คลังเตรียมจัดงานส่งเสริม SMEs - OTOP

by System 12 พย. 2013
Share:

 


นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ทางกระทรวงการคลังได้เชิญสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ ร่วมกับบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ประชุมหารือร่วมกันในการเตรียมจัดงานเอสเอ็มอีและโอทอป ระยะที่ 3 ในวันที่ 22-24 พ.ย. ณ อิมแพคฯ เมืองทองธานี จากที่ผ่านมาในระยะแรกนั้นได้จัดไปแล้ว โดยมีธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) หรือเอ็กซิมแบงก์ เป็นเจ้าภาพ ส่วนระยะที่ 2 มีธนาคารออมสินเป็นเจ้าภาพ ส่วนระยะที่สามนี้ ทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) จะเป็นเจ้าภาพ

“วัตถุประสงค์การจัดงาน ก็เพื่อส่งเสริมให้เอสเอ็มอีและโอทอปไทย มีศักยภาพในการแข่งขัน การทำธุรกิจ ตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ เพื่อเชื่อมต่ออย่างช้ดเจนว่า หากผู้ประกอบการอยากจะได้เงินทุนเพื่อทำธุรกิจจะหาได้จากไหน หรือหากอยากได้ความรู้ จะหาได้จากที่ใด อยากจะส่งออกจะทำอย่างไร ซึ่งการจัดงานดังกล่าว จะสามารถตอบโจทย์คำถามความสงสัยของนักธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กได้” นายทนุศักดิ์ กล่าว

นอกจากนั้น ที่ประชุมยังได้หารือเกี่ยวกับโครงการค้ำประกันสินเชื่อให้กับกลุ่มผู้ประกอบการโอทอปและวิสาหกิจ ของบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) วงเงิน 1 หมื่นล้านบาท ขณะนี้รอเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แล้ว คาดว่า น่าจะทันในการทำธุรกรรมภายในเดือน พ.ย.นี้

 
Share:

Related Articles

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021