กระทรวงวิทย์ให้ทุน SMEs มือใหม่ใช้นวัตกรรมสร้างธุรกิจ

by System 08 พย. 2013
Share:

 


กระทรวงวิทย์ เปิดโครงการคูปองนวัตกรรม 5,000 ล้านบาท ให้ทุนเริ่มธุรกิจใหม่ด้วยนวัตกรรมรายละ 1.5 ล้านบาท

นายพีรพันธุ์ พาลุสุข รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดเผยว่า กระทรวงวิทย์ฯ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สนช. และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ได้ร่วมมือทำโครงการ “คูปองนวัตกรรม 5,000 ล้านบาท” โดยเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ หรือ เอสเอ็มอี ที่กำลังเริ่มต้นทำธุรกิจโดยใช้นวัตกรรม หรือ ต้องการขยายธุรกิจด้วยนวัตกรรม หรือผลิตสินค้าใหม่ด้วยนวัตกรรม สามารถเข้ามาขอรับเงินสนับสนุน ซึ่งแต่ละรายได้รับสูงสุดไม่เกิน 1.5 ล้านบาท

ทั้งนี้โครงการดังกล่าว ได้ดำเนินการต่อเนื่อง เป็นระยะเวลา 3 ปี คาดว่า จะมีเอสเอ็มอีไทยเข้ามาร่วมโครงการกว่า 1,000 ราย และสร้างมูลค่าเพิ่มให้เศรษฐกิจมากกว่า 150,000 ล้านบาท โดยเอสเอ็มอีที่สนใจเข้ามาร่วมโครงการ สามารถติดต่อได้ที่ สนช. หรือกระทรวงวิทย์ โดยจะมีคณะกรรมการที่จะพิจารณาให้ทุนแก่เอสเอ็มอี

นอกจากนี้ เชื่อมั่นว่า โครงการดังกล่าว จะทำให้เอสเอ็มอีไทยมีความพร้อมและมีความสามารถแข่งขันมากขึ้น ต่อการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในอนาคตด้วย

ที่มา : ไทยโพสต์
Share:

Related Articles

​วว. มุ่งสร้างธุรกิจใหม่ให้ผู้ประกอบการ ด้วยศักยภาพวิจัย ผลิต และบริการ ตั้งเป้าลดนำเข้า 100 เปอร์เซ็นต์

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โชว์ศักยภาพ ศูนย์นวัตกรรมผลิตหัวเชื้อจุลินทรีย์เพื่ออุตสาหกรรม สำหรับเป็นโครงสร้างพื้นฐานด้าน..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งพัสดุด่วน สู่การคว้าโอกาสในตลาดอีคอมเมิร์ซที่โตสวนกระแสปี 2021

ธุรกิจที่มาแรงจนสามารถโตแบบก้าวกระโดดสวนกระแสเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก คงหนีไม่พ้นธุรกิจอีคอมเมิร์ซและธุรกิจโลจิสติกส์ ที่เข้ามาตอบโจทย์วิถีชีวิตใหม่ (Ne..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ททท. เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย เปิดตัวโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย เปิดตัว “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล (Empowering ..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021