บีโอไอพบนักลงทุนชายแดนใต้

by System 08 ตค. 2013
Share:

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่โรงแรมซีเอสปัตตานี อำเภอเมือง จ.ปัตตานี สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ จัดสัมมนา เรื่องกระทราวงอุตสาหกรรมพบนักลงทุน หนุนการสร้างมีนายประเสิรฐ บุญชัยสุข รมว.อุตสาหกรรมเดินทางมาเป็นประธาน ได้ชี้แจงมาตรการลงทุนในพื้นที่ชายแดนใต้ โดยมี พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง เลขธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ในฐานะหน่วยงานหลักที่พร้อมสนับสนุนเศรษบกิจในพื้นที่ นายประมุข ลมุล ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตนี สภาพอุตสาหกรรม สภาหอการค้า สภาท่องเที่ยวจังหวัด ผู้ประกอบการ นักลงทุนและนักธุรกิจในจังหวัดชายแดนภาคใต้สนใจเข้าร่วมจำนวนมาก
 
นายประเสริฐ กล่าวว่า กระทรวงอุตสาหกรรมได้เร่งจัดทำโครงการต่างๆที่ให้การสนับสนุนในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ 9 โครงการสำคัญได้แก่ 1.การพัฒนาอุตสาหกรรมเพื่อการสร้างงานที่ยั่งยืน 2.การส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมยางพารา 3.การพัฒนาอุตสาหกรรมสินค้าฮาลาล 4.การส่งเสริมและพัฒนาเครือข่ายองค์ความรู้ปราชญ์ชุมชน 5.การศึกษาเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ไม้ยางพารา 6.การพัฒนาอุตสาหกรรมเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายมุสลิม 7.การพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอและเครื่องแต่งกายมุสลิมในจังหวัดชายแดนภาคใต้ 8.การยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ยางและไม้ยางขั้นต้น และ 9 การส่งเสริมผลิตภัณฑ์ฮาลาล

ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021

​เอกา โกลบอล เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19

เอกา โกลบอล พร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างเต็มกำลัง พร้อมสนับสนุนอาหารพร้อมรับประทาน จำนวน 80 กล่อง และน้ำดื่ม 80 ขวด มอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021