พาณิชย์มั่้นใจฝีมือ SMEs ธุรกิจบันเทิงดูดเงินเข้าไทย 500 ล้าน

by System 05 พย. 2013
Share:

 


นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ เปิดเผยถึงผลการเดินทางไปส่งเสริมอุตสาหกรรมภาพยนตร์ บันเทิง และคอนเทนท์ไทย ประจำปี 2556 ระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม – 3 พฤศจิกายน 2556 ณ นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกาว่า มีผู้ประกอบการเอ็มเอ็มอีไทย 20 ราย จากสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ และสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(สสว.)ร่วมเดินทางไปเปิดตลาด เพื่อให้ให้นักลงทุน ผู้สร้าง ผู้กำกับ ผู้ซื้อ ในสหรัฐฯ และนานาชาติ 30 - 50 รายเข้าสัมผัสกับอุตสาหกรรมบันเทิงไทย

               “คาดว่าในอนาคตจะสร้างรายได้เข้าประเทศกว่า 500 ล้านบาทจากการรับจ้างผลิตงาน การลงทุนและร่วมลงทุนระหว่างประเทศ การสร้างเครือข่าย การขายผลงาน ตลอดจนการสร้างเวทีให้ผู้ประกอบการไทยรายใหม่ได้ศึกษาตลาด เพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขันในตลาดโลก” นายนิวัฒน์ธำรง กล่าว

              สำหรับการเดินทางในครั้งนี้ยังได้พบหารือประธานและสมาชิกสภาหอการค้าไทย-อเมริกันแห่งแคลิฟอร์เนียใต้ หารือกับผู้บริหารระดับสูงบริษัท Sony Picturesยังได้รับฟังสรุปสถานการณ์จากปรึกษากิตติมศักดิ์ด้านการค้าระหว่างประเทศ(HTAs) ประจำสหรัฐอเมริกา ซึ่งคาดว่าภาวะการค้าในปี 2557 จะดีกว่าปี 2556 จากการผ่อนคลายมาตรการเชิงปริมาณ(คิวอี)ของสหรัฐฯ
Share:

Related Articles

​Tellscore เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2020

เทลสกอร์ (Tellscore) ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ประกาศจัดงาน Thailand Infl..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020