กระทรวงวิทย์ให้ทุน SMEs มือใหม่ใช้นวัตกรรมสร้างธุรกิจ

by System 08 พย. 2013
Share:

 


กระทรวงวิทย์ เปิดโครงการคูปองนวัตกรรม 5,000 ล้านบาท ให้ทุนเริ่มธุรกิจใหม่ด้วยนวัตกรรมรายละ 1.5 ล้านบาท

นายพีรพันธุ์ พาลุสุข รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดเผยว่า กระทรวงวิทย์ฯ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สนช. และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ได้ร่วมมือทำโครงการ “คูปองนวัตกรรม 5,000 ล้านบาท” โดยเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ หรือ เอสเอ็มอี ที่กำลังเริ่มต้นทำธุรกิจโดยใช้นวัตกรรม หรือ ต้องการขยายธุรกิจด้วยนวัตกรรม หรือผลิตสินค้าใหม่ด้วยนวัตกรรม สามารถเข้ามาขอรับเงินสนับสนุน ซึ่งแต่ละรายได้รับสูงสุดไม่เกิน 1.5 ล้านบาท

ทั้งนี้โครงการดังกล่าว ได้ดำเนินการต่อเนื่อง เป็นระยะเวลา 3 ปี คาดว่า จะมีเอสเอ็มอีไทยเข้ามาร่วมโครงการกว่า 1,000 ราย และสร้างมูลค่าเพิ่มให้เศรษฐกิจมากกว่า 150,000 ล้านบาท โดยเอสเอ็มอีที่สนใจเข้ามาร่วมโครงการ สามารถติดต่อได้ที่ สนช. หรือกระทรวงวิทย์ โดยจะมีคณะกรรมการที่จะพิจารณาให้ทุนแก่เอสเอ็มอี

นอกจากนี้ เชื่อมั่นว่า โครงการดังกล่าว จะทำให้เอสเอ็มอีไทยมีความพร้อมและมีความสามารถแข่งขันมากขึ้น ต่อการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในอนาคตด้วย

ที่มา : ไทยโพสต์
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021