เอสเอ็มอีแบงก์ระอุสหภาพนัดชุมนุมประท้วงบอร์ด

by System 06 พย. 2013
Share:

 


เอสอ็มอีแบงก์ระอุ!! สหภาพนัดชุมนุมใหญ่ประท้วงการทำงานบอร์ด หลังปูดปัญหาคณะกรรมการไม่ถูกกับเอ็มดี กระทบแผนฟื้นฟูธนาคารไม่คืบ

แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ในวันที่ 6 พ.ย. ตัวแทนพนักงานและสหภาพพนักงานธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ธพว. หรือ (เอสเอ็มอีแบงก์) รวมตัวกันที่สำนักงานใหญ่ เพื่อยื่นหนังสือท้วงถามต่อคณะกรรมการธนาคารเรื่องสถานการณ์ การแก้ปัญหาธนาคาร ซึ่งที่ผ่านมายังไม่มีความคืบหน้า รวมทั้งยังมีปัญหาเรื่องความขัดแย้งภายในองค์กรระหว่างคณะกรรมการและกรรมการผู้จัดการธนาคาร ส่งผลให้พนักงานเกิดความสับสนในการปฏิบัติงาน

นอกจากนี้ ยังพบว่าการทำงานของคณะกรรมการเหมือนมีการเตะถ่วงการทำงานของธนาคาร เช่นเรื่องการประชุมเพื่อพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ และการอนุมัติแก้หนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) โดยมีหลายครั้งที่พบว่าคณะกรรมการธนาคารติดธุระ และขอเลื่อนการประชุมไปก่อน

"ที่ผ่านมาทางสหภาพได้ทำหนังสือสอบถามไปยังกรรมการผู้จัดการ และคณะกรรมการ โดยทางกรรมการผู้จัดการได้ประชุมพนักงานเพื่อชี้แจงเรื่องดังกล่าวแล้ว แต่ทางคณะกรรมการ ยังไม่ได้ชี้แจงอะไร จึงอยากถามว่าหากสถานการณ์แบบนี้แล้วเราจะอยู่ได้อย่างไร" แหล่งข่าวกล่าว

ทั้งนี้ หากคณะกรรมการยังไม่สามารถชี้แจงข้อเท็จจริงได้  คาดว่าทางสหภาพจะทำหนังสือร้องเรียนต่อ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.การคลัง นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย รมช.การคลัง และนายประเสริฐ บุญชัยสุข รมว.อุตสาหกรรม ต่อไป.

ที่มา : ไทยโพสต์
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020