นายกฯชู โอทอป คอมเพล็ก สระบุรี เป็นร้านต้นแบบ

by System 24 ตค. 2013
Share:ผู้ว่าฯสระบุรีปลื้มนายกฯชูโอทอปคอมเพล็กซ์สระบุรีเป็นต้นแบบของความสำเร็จ การบริหารจัดการที่ดี  ย้ำต้องการให้โอทอปทั่วประเทศนำไปเป็นต้นแบบ

    น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดงาน “OTOP เพื่อสุขภาพ”   ที่อาคารชาเลนเจอร์ 1 อิมแพ็ค เมืองทองธานี  โดยน.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า งานมหกรรมโอทอป เพื่อสุขภาพเป็นการแสดงศักยภาพ ภูมิปัญญา ของดีท้องถิ่น ซึ่งมียอดจำหน่ายกว่า 86,000 ล้านบาท อยากเห็นเพิ่มยอดจำหน่ายให้ได้ 1 แสนล้านบาท ในปี 2558 โดย เชื่อว่า จำนวนยอดขายจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

    ทั้งนี้ สินค้าโอทอปสุขภาพเป็นอีกกลุ่มที่รัฐบาลเล็งเห็นถึงความสำคัญ ทั้งเครื่องสำอาง และสปา ที่ปัจจุบันในภูมิภาคมีความห่วงใยสุขภาพมากขึ้น อีกทั้ง พบว่ามีการพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่อง พัฒนาไปมากแล้ว ยังพบว่าสินค้าสมุนไพรพื้นบ้านพัฒมนาตั้งแต่ต้นน้ำพัฒนามาจากองค์ความรู้ท้องถิ่นไทย และเป็นครั้งแรกที่การจัดงาน เกิดการจากบูรณาการหลายกระทรวง ทำให้พัฒนาคุณภาพ มาตรฐาน  เพื่อก้าวสู่ความเชื่อมโยงการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม มาตรฐานที่ดี และสุขภาพคนไทย

    จากนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เยี่ยมชม และซื้อสินค้าตามบูทต่างๆ โดยให้ความสนใจร้านโอท็อป คอมเพล็กซ์ ของ จ.สระบุรี เป็นพิเศษ เพราะได้นำสินค้าระดับห้าดาวจากทั่วประเทศ มาแสดงในงาน โดยมี นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ผวจ.สระบุรี ให้การต้อนรับ ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ต้องการให้โอท็อปคอมเพล็กของ จ.สระบุรี เป็นร้านต้นแบบ ในการบริหารจัดการที่ดี เพื่อให้ร้านโอท็อปทั่วประเทศ นำไปเป็นแบบอย่าง  เนื่องจากมีระบบการจัดการโดยเอกชน จนประสบผลสำเร็จอย่างงดงาม

    นายสุทธิพงษ์ กล่าวว่า โอทอปคอมเพล็กซ์สระบุรี บริหารงานโดยเอกชน ที่เป็นชาวบ้านในพื้นที่ แต่มีระบบการบริหารจัดการที่ดี แม้จะล้มลุกคลุกคลานมาตลอด 4 ปีเต็ม แต่ปัจจุบันถือว่า ประสบผบสำเร็จ ได้รับความไว้วางใจจากร้านโอทอปจากทั่วประเทศนำสินค้ามาฝากขาย และถือเป็นจุดศูนย์กลางกระจายสินค้าส่งไปขายต่อตามห้างสรรพสินค้าดังๆ ในกทม.ด้วย ดังนั้นการที่นายกฯจะให้โอทอปคอมเพล็กซ์สระบุรีเป็นต้นแบบถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี เพราะมีประสบการณ์

ที่มา : ไทยโพสต์

Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021