กรุงไทยลุ้นสินเชื่อ SMEs โค้งสุดท้ายเข้าเป้า 5.5 หมื่นล้าน

by System 05 พย. 2013
Share:

 


นายประสิทธิ์  วสุภัทร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานธุรกิจขนาดกลาง ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สินเชื่อธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ของธนาคารกรุงไทยในช่วง 9 เดือนแรกที่ผ่านมา มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง มียอดสินเชื่อราว 30,000 ล้านบาท จากเป้าหมายที่วางไว้ 55,000 ล้านบาท ซึ่งคาดว่า SMEs จะมีการใช้วงเงินมากขึ้นในช่วงสุดท้ายของปีและจะสามารถช่วยเพิ่มยอดสินเชื่อให้เพิ่มมากขึ้นอีกทั้ง SMEs รายใหม่มีการเติบโตมากขึ้น ความต้องการในการใช้เงินทุนหมุนเวียนก็เพิ่มมากขึ้น

               ทั้งนี้ผู้ประกอบการ SMEs คงต้องมีการเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน ซึ่งทางธนาคารก็มีการช่วยแนะนำการลงทุน และเสนอผลิตภัณฑ์ดอกเบี้ยต่ำ สำหรับหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้หรือ NPL มีการลดลงจากนโยบายการแก้ไขหนี้ของทางธนาคาร อีกทั้งนโยบายพิจารณาสินเชื่อค่อนข้างต่อเนื่อง

                "สิ่งที่น่ากังวลคือปัญหาทางการเมืองที่ก่อให้เกิดความไม่สะดวกเรียบร้อย ธุรกิจต่างๆ ค่อนข้างมีความอ่อนไหวมาก โดยผลกระทบหลักส่วนใหญ่มาจากการท่องเที่ยวเป็นหลัก ยิ่งโดยเฉพาะช่วงนี้เป็นช่วงไฮซีซั่นของภาคการท่องเที่ยว ทางธนาคารคงมีการเข้าไปช่วยเหลือเป็นพิเศษอาจเป็นในเรื่องการปรับเปลี่ยนเงื่อนไขในการชำระหนี้" 
Share:

Related Articles

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020