ผลสำรวจหอการค้าพบสินค้าแพงทำบริโภคชะลอตัว

by System 15 พย. 2013
Share:

 


หอการค้าไทยสำรวจพบการบริโภคประชาชนชะลอถึงสิ้นปี จากสินค้าราคาแพง เร่ง รบ. แก้ปัญหาการเมือง สร้างความเชื่อมั่นท่องเที่ยว

นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยถึงผลสำรวจทัศนะของประชาชน เกี่ยวกับการใช้สอย พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 60.5 เห็นว่า ราคาสินค้าแพงขึ้น ในขณะที่รายได้เท่าเดิม ทำให้การบริโภคชะลอตัว โดยมีสัญญาณการชะลอตัวจนถึงสิ้นปี เพราะฉะนั้น รัฐบาลจะต้องให้ความสำคัญกับการกระตุ้นเศรษฐกิจ เพื่อไม่ให้เศรษฐกิจชะลอตัวมากเกินไป

โดยสิ่งที่ประชาชนต้องการให้รัฐบาลแก้ไขมากที่สุดในขณะนี้ คือ การแก้ไขสถานการณ์ความไม่แน่นอนทางการเมือง ราคาสินค้าราคาแพง ภาวะเศรษฐกิจในประเทศที่ชะลอตัว ความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยว และภาวะเศรษฐกิจโดยรวม
Share:

Related Articles

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021

​เอกา โกลบอล เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19

เอกา โกลบอล พร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างเต็มกำลัง พร้อมสนับสนุนอาหารพร้อมรับประทาน จำนวน 80 กล่อง และน้ำดื่ม 80 ขวด มอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021