ไทยติดอันดับ 18 ประเทศน่าลงทุนที่สุดในโลก

by System 29 ตค. 2013
Share:

 


เวิลด์แบงก์จัดไทยอยู่อันดับ 18 ของโลก จากทั้งหมด 189 ประเทศที่มีความสะดวกน่าเข้าลงทุน

  วันที่ 29 ต.ค.  ธนาคารโลก(เวิลด์แบงก์)ได้ประกาศผลการจัดอันดับความยากง่ายในการประกอบธุรกิจในประเทศต่างๆทั่วโลก โดยรายงานผลการวิจัยประเทศที่มีความสะดวกในการเข้าไปประกอบธุรกิจ ประจำปี 2557 (Ease of Business 2014) พบว่า ประเทศไทยได้รับการจัดลำดับที่ 18 จากทั้งหมด 189 ประเทศทั่วโลก  ซึ่งไทยยังคงรักษาอันดับในกล่ม 20 ประเทศแรกของโลกที่ง่ายต่อการประกอบธุรกิจได้อย่างต่อเนื่ิอง โดยสิงคโปร์ยังครองแชมป์อันดับที่ 1 เป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน เช่นเดียวกับฮ่องกงที่ยังคงรักษาอันดับ 2 ของโลกมาต่อเนื่อง

ทั้งนี้ การจัดทำดังกล่าวสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ(ก.พ.ร.)ได้ร่วมกับเวิลด์แบงก์ โดยก.พ.ร.ได้มีการปรับปรุงบริการของไทยในหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องกับดัชนีที่จะใช้ชี้วััดทั้ง 10 ด้าน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริการ ประกอบด้วย รูปแบบการลดขั้นตอน ระยะเวลาดำเนินการ

การพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ ตลอดจนแก้ไขกฎหมาย กฏ ระเบียบ ให้เอื้อต่อความสะดวกในการประกอบธุรกิจตั้งแต่เริ่มต้นเข้ามาขออนุญาตเริ่มทำธุรกิจ การขออนุญาตก่อสร้าง การจ่ายภาษีมีภาษีอะไรบ้าง การนำเข้าส่งออก การใช้แรงงาน ต้นทุน และอื่นๆ

ที่มา : โพสต์ทูเดย์
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020