DHL เปิดชำระค่าบริการออนไลน์ SMEs ได้ลด 30%

by System 29 ตค. 2013
Share:

 ดีเอชแอลเดินหน้าพัฒนากระบวนการลอจิสติกส์ให้คล่องตัว และสะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น รองรับธุรกิจเอสเอ็มอีไทย มอบส่วนลดค่าบริการ 30% และเปิดรับชำระค่าบริการออนไลน์ ผ่านบัตรเครดิตบนพอร์ทัล MyDHL


ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ผู้นำระดับโลกในธุรกิจขนส่งด่วนระหว่างประเทศ เพิ่มความสะดวกและคล่องตัวให้แก่ผู้ใช้พอร์ทัล MyDHL เปิดรับชำระค่าบริการผ่านบัตรเครดิต และมอบส่วนลดค่าบริการ 30% สำหรับธุรกิจเอสเอ็มอีไทย MyDHL คือ พอร์ทัลหรือเว็บไซต์ที่รวมโซลูชั่นการขนส่งทั้งหมดของดีเอชแอลเข้าไว้ด้วยกัน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยลูกค้าและธุรกิจขนาดกลางและเล็กหรือเอสเอ็มอีให้สามารถเชื่อมโยงกับตลาดต่างๆ ทั่วโลกได้อย่างราบรื่น ไม่สะดุด
 
เมื่อปีที่ผ่านมา ดีเอชแอลเปิดพอร์ทัล MyDHL ขึ้นในประเทศไทยซึ่งประสบความสำเร็จอย่างงดงาม โดยมีลูกค้ามากกว่า 2,000 รายลงทะเบียนเข้าใช้งานบนเว็บไซต์ดังกล่าว ทั้งนี้ การเข้าใช้เว็บไซต์MyDHL สามารถทำได้อย่างสะดวกและง่ายดายด้วยการล็อกอินเพียงครั้งเดียว โดยสามารถเข้าดูและใช้บริการขนส่ง ติดตามสถานะการจัดส่งสินค้า และบริการต่างๆ ของดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรสได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถเข้าใช้โซลูชั่นการขนส่งออนไลน์ WebShipping โซลูชั่น ProView ซึ่งเป็นเครื่องมือติดตามสถานะสินค้าทางออนไลน์ และโซลูชั่น Import Express Online ระบบการนำเข้าสินค้าแบบออนไลน์ เพื่อจัดเตรียมและจัดการกระบวนการขนส่งทั้งหมดของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 
จากการสำรวจความคิดเห็นของลูกค้าในไทยที่ลงทะเบียนเข้าใช้พอร์ทัล MyDHL พบว่า มีลูกค้าหลายรายที่รู้สึกพึงพอใจกับการมีลู่ทางการชำระค่าบริการที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้กระบวนการให้บริการลอจิสติกส์มีความสะดวกและง่ายดายมากขึ้น ซึ่งระบบการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตบนพอร์ทัล MyDHL ใหม่ที่ดีเอชแอลจัดทำขึ้นนี้ได้เปิดให้บริการสำหรับลูกค้าทั้งที่มีและไม่มีบัญชีสมาชิกกับดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส และรับบัตรเครดิตทุกประเภทนอกจากนี้ ดีเอชแอลยังจัดโปรโมชั่นพิเศษควบคู่ไปด้วย โดยมอบส่วนลด 30% จากอัตราค่าบริการปกติ(published tariff rate) สำหรับลูกค้าที่จัดส่งสินค้าและชำระค่าบริการผ่านบัตรเครดิตบนพอร์ทัล MyDHL เริ่มตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคมจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม ศกนี้
 
ยาสมิน อลาดาด คาน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส  ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “พอร์ทัล MyDHL ได้รับการยอมรับว่า เป็นเว็บไซต์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในการสนับสนุนลูกค้าปัจจุบันและใหม่ให้เข้าถึงฝ่ายจัดส่งสินค้าของตนได้แบบเวอร์ช่วล ส่งผลให้การขนส่งสินค้าระหว่างประเทศทำได้ง่ายขึ้นกว่าที่เคยมีมา ซึ่งฟังก์ชั่นสุดล้ำของเว็บไซต์ดังกล่าวได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากลูกค้า โดยสามารถดูแลผู้ใช้งานและผู้ติดต่อหลากหลายรายได้พร้อมๆ กัน ขอเปิดบัญชีสมาชิกใหม่ กำหนดเวลารับสินค้า และติดตามสถานการณ์ขนส่งสินค้าและพัสดุ นอกจากฟังก์ชั่นอันโดดเด่นดังกล่าวแล้ว ดีเอชแอลยังก้าวรุดหน้าต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง โดยได้พัฒนาระบบการรับชำระค่าบริการผ่านบัตรเครดิต เพื่อสนับสนุนธุรกิจเอสเอ็มอีให้มีความยืดหยุ่นในการชำระเงินได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น”
 
     ชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ กรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทยและภาคพื้นอินโดจีน กล่าวว่า “ลูกค้าได้ให้การตอบรับการเปิดพอร์ทัล MyDHL เป็นอย่างดี ทั้งยังสนับสนุนดีเอชแอลให้ผนึกกำลังร่วมกับลูกค้าสร้างสรรค์ระบบการขนส่งออนไลน์ ระบบติดตามการจัดส่งสินค้าและพัสดุ และระบบการชำระเงินที่ใช้งานง่าย ปัจจุบัน ลูกค้าที่ไม่ได้มีบัญชีสมาชิกกับดีเอชแอลสามารถจัดส่งสินค้าและพัสดุได้อย่างสะดวก ถูกต้อง และเปี่ยมประสิทธิภาพ MyDHL ได้รับการออกแบบให้ตอบโจทย์ความต้องการตามลำดับความสำคัญสูงสุดของลูกค้าแต่ละรายได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นลูกค้ารายบุคคลหรือธุรกิจเอสเอ็มอี ทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนให้สอดคล้องกับความต้องการเฉพาะด้านของลูกค้าแต่ละรายได้อย่างครบถ้วน ส่งผลให้พอร์ทัล MyDHL เป็นเว็บไซต์ดีเอชแอลที่อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าอย่างแท้จริง”
 
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021