กกร.ร่วมพาณิชย์ตั้ง 2 คณะช่วยเหลือ SMEs

by System 09 ตค. 2013
Share:

 

กกร. ตั้งคณะทำงานร่วมกระทรวงพาณิชย์ ช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ให้ดำเนินธุรกิจอย่างคล่องตัว

นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวภายหลังร่วมประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ว่า ที่ประชุม กกร. เห็นชอบในการตั้งคณะทำงานเพื่อช่วยเหลือเอสเอ็มอี 2 คณะ ได้แก่ คณะทำงานยุทธศาสตร์ช่วยเหลือผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ร่วมกับ กระทรวงพาณิชย์และคณะทำงานพัฒนาสิทธิประโยชน์เพื่อช่วยเหลือ SMEs ในการวิจัย พัฒนา ให้สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เพื่อจะช่วยให้เอสเอ็มอีแข็งแกร่ง

โดยคณะทำงานทั้ง 2 ชุด จะมีตัวแทนจาก 3 สถาบัน สถาบันละ 3 คน และคณะทำงานนี้ จะมีตัวแทนจากเอสเอ็มอีทุกกลุ่มเข้าร่วม เพื่อทำงานภายใต้การกำกับดูแลของ กกร. เพื่อให้การผลักดันนโยบายต่าง ๆ ไปสู่รัฐบาล มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และจะช่วยให้การดำเนินงานมีความต่อเนื่อง ส่วนการเข้าไปร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์จะเกิดความคล่องตัวมากขึ้น เนื่องจากปัจจุบัน ธุรกิจเอสเอ็มอีไม่ได้มีเพียงภาพการผลิตเพียงอย่างเดียว ยังมีภาคการค้าและธุรกิจการท่องเที่ยว

ที่มา : ไอเอ็นเอ็น
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021