กรุงไทยลุ้นสินเชื่อ SMEs โค้งสุดท้ายเข้าเป้า 5.5 หมื่นล้าน

by System 05 พย. 2013
Share:

 


นายประสิทธิ์  วสุภัทร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานธุรกิจขนาดกลาง ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สินเชื่อธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ของธนาคารกรุงไทยในช่วง 9 เดือนแรกที่ผ่านมา มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง มียอดสินเชื่อราว 30,000 ล้านบาท จากเป้าหมายที่วางไว้ 55,000 ล้านบาท ซึ่งคาดว่า SMEs จะมีการใช้วงเงินมากขึ้นในช่วงสุดท้ายของปีและจะสามารถช่วยเพิ่มยอดสินเชื่อให้เพิ่มมากขึ้นอีกทั้ง SMEs รายใหม่มีการเติบโตมากขึ้น ความต้องการในการใช้เงินทุนหมุนเวียนก็เพิ่มมากขึ้น

               ทั้งนี้ผู้ประกอบการ SMEs คงต้องมีการเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน ซึ่งทางธนาคารก็มีการช่วยแนะนำการลงทุน และเสนอผลิตภัณฑ์ดอกเบี้ยต่ำ สำหรับหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้หรือ NPL มีการลดลงจากนโยบายการแก้ไขหนี้ของทางธนาคาร อีกทั้งนโยบายพิจารณาสินเชื่อค่อนข้างต่อเนื่อง

                "สิ่งที่น่ากังวลคือปัญหาทางการเมืองที่ก่อให้เกิดความไม่สะดวกเรียบร้อย ธุรกิจต่างๆ ค่อนข้างมีความอ่อนไหวมาก โดยผลกระทบหลักส่วนใหญ่มาจากการท่องเที่ยวเป็นหลัก ยิ่งโดยเฉพาะช่วงนี้เป็นช่วงไฮซีซั่นของภาคการท่องเที่ยว ทางธนาคารคงมีการเข้าไปช่วยเหลือเป็นพิเศษอาจเป็นในเรื่องการปรับเปลี่ยนเงื่อนไขในการชำระหนี้" 
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021