ไทยติดอันดับ 18 ประเทศน่าลงทุนที่สุดในโลก

by System 29 ตค. 2013
Share:

 


เวิลด์แบงก์จัดไทยอยู่อันดับ 18 ของโลก จากทั้งหมด 189 ประเทศที่มีความสะดวกน่าเข้าลงทุน

  วันที่ 29 ต.ค.  ธนาคารโลก(เวิลด์แบงก์)ได้ประกาศผลการจัดอันดับความยากง่ายในการประกอบธุรกิจในประเทศต่างๆทั่วโลก โดยรายงานผลการวิจัยประเทศที่มีความสะดวกในการเข้าไปประกอบธุรกิจ ประจำปี 2557 (Ease of Business 2014) พบว่า ประเทศไทยได้รับการจัดลำดับที่ 18 จากทั้งหมด 189 ประเทศทั่วโลก  ซึ่งไทยยังคงรักษาอันดับในกล่ม 20 ประเทศแรกของโลกที่ง่ายต่อการประกอบธุรกิจได้อย่างต่อเนื่ิอง โดยสิงคโปร์ยังครองแชมป์อันดับที่ 1 เป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน เช่นเดียวกับฮ่องกงที่ยังคงรักษาอันดับ 2 ของโลกมาต่อเนื่อง

ทั้งนี้ การจัดทำดังกล่าวสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ(ก.พ.ร.)ได้ร่วมกับเวิลด์แบงก์ โดยก.พ.ร.ได้มีการปรับปรุงบริการของไทยในหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องกับดัชนีที่จะใช้ชี้วััดทั้ง 10 ด้าน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริการ ประกอบด้วย รูปแบบการลดขั้นตอน ระยะเวลาดำเนินการ

การพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ ตลอดจนแก้ไขกฎหมาย กฏ ระเบียบ ให้เอื้อต่อความสะดวกในการประกอบธุรกิจตั้งแต่เริ่มต้นเข้ามาขออนุญาตเริ่มทำธุรกิจ การขออนุญาตก่อสร้าง การจ่ายภาษีมีภาษีอะไรบ้าง การนำเข้าส่งออก การใช้แรงงาน ต้นทุน และอื่นๆ

ที่มา : โพสต์ทูเดย์
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021