอดขายไม่ต่ำกว่าปีละ 3 หมื่นล้านบาท และในช่วงปลายปีมีแผนขยายร้านเพิ่มเติมไปยังท่าอากาศยานดอนเมือง และท่าอากาศยานนานาชาติในภูมิภาค โดยจะคัดเลือกสินค้า เน้นคุณภาพและราคา ซึ่งมั่นใจสามารถสู้กับสินค้าแบรนด์เนมที่จำหน่ายในสนามบินได้ ตั้งเป้ายอดขายแต่ละปีโตไม่ต่ำกว่า 10% จากยอดขายปีละไม่ต่ำกว่า 7 หมื่นล้านบาท
 
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021