จ้าง ม.กรุงเทพทำวิจัยพัฒนา "ร้านค้าถูกใจ" ไปรอดหลังเปิด AEC

by System 28 ตค. 2013
Share:

 

นางสาวนพพร ลิ้นทอง รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า กรมฯได้ว่าจ้างมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ทำการศึกษาวิจัยและพัฒนาการประกอบธุรกิจร้านค้าถูกใจว่าจะพัฒนาอย่างไร เพื่อให้การทำธุรกิจยั่งยืนและอยู่รอดได้หลังเปิดตลาดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ในปี 58 โดยจะคัดเลือกร้านถูกใจ 50 ร้านค้า จากจำนวน 6,000 ร้านค้า เป็นต้นแบบการพัฒนา(โมเดล) เพื่อให้เป็นร้านค้าที่ยั่งยืน ซึ่งจะเริ่มโครงการพัฒนาตั้งแต่เดือน ม.ค. 57 และภายในเดือน ส.ค. 57 จะสามารถผลักดันให้ร้านค้าถูกใจทั้ง 6,000 ร้านได้รับการพัฒนาจนแข่งขันได้

ทั้งการดูแลร้านถูกใจ จะไม่มีงบสนับสนุน แต่จะอบรมพัฒนาให้ความรู้ว่าจะทำอย่างไรเพื่อให้ร้านค้าทั่วไปเลี้ยงตัวเองและอยู่รอด เพื่อรองรับการแข่งขันค้าปลีกที่จะรุนแรงขึ้นหลังเปิดเออีซี ซึ่งใช้งบประมาณที่เหลือ 100 ล้านบาทในการพัฒนาร้านถูกใจที่มีอยู่ให้มีประสิทธิภาพ ส่วนการเพิ่มปริมาณร้านถูกใจนั้น คงไม่ใช้เป้าหมายหลักแล้ว
Share:

Related Articles

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020