คลังเตรียมจัดงานส่งเสริม SMEs - OTOP

by System 12 พย. 2013
Share:

 


นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ทางกระทรวงการคลังได้เชิญสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ ร่วมกับบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ประชุมหารือร่วมกันในการเตรียมจัดงานเอสเอ็มอีและโอทอป ระยะที่ 3 ในวันที่ 22-24 พ.ย. ณ อิมแพคฯ เมืองทองธานี จากที่ผ่านมาในระยะแรกนั้นได้จัดไปแล้ว โดยมีธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) หรือเอ็กซิมแบงก์ เป็นเจ้าภาพ ส่วนระยะที่ 2 มีธนาคารออมสินเป็นเจ้าภาพ ส่วนระยะที่สามนี้ ทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) จะเป็นเจ้าภาพ

“วัตถุประสงค์การจัดงาน ก็เพื่อส่งเสริมให้เอสเอ็มอีและโอทอปไทย มีศักยภาพในการแข่งขัน การทำธุรกิจ ตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ เพื่อเชื่อมต่ออย่างช้ดเจนว่า หากผู้ประกอบการอยากจะได้เงินทุนเพื่อทำธุรกิจจะหาได้จากไหน หรือหากอยากได้ความรู้ จะหาได้จากที่ใด อยากจะส่งออกจะทำอย่างไร ซึ่งการจัดงานดังกล่าว จะสามารถตอบโจทย์คำถามความสงสัยของนักธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กได้” นายทนุศักดิ์ กล่าว

นอกจากนั้น ที่ประชุมยังได้หารือเกี่ยวกับโครงการค้ำประกันสินเชื่อให้กับกลุ่มผู้ประกอบการโอทอปและวิสาหกิจ ของบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) วงเงิน 1 หมื่นล้านบาท ขณะนี้รอเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แล้ว คาดว่า น่าจะทันในการทำธุรกรรมภายในเดือน พ.ย.นี้

 
Share:

Related Articles

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021