กกร.ร่วมพาณิชย์ตั้ง 2 คณะช่วยเหลือ SMEs

by System 09 ตค. 2013
Share:

 

กกร. ตั้งคณะทำงานร่วมกระทรวงพาณิชย์ ช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ให้ดำเนินธุรกิจอย่างคล่องตัว

นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวภายหลังร่วมประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ว่า ที่ประชุม กกร. เห็นชอบในการตั้งคณะทำงานเพื่อช่วยเหลือเอสเอ็มอี 2 คณะ ได้แก่ คณะทำงานยุทธศาสตร์ช่วยเหลือผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ร่วมกับ กระทรวงพาณิชย์และคณะทำงานพัฒนาสิทธิประโยชน์เพื่อช่วยเหลือ SMEs ในการวิจัย พัฒนา ให้สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เพื่อจะช่วยให้เอสเอ็มอีแข็งแกร่ง

โดยคณะทำงานทั้ง 2 ชุด จะมีตัวแทนจาก 3 สถาบัน สถาบันละ 3 คน และคณะทำงานนี้ จะมีตัวแทนจากเอสเอ็มอีทุกกลุ่มเข้าร่วม เพื่อทำงานภายใต้การกำกับดูแลของ กกร. เพื่อให้การผลักดันนโยบายต่าง ๆ ไปสู่รัฐบาล มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และจะช่วยให้การดำเนินงานมีความต่อเนื่อง ส่วนการเข้าไปร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์จะเกิดความคล่องตัวมากขึ้น เนื่องจากปัจจุบัน ธุรกิจเอสเอ็มอีไม่ได้มีเพียงภาพการผลิตเพียงอย่างเดียว ยังมีภาคการค้าและธุรกิจการท่องเที่ยว

ที่มา : ไอเอ็นเอ็น
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020