คลังเตรียมจัดงานส่งเสริม SMEs - OTOP

by System 12 พย. 2013
Share:

 


นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ทางกระทรวงการคลังได้เชิญสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ ร่วมกับบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ประชุมหารือร่วมกันในการเตรียมจัดงานเอสเอ็มอีและโอทอป ระยะที่ 3 ในวันที่ 22-24 พ.ย. ณ อิมแพคฯ เมืองทองธานี จากที่ผ่านมาในระยะแรกนั้นได้จัดไปแล้ว โดยมีธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) หรือเอ็กซิมแบงก์ เป็นเจ้าภาพ ส่วนระยะที่ 2 มีธนาคารออมสินเป็นเจ้าภาพ ส่วนระยะที่สามนี้ ทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) จะเป็นเจ้าภาพ

“วัตถุประสงค์การจัดงาน ก็เพื่อส่งเสริมให้เอสเอ็มอีและโอทอปไทย มีศักยภาพในการแข่งขัน การทำธุรกิจ ตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ เพื่อเชื่อมต่ออย่างช้ดเจนว่า หากผู้ประกอบการอยากจะได้เงินทุนเพื่อทำธุรกิจจะหาได้จากไหน หรือหากอยากได้ความรู้ จะหาได้จากที่ใด อยากจะส่งออกจะทำอย่างไร ซึ่งการจัดงานดังกล่าว จะสามารถตอบโจทย์คำถามความสงสัยของนักธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กได้” นายทนุศักดิ์ กล่าว

นอกจากนั้น ที่ประชุมยังได้หารือเกี่ยวกับโครงการค้ำประกันสินเชื่อให้กับกลุ่มผู้ประกอบการโอทอปและวิสาหกิจ ของบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) วงเงิน 1 หมื่นล้านบาท ขณะนี้รอเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แล้ว คาดว่า น่าจะทันในการทำธุรกรรมภายในเดือน พ.ย.นี้

 
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021