ผลสำรวจหอการค้าพบสินค้าแพงทำบริโภคชะลอตัว

by System 15 พย. 2013
Share:

 


หอการค้าไทยสำรวจพบการบริโภคประชาชนชะลอถึงสิ้นปี จากสินค้าราคาแพง เร่ง รบ. แก้ปัญหาการเมือง สร้างความเชื่อมั่นท่องเที่ยว

นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยถึงผลสำรวจทัศนะของประชาชน เกี่ยวกับการใช้สอย พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 60.5 เห็นว่า ราคาสินค้าแพงขึ้น ในขณะที่รายได้เท่าเดิม ทำให้การบริโภคชะลอตัว โดยมีสัญญาณการชะลอตัวจนถึงสิ้นปี เพราะฉะนั้น รัฐบาลจะต้องให้ความสำคัญกับการกระตุ้นเศรษฐกิจ เพื่อไม่ให้เศรษฐกิจชะลอตัวมากเกินไป

โดยสิ่งที่ประชาชนต้องการให้รัฐบาลแก้ไขมากที่สุดในขณะนี้ คือ การแก้ไขสถานการณ์ความไม่แน่นอนทางการเมือง ราคาสินค้าราคาแพง ภาวะเศรษฐกิจในประเทศที่ชะลอตัว ความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยว และภาวะเศรษฐกิจโดยรวม
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020