กกร.ร่วมพาณิชย์ตั้ง 2 คณะช่วยเหลือ SMEs

by System 09 ตค. 2013
Share:

 

กกร. ตั้งคณะทำงานร่วมกระทรวงพาณิชย์ ช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ให้ดำเนินธุรกิจอย่างคล่องตัว

นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวภายหลังร่วมประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ว่า ที่ประชุม กกร. เห็นชอบในการตั้งคณะทำงานเพื่อช่วยเหลือเอสเอ็มอี 2 คณะ ได้แก่ คณะทำงานยุทธศาสตร์ช่วยเหลือผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ร่วมกับ กระทรวงพาณิชย์และคณะทำงานพัฒนาสิทธิประโยชน์เพื่อช่วยเหลือ SMEs ในการวิจัย พัฒนา ให้สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เพื่อจะช่วยให้เอสเอ็มอีแข็งแกร่ง

โดยคณะทำงานทั้ง 2 ชุด จะมีตัวแทนจาก 3 สถาบัน สถาบันละ 3 คน และคณะทำงานนี้ จะมีตัวแทนจากเอสเอ็มอีทุกกลุ่มเข้าร่วม เพื่อทำงานภายใต้การกำกับดูแลของ กกร. เพื่อให้การผลักดันนโยบายต่าง ๆ ไปสู่รัฐบาล มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และจะช่วยให้การดำเนินงานมีความต่อเนื่อง ส่วนการเข้าไปร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์จะเกิดความคล่องตัวมากขึ้น เนื่องจากปัจจุบัน ธุรกิจเอสเอ็มอีไม่ได้มีเพียงภาพการผลิตเพียงอย่างเดียว ยังมีภาคการค้าและธุรกิจการท่องเที่ยว

ที่มา : ไอเอ็นเอ็น
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021