บีโอไอพบนักลงทุนชายแดนใต้

by System 08 ตค. 2013
Share:

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่โรงแรมซีเอสปัตตานี อำเภอเมือง จ.ปัตตานี สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ จัดสัมมนา เรื่องกระทราวงอุตสาหกรรมพบนักลงทุน หนุนการสร้างมีนายประเสิรฐ บุญชัยสุข รมว.อุตสาหกรรมเดินทางมาเป็นประธาน ได้ชี้แจงมาตรการลงทุนในพื้นที่ชายแดนใต้ โดยมี พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง เลขธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ในฐานะหน่วยงานหลักที่พร้อมสนับสนุนเศรษบกิจในพื้นที่ นายประมุข ลมุล ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตนี สภาพอุตสาหกรรม สภาหอการค้า สภาท่องเที่ยวจังหวัด ผู้ประกอบการ นักลงทุนและนักธุรกิจในจังหวัดชายแดนภาคใต้สนใจเข้าร่วมจำนวนมาก
 
นายประเสริฐ กล่าวว่า กระทรวงอุตสาหกรรมได้เร่งจัดทำโครงการต่างๆที่ให้การสนับสนุนในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ 9 โครงการสำคัญได้แก่ 1.การพัฒนาอุตสาหกรรมเพื่อการสร้างงานที่ยั่งยืน 2.การส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมยางพารา 3.การพัฒนาอุตสาหกรรมสินค้าฮาลาล 4.การส่งเสริมและพัฒนาเครือข่ายองค์ความรู้ปราชญ์ชุมชน 5.การศึกษาเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ไม้ยางพารา 6.การพัฒนาอุตสาหกรรมเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายมุสลิม 7.การพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอและเครื่องแต่งกายมุสลิมในจังหวัดชายแดนภาคใต้ 8.การยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ยางและไม้ยางขั้นต้น และ 9 การส่งเสริมผลิตภัณฑ์ฮาลาล

ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021