SME Bank ระอุ MD ขัดแย้งบอร์ด ชี้รอดูผลงาน 6 เดือน

by System 11 ตค. 2013
Share:

 


มนูญรัตน์" รับขัดคอกับบอร์ดธนาคาร เชื่อไม่กระทำการทำงาน วอนมองที่ผลงานมากกว่า

นายมนูญรัตน์ เลิศโกมลสุข กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย  (เอสเอ็มอีแบงก์) เปิดเผยว่า ได้ทำความเข้าใจกับสหภาพแรงงานของธนาคาร เรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารของธนาคารแล้ว ซึ่งทางสหภาพฯ เข้าใจแล้วเพราะที่ผ่านมีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมากรรมการของเอสเอ็มอีแบงก์พยายามนำประเด็นดังกล่าวมาเป็นปัญหาการบริหารของกรรมการผู้จัดการ ซึ่งไม่ได้กังวลกับสิ่งที่เกิดขึ้น

"ผมยอมรับว่าการทำงานของผมมีความขัดแย้งกับกรรมการของธนาคาร แต่เชื่อว่าไม่กระทบกับการดำเนินการของธนาคาร ตราบใดที่ผมยังทำงานอยู่ หากกรรมการไม่พอใจการทำงานของผม ก็ควรดูที่ผลงานซึ่งจะมีการประเมินผลงานครบ 6 เดือน ในอีกไม่กี่เดือน หากผลงานผมไม่ผ่านผมก็พร้อมจะไป แต่ไม่ควรมาเล่นงานกันอย่างนี้ ทำให้ฝ่ายบริหารทำงานไม่ได้" นายมนูญรัตน์กล่าว

ทั้งนี้ เชื่อว่าสามารถบริหารงานได้ตามแผนที่เสนอให้คณะกรรมการเห็นชอบ คือ ต้องแก้หนี้เสียของธนาคารจาก 3.2 หมื่นล้านบาท ให้เหลือ 2.88 หมื่นล้านบาท ขณะที่การปล่อยสินเชื่อจะต้องทำให้ได้ 1.01 แสนล้านบาท ขณะนี้ปล่อยไปได้แล้ว 8.8 หมื่นล้านบาท เหลืออีก 1.6 หมื่นล้านบาท เชื่อว่าที่เหลือของปีจะปล่อยสินเชื่อได้ตามเป้า เพราะขณะนี้มีสินเชื่อที่พิจารณาไปแล้วรอเซ็นสัญญาอีกจำนวนมาก.
 
 
ขอบคุณข้อมูล จาก ไทยโพสต์
Share:

Related Articles

​ดีป้า ดัน SMEs สู้พิษโควิด-19 ส่งสุดยอดสินค้าไทย อวดโฉมในเวทีระดับโลก เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล คัดสุดยอดสินค้าดี สินค้าเด่นของไทย ร่วมจัดแสดงที่อาคารแสดงประเทศไทยในงาน “เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ” ระหว่างวันที่ 1 ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​LINE ฉลองครบรอบ 10 ปี แพลตฟอร์มที่ตอบสนองชีวิตคนไทยในทุกไลฟ์สไตล์ และช่วยผลักดันธุรกิจในยุคดิจิทัล

LINE ครบรอบ 10 ปี ขอบคุณทุกผู้ใช้พร้อมตอกย้ำความสำเร็จบนเส้นทางการเป็นแพลตฟอร์มหนึ่งเดียวที่ครองใจคนไทยตลอดทศวรรษที่ผ่านมา จากการยกระดับชีวิตดิจิทัล..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​แพ็กเกจจิ้งยืดอายุทางรอดธุรกิจอาหารยุคโควิด เอกา โกลบอล ช่วยเอสเอ็มอีพลิกเกมพ้นวิกฤต

“เอกา โกลบอล” ผู้นำตลาดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ยืดอายุอาหาร (Longevity Packaging) ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ และสวทช. เชิญชวนฟังสัมมนาออนไลน์ ฟรี “พลิกเกมส์ธ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021