คลังเตรียมจัดงานส่งเสริม SMEs - OTOP

by System 12 พย. 2013
Share:

 


นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ทางกระทรวงการคลังได้เชิญสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ ร่วมกับบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ประชุมหารือร่วมกันในการเตรียมจัดงานเอสเอ็มอีและโอทอป ระยะที่ 3 ในวันที่ 22-24 พ.ย. ณ อิมแพคฯ เมืองทองธานี จากที่ผ่านมาในระยะแรกนั้นได้จัดไปแล้ว โดยมีธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) หรือเอ็กซิมแบงก์ เป็นเจ้าภาพ ส่วนระยะที่ 2 มีธนาคารออมสินเป็นเจ้าภาพ ส่วนระยะที่สามนี้ ทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) จะเป็นเจ้าภาพ

“วัตถุประสงค์การจัดงาน ก็เพื่อส่งเสริมให้เอสเอ็มอีและโอทอปไทย มีศักยภาพในการแข่งขัน การทำธุรกิจ ตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ เพื่อเชื่อมต่ออย่างช้ดเจนว่า หากผู้ประกอบการอยากจะได้เงินทุนเพื่อทำธุรกิจจะหาได้จากไหน หรือหากอยากได้ความรู้ จะหาได้จากที่ใด อยากจะส่งออกจะทำอย่างไร ซึ่งการจัดงานดังกล่าว จะสามารถตอบโจทย์คำถามความสงสัยของนักธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กได้” นายทนุศักดิ์ กล่าว

นอกจากนั้น ที่ประชุมยังได้หารือเกี่ยวกับโครงการค้ำประกันสินเชื่อให้กับกลุ่มผู้ประกอบการโอทอปและวิสาหกิจ ของบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) วงเงิน 1 หมื่นล้านบาท ขณะนี้รอเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แล้ว คาดว่า น่าจะทันในการทำธุรกรรมภายในเดือน พ.ย.นี้

 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020