เอสเอ็มอีแบงก์ระอุสหภาพนัดชุมนุมประท้วงบอร์ด

by System 06 พย. 2013
Share:

 


เอสอ็มอีแบงก์ระอุ!! สหภาพนัดชุมนุมใหญ่ประท้วงการทำงานบอร์ด หลังปูดปัญหาคณะกรรมการไม่ถูกกับเอ็มดี กระทบแผนฟื้นฟูธนาคารไม่คืบ

แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ในวันที่ 6 พ.ย. ตัวแทนพนักงานและสหภาพพนักงานธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ธพว. หรือ (เอสเอ็มอีแบงก์) รวมตัวกันที่สำนักงานใหญ่ เพื่อยื่นหนังสือท้วงถามต่อคณะกรรมการธนาคารเรื่องสถานการณ์ การแก้ปัญหาธนาคาร ซึ่งที่ผ่านมายังไม่มีความคืบหน้า รวมทั้งยังมีปัญหาเรื่องความขัดแย้งภายในองค์กรระหว่างคณะกรรมการและกรรมการผู้จัดการธนาคาร ส่งผลให้พนักงานเกิดความสับสนในการปฏิบัติงาน

นอกจากนี้ ยังพบว่าการทำงานของคณะกรรมการเหมือนมีการเตะถ่วงการทำงานของธนาคาร เช่นเรื่องการประชุมเพื่อพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ และการอนุมัติแก้หนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) โดยมีหลายครั้งที่พบว่าคณะกรรมการธนาคารติดธุระ และขอเลื่อนการประชุมไปก่อน

"ที่ผ่านมาทางสหภาพได้ทำหนังสือสอบถามไปยังกรรมการผู้จัดการ และคณะกรรมการ โดยทางกรรมการผู้จัดการได้ประชุมพนักงานเพื่อชี้แจงเรื่องดังกล่าวแล้ว แต่ทางคณะกรรมการ ยังไม่ได้ชี้แจงอะไร จึงอยากถามว่าหากสถานการณ์แบบนี้แล้วเราจะอยู่ได้อย่างไร" แหล่งข่าวกล่าว

ทั้งนี้ หากคณะกรรมการยังไม่สามารถชี้แจงข้อเท็จจริงได้  คาดว่าทางสหภาพจะทำหนังสือร้องเรียนต่อ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.การคลัง นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย รมช.การคลัง และนายประเสริฐ บุญชัยสุข รมว.อุตสาหกรรม ต่อไป.

ที่มา : ไทยโพสต์
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021