เอสเอ็มอีแบงก์ระอุสหภาพนัดชุมนุมประท้วงบอร์ด

by System 06 พย. 2013
Share:

 


เอสอ็มอีแบงก์ระอุ!! สหภาพนัดชุมนุมใหญ่ประท้วงการทำงานบอร์ด หลังปูดปัญหาคณะกรรมการไม่ถูกกับเอ็มดี กระทบแผนฟื้นฟูธนาคารไม่คืบ

แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ในวันที่ 6 พ.ย. ตัวแทนพนักงานและสหภาพพนักงานธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ธพว. หรือ (เอสเอ็มอีแบงก์) รวมตัวกันที่สำนักงานใหญ่ เพื่อยื่นหนังสือท้วงถามต่อคณะกรรมการธนาคารเรื่องสถานการณ์ การแก้ปัญหาธนาคาร ซึ่งที่ผ่านมายังไม่มีความคืบหน้า รวมทั้งยังมีปัญหาเรื่องความขัดแย้งภายในองค์กรระหว่างคณะกรรมการและกรรมการผู้จัดการธนาคาร ส่งผลให้พนักงานเกิดความสับสนในการปฏิบัติงาน

นอกจากนี้ ยังพบว่าการทำงานของคณะกรรมการเหมือนมีการเตะถ่วงการทำงานของธนาคาร เช่นเรื่องการประชุมเพื่อพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ และการอนุมัติแก้หนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) โดยมีหลายครั้งที่พบว่าคณะกรรมการธนาคารติดธุระ และขอเลื่อนการประชุมไปก่อน

"ที่ผ่านมาทางสหภาพได้ทำหนังสือสอบถามไปยังกรรมการผู้จัดการ และคณะกรรมการ โดยทางกรรมการผู้จัดการได้ประชุมพนักงานเพื่อชี้แจงเรื่องดังกล่าวแล้ว แต่ทางคณะกรรมการ ยังไม่ได้ชี้แจงอะไร จึงอยากถามว่าหากสถานการณ์แบบนี้แล้วเราจะอยู่ได้อย่างไร" แหล่งข่าวกล่าว

ทั้งนี้ หากคณะกรรมการยังไม่สามารถชี้แจงข้อเท็จจริงได้  คาดว่าทางสหภาพจะทำหนังสือร้องเรียนต่อ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.การคลัง นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย รมช.การคลัง และนายประเสริฐ บุญชัยสุข รมว.อุตสาหกรรม ต่อไป.

ที่มา : ไทยโพสต์
Share:

Related Articles

​COWAY คว้า “BTS” ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลก เสริมความแข็งแกร่งธุรกิจและเจาะกลุ่มเป้าหมายทุกไลฟ์สไตล์

โคเวย์ (Coway) เปิดตัว “BTS” ศิลปินบอยแบนด์ชื่อดังระดับโลก ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกคนล่าสุด เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ให้โคเ..

by SME Thailand.| 21 เมย. 2021

​เอปสันกระหึ่มเวทีออกแบบโลก หลัง 3 กลุ่มสินค้าเดินหน้ากวาดรางวัล Red Dot

เอปสันเผยเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท EcoTank สแกนเนอร์ และเครื่องพิมพ์หน้ากว้างเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม สร้างชื่อเสียงระดับโลกอีกครั้งในฐานะผลิตภัณฑ์ที่ได..

by SME Thailand.| 19 เมย. 2021

​ดีพร้อม แนะ 6 ตัวช่วยรายย่อยด้านการเงิน พร้อมดันหลักสูตรการเงินเพื่อขอสินเชื่อ ช่วย SME

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หรือ ดีพร้อม (DIPROM) เดินหน้าโครงการ เตรียมความพร้อมผู้ประกอบการด้านการเงิน ผ่านหลักสูตร “SMEs รอบรู้เรื่องบัญชี วางแผนดี ขอส..

by SME Thailand.| 19 เมย. 2021