กกร.ร่วมพาณิชย์ตั้ง 2 คณะช่วยเหลือ SMEs

by System 09 ตค. 2013
Share:

 

กกร. ตั้งคณะทำงานร่วมกระทรวงพาณิชย์ ช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ให้ดำเนินธุรกิจอย่างคล่องตัว

นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวภายหลังร่วมประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ว่า ที่ประชุม กกร. เห็นชอบในการตั้งคณะทำงานเพื่อช่วยเหลือเอสเอ็มอี 2 คณะ ได้แก่ คณะทำงานยุทธศาสตร์ช่วยเหลือผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ร่วมกับ กระทรวงพาณิชย์และคณะทำงานพัฒนาสิทธิประโยชน์เพื่อช่วยเหลือ SMEs ในการวิจัย พัฒนา ให้สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เพื่อจะช่วยให้เอสเอ็มอีแข็งแกร่ง

โดยคณะทำงานทั้ง 2 ชุด จะมีตัวแทนจาก 3 สถาบัน สถาบันละ 3 คน และคณะทำงานนี้ จะมีตัวแทนจากเอสเอ็มอีทุกกลุ่มเข้าร่วม เพื่อทำงานภายใต้การกำกับดูแลของ กกร. เพื่อให้การผลักดันนโยบายต่าง ๆ ไปสู่รัฐบาล มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และจะช่วยให้การดำเนินงานมีความต่อเนื่อง ส่วนการเข้าไปร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์จะเกิดความคล่องตัวมากขึ้น เนื่องจากปัจจุบัน ธุรกิจเอสเอ็มอีไม่ได้มีเพียงภาพการผลิตเพียงอย่างเดียว ยังมีภาคการค้าและธุรกิจการท่องเที่ยว

ที่มา : ไอเอ็นเอ็น
Share:

Related Articles

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021

​เอกา โกลบอล เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19

เอกา โกลบอล พร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างเต็มกำลัง พร้อมสนับสนุนอาหารพร้อมรับประทาน จำนวน 80 กล่อง และน้ำดื่ม 80 ขวด มอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021