ไทยติดอันดับ 18 ประเทศน่าลงทุนที่สุดในโลก

by System 29 ตค. 2013
Share:

 


เวิลด์แบงก์จัดไทยอยู่อันดับ 18 ของโลก จากทั้งหมด 189 ประเทศที่มีความสะดวกน่าเข้าลงทุน

  วันที่ 29 ต.ค.  ธนาคารโลก(เวิลด์แบงก์)ได้ประกาศผลการจัดอันดับความยากง่ายในการประกอบธุรกิจในประเทศต่างๆทั่วโลก โดยรายงานผลการวิจัยประเทศที่มีความสะดวกในการเข้าไปประกอบธุรกิจ ประจำปี 2557 (Ease of Business 2014) พบว่า ประเทศไทยได้รับการจัดลำดับที่ 18 จากทั้งหมด 189 ประเทศทั่วโลก  ซึ่งไทยยังคงรักษาอันดับในกล่ม 20 ประเทศแรกของโลกที่ง่ายต่อการประกอบธุรกิจได้อย่างต่อเนื่ิอง โดยสิงคโปร์ยังครองแชมป์อันดับที่ 1 เป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน เช่นเดียวกับฮ่องกงที่ยังคงรักษาอันดับ 2 ของโลกมาต่อเนื่อง

ทั้งนี้ การจัดทำดังกล่าวสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ(ก.พ.ร.)ได้ร่วมกับเวิลด์แบงก์ โดยก.พ.ร.ได้มีการปรับปรุงบริการของไทยในหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องกับดัชนีที่จะใช้ชี้วััดทั้ง 10 ด้าน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริการ ประกอบด้วย รูปแบบการลดขั้นตอน ระยะเวลาดำเนินการ

การพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ ตลอดจนแก้ไขกฎหมาย กฏ ระเบียบ ให้เอื้อต่อความสะดวกในการประกอบธุรกิจตั้งแต่เริ่มต้นเข้ามาขออนุญาตเริ่มทำธุรกิจ การขออนุญาตก่อสร้าง การจ่ายภาษีมีภาษีอะไรบ้าง การนำเข้าส่งออก การใช้แรงงาน ต้นทุน และอื่นๆ

ที่มา : โพสต์ทูเดย์
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021