กระทรวงวิทย์ให้ทุน SMEs มือใหม่ใช้นวัตกรรมสร้างธุรกิจ

by System 08 พย. 2013
Share:

 


กระทรวงวิทย์ เปิดโครงการคูปองนวัตกรรม 5,000 ล้านบาท ให้ทุนเริ่มธุรกิจใหม่ด้วยนวัตกรรมรายละ 1.5 ล้านบาท

นายพีรพันธุ์ พาลุสุข รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดเผยว่า กระทรวงวิทย์ฯ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สนช. และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ได้ร่วมมือทำโครงการ “คูปองนวัตกรรม 5,000 ล้านบาท” โดยเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ หรือ เอสเอ็มอี ที่กำลังเริ่มต้นทำธุรกิจโดยใช้นวัตกรรม หรือ ต้องการขยายธุรกิจด้วยนวัตกรรม หรือผลิตสินค้าใหม่ด้วยนวัตกรรม สามารถเข้ามาขอรับเงินสนับสนุน ซึ่งแต่ละรายได้รับสูงสุดไม่เกิน 1.5 ล้านบาท

ทั้งนี้โครงการดังกล่าว ได้ดำเนินการต่อเนื่อง เป็นระยะเวลา 3 ปี คาดว่า จะมีเอสเอ็มอีไทยเข้ามาร่วมโครงการกว่า 1,000 ราย และสร้างมูลค่าเพิ่มให้เศรษฐกิจมากกว่า 150,000 ล้านบาท โดยเอสเอ็มอีที่สนใจเข้ามาร่วมโครงการ สามารถติดต่อได้ที่ สนช. หรือกระทรวงวิทย์ โดยจะมีคณะกรรมการที่จะพิจารณาให้ทุนแก่เอสเอ็มอี

นอกจากนี้ เชื่อมั่นว่า โครงการดังกล่าว จะทำให้เอสเอ็มอีไทยมีความพร้อมและมีความสามารถแข่งขันมากขึ้น ต่อการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในอนาคตด้วย

ที่มา : ไทยโพสต์
Share:

Related Articles

​Tellscore เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2020

เทลสกอร์ (Tellscore) ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ประกาศจัดงาน Thailand Infl..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020