ผลสำรวจหอการค้าพบสินค้าแพงทำบริโภคชะลอตัว

by System 15 พย. 2013
Share:

 


หอการค้าไทยสำรวจพบการบริโภคประชาชนชะลอถึงสิ้นปี จากสินค้าราคาแพง เร่ง รบ. แก้ปัญหาการเมือง สร้างความเชื่อมั่นท่องเที่ยว

นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยถึงผลสำรวจทัศนะของประชาชน เกี่ยวกับการใช้สอย พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 60.5 เห็นว่า ราคาสินค้าแพงขึ้น ในขณะที่รายได้เท่าเดิม ทำให้การบริโภคชะลอตัว โดยมีสัญญาณการชะลอตัวจนถึงสิ้นปี เพราะฉะนั้น รัฐบาลจะต้องให้ความสำคัญกับการกระตุ้นเศรษฐกิจ เพื่อไม่ให้เศรษฐกิจชะลอตัวมากเกินไป

โดยสิ่งที่ประชาชนต้องการให้รัฐบาลแก้ไขมากที่สุดในขณะนี้ คือ การแก้ไขสถานการณ์ความไม่แน่นอนทางการเมือง ราคาสินค้าราคาแพง ภาวะเศรษฐกิจในประเทศที่ชะลอตัว ความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยว และภาวะเศรษฐกิจโดยรวม
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021