ผลสำรวจหอการค้าพบสินค้าแพงทำบริโภคชะลอตัว

by System 15 พย. 2013
Share:

 


หอการค้าไทยสำรวจพบการบริโภคประชาชนชะลอถึงสิ้นปี จากสินค้าราคาแพง เร่ง รบ. แก้ปัญหาการเมือง สร้างความเชื่อมั่นท่องเที่ยว

นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยถึงผลสำรวจทัศนะของประชาชน เกี่ยวกับการใช้สอย พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 60.5 เห็นว่า ราคาสินค้าแพงขึ้น ในขณะที่รายได้เท่าเดิม ทำให้การบริโภคชะลอตัว โดยมีสัญญาณการชะลอตัวจนถึงสิ้นปี เพราะฉะนั้น รัฐบาลจะต้องให้ความสำคัญกับการกระตุ้นเศรษฐกิจ เพื่อไม่ให้เศรษฐกิจชะลอตัวมากเกินไป

โดยสิ่งที่ประชาชนต้องการให้รัฐบาลแก้ไขมากที่สุดในขณะนี้ คือ การแก้ไขสถานการณ์ความไม่แน่นอนทางการเมือง ราคาสินค้าราคาแพง ภาวะเศรษฐกิจในประเทศที่ชะลอตัว ความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยว และภาวะเศรษฐกิจโดยรวม
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021