กรุงไทยลุ้นสินเชื่อ SMEs โค้งสุดท้ายเข้าเป้า 5.5 หมื่นล้าน

by System 05 พย. 2013
Share:

 


นายประสิทธิ์  วสุภัทร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานธุรกิจขนาดกลาง ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สินเชื่อธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ของธนาคารกรุงไทยในช่วง 9 เดือนแรกที่ผ่านมา มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง มียอดสินเชื่อราว 30,000 ล้านบาท จากเป้าหมายที่วางไว้ 55,000 ล้านบาท ซึ่งคาดว่า SMEs จะมีการใช้วงเงินมากขึ้นในช่วงสุดท้ายของปีและจะสามารถช่วยเพิ่มยอดสินเชื่อให้เพิ่มมากขึ้นอีกทั้ง SMEs รายใหม่มีการเติบโตมากขึ้น ความต้องการในการใช้เงินทุนหมุนเวียนก็เพิ่มมากขึ้น

               ทั้งนี้ผู้ประกอบการ SMEs คงต้องมีการเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน ซึ่งทางธนาคารก็มีการช่วยแนะนำการลงทุน และเสนอผลิตภัณฑ์ดอกเบี้ยต่ำ สำหรับหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้หรือ NPL มีการลดลงจากนโยบายการแก้ไขหนี้ของทางธนาคาร อีกทั้งนโยบายพิจารณาสินเชื่อค่อนข้างต่อเนื่อง

                "สิ่งที่น่ากังวลคือปัญหาทางการเมืองที่ก่อให้เกิดความไม่สะดวกเรียบร้อย ธุรกิจต่างๆ ค่อนข้างมีความอ่อนไหวมาก โดยผลกระทบหลักส่วนใหญ่มาจากการท่องเที่ยวเป็นหลัก ยิ่งโดยเฉพาะช่วงนี้เป็นช่วงไฮซีซั่นของภาคการท่องเที่ยว ทางธนาคารคงมีการเข้าไปช่วยเหลือเป็นพิเศษอาจเป็นในเรื่องการปรับเปลี่ยนเงื่อนไขในการชำระหนี้" 
Share:

Related Articles

​ดีป้า ดัน SMEs สู้พิษโควิด-19 ส่งสุดยอดสินค้าไทย อวดโฉมในเวทีระดับโลก เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล คัดสุดยอดสินค้าดี สินค้าเด่นของไทย ร่วมจัดแสดงที่อาคารแสดงประเทศไทยในงาน “เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ” ระหว่างวันที่ 1 ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​LINE ฉลองครบรอบ 10 ปี แพลตฟอร์มที่ตอบสนองชีวิตคนไทยในทุกไลฟ์สไตล์ และช่วยผลักดันธุรกิจในยุคดิจิทัล

LINE ครบรอบ 10 ปี ขอบคุณทุกผู้ใช้พร้อมตอกย้ำความสำเร็จบนเส้นทางการเป็นแพลตฟอร์มหนึ่งเดียวที่ครองใจคนไทยตลอดทศวรรษที่ผ่านมา จากการยกระดับชีวิตดิจิทัล..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​แพ็กเกจจิ้งยืดอายุทางรอดธุรกิจอาหารยุคโควิด เอกา โกลบอล ช่วยเอสเอ็มอีพลิกเกมพ้นวิกฤต

“เอกา โกลบอล” ผู้นำตลาดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ยืดอายุอาหาร (Longevity Packaging) ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ และสวทช. เชิญชวนฟังสัมมนาออนไลน์ ฟรี “พลิกเกมส์ธ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021