กระทรวงวิทย์ให้ทุน SMEs มือใหม่ใช้นวัตกรรมสร้างธุรกิจ

by System 08 พย. 2013
Share:

 


กระทรวงวิทย์ เปิดโครงการคูปองนวัตกรรม 5,000 ล้านบาท ให้ทุนเริ่มธุรกิจใหม่ด้วยนวัตกรรมรายละ 1.5 ล้านบาท

นายพีรพันธุ์ พาลุสุข รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดเผยว่า กระทรวงวิทย์ฯ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สนช. และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ได้ร่วมมือทำโครงการ “คูปองนวัตกรรม 5,000 ล้านบาท” โดยเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ หรือ เอสเอ็มอี ที่กำลังเริ่มต้นทำธุรกิจโดยใช้นวัตกรรม หรือ ต้องการขยายธุรกิจด้วยนวัตกรรม หรือผลิตสินค้าใหม่ด้วยนวัตกรรม สามารถเข้ามาขอรับเงินสนับสนุน ซึ่งแต่ละรายได้รับสูงสุดไม่เกิน 1.5 ล้านบาท

ทั้งนี้โครงการดังกล่าว ได้ดำเนินการต่อเนื่อง เป็นระยะเวลา 3 ปี คาดว่า จะมีเอสเอ็มอีไทยเข้ามาร่วมโครงการกว่า 1,000 ราย และสร้างมูลค่าเพิ่มให้เศรษฐกิจมากกว่า 150,000 ล้านบาท โดยเอสเอ็มอีที่สนใจเข้ามาร่วมโครงการ สามารถติดต่อได้ที่ สนช. หรือกระทรวงวิทย์ โดยจะมีคณะกรรมการที่จะพิจารณาให้ทุนแก่เอสเอ็มอี

นอกจากนี้ เชื่อมั่นว่า โครงการดังกล่าว จะทำให้เอสเอ็มอีไทยมีความพร้อมและมีความสามารถแข่งขันมากขึ้น ต่อการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในอนาคตด้วย

ที่มา : ไทยโพสต์
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021