บีโอไอพบนักลงทุนชายแดนใต้

by System 08 ตค. 2013
Share:

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่โรงแรมซีเอสปัตตานี อำเภอเมือง จ.ปัตตานี สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ จัดสัมมนา เรื่องกระทราวงอุตสาหกรรมพบนักลงทุน หนุนการสร้างมีนายประเสิรฐ บุญชัยสุข รมว.อุตสาหกรรมเดินทางมาเป็นประธาน ได้ชี้แจงมาตรการลงทุนในพื้นที่ชายแดนใต้ โดยมี พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง เลขธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ในฐานะหน่วยงานหลักที่พร้อมสนับสนุนเศรษบกิจในพื้นที่ นายประมุข ลมุล ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตนี สภาพอุตสาหกรรม สภาหอการค้า สภาท่องเที่ยวจังหวัด ผู้ประกอบการ นักลงทุนและนักธุรกิจในจังหวัดชายแดนภาคใต้สนใจเข้าร่วมจำนวนมาก
 
นายประเสริฐ กล่าวว่า กระทรวงอุตสาหกรรมได้เร่งจัดทำโครงการต่างๆที่ให้การสนับสนุนในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ 9 โครงการสำคัญได้แก่ 1.การพัฒนาอุตสาหกรรมเพื่อการสร้างงานที่ยั่งยืน 2.การส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมยางพารา 3.การพัฒนาอุตสาหกรรมสินค้าฮาลาล 4.การส่งเสริมและพัฒนาเครือข่ายองค์ความรู้ปราชญ์ชุมชน 5.การศึกษาเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ไม้ยางพารา 6.การพัฒนาอุตสาหกรรมเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายมุสลิม 7.การพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอและเครื่องแต่งกายมุสลิมในจังหวัดชายแดนภาคใต้ 8.การยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ยางและไม้ยางขั้นต้น และ 9 การส่งเสริมผลิตภัณฑ์ฮาลาล

ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020