ไทยติดอันดับ 18 ประเทศน่าลงทุนที่สุดในโลก

by System 29 ตค. 2013
Share:

 


เวิลด์แบงก์จัดไทยอยู่อันดับ 18 ของโลก จากทั้งหมด 189 ประเทศที่มีความสะดวกน่าเข้าลงทุน

  วันที่ 29 ต.ค.  ธนาคารโลก(เวิลด์แบงก์)ได้ประกาศผลการจัดอันดับความยากง่ายในการประกอบธุรกิจในประเทศต่างๆทั่วโลก โดยรายงานผลการวิจัยประเทศที่มีความสะดวกในการเข้าไปประกอบธุรกิจ ประจำปี 2557 (Ease of Business 2014) พบว่า ประเทศไทยได้รับการจัดลำดับที่ 18 จากทั้งหมด 189 ประเทศทั่วโลก  ซึ่งไทยยังคงรักษาอันดับในกล่ม 20 ประเทศแรกของโลกที่ง่ายต่อการประกอบธุรกิจได้อย่างต่อเนื่ิอง โดยสิงคโปร์ยังครองแชมป์อันดับที่ 1 เป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน เช่นเดียวกับฮ่องกงที่ยังคงรักษาอันดับ 2 ของโลกมาต่อเนื่อง

ทั้งนี้ การจัดทำดังกล่าวสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ(ก.พ.ร.)ได้ร่วมกับเวิลด์แบงก์ โดยก.พ.ร.ได้มีการปรับปรุงบริการของไทยในหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องกับดัชนีที่จะใช้ชี้วััดทั้ง 10 ด้าน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริการ ประกอบด้วย รูปแบบการลดขั้นตอน ระยะเวลาดำเนินการ

การพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ ตลอดจนแก้ไขกฎหมาย กฏ ระเบียบ ให้เอื้อต่อความสะดวกในการประกอบธุรกิจตั้งแต่เริ่มต้นเข้ามาขออนุญาตเริ่มทำธุรกิจ การขออนุญาตก่อสร้าง การจ่ายภาษีมีภาษีอะไรบ้าง การนำเข้าส่งออก การใช้แรงงาน ต้นทุน และอื่นๆ

ที่มา : โพสต์ทูเดย์
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021