กสอ.เตรียมเงิน 450 ล้านปล่อยกู้ดอกต่ำ SMEs โดนน้ำท่วม

by System 19 พย. 2013
Share:

 


นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ในฐานะประธานคณะทำงานเฉพาะกิจเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs/OTOP ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย กล่าวว่า ได้ออกมาตรการเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ และวิสาหกิจชุมชนที่ได้รับผลกระทบ ด้วยการพักชำระหนี้ให้กับลูกหนี้เดิม หรือหากต้องการจะขอกู้เงินเพิ่มเติมเพื่อฟื้นฟูกิจการก็สามารถขอรับบริการเพิ่มเติมได้อีกโดยจะคิดอัตราดอกเบี้ยขั้นต่ำเพียงร้อยละ 1 ต่อปี 

ขณะเดียวกันผู้ประกอบการที่ไม่เคยขอใช้บริการและอยู่ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว  ก็สามารถยื่นคำขอรับเงินกู้ได้ในวงเงินไม่เกิน 5 แสนบาท โดยจะคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1 ต่อปีเช่นกัน ทั้งนี้ กสอ. มีเงินทุนในระบบที่พร้อมจะปล่อยกู้ให้กับผู้ประกอบการกว่า 450 ล้านบาท

เบื้องต้นได้รับรายงานตัวเลขผู้ประกอบการ และวิสาหกิจชุมชนที่เป็นลูกหนี้ของ กสอ. แล้วจำนวน 179 ราย  ซึ่งกระจายอยู่ในพื้นที่หลายจังหวัดทั่วประเทศ อาทิ จังหวัดพิษณุโลก กำแพงเพชร พิจิตร นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี นครราชสีมา อุบลราชธานี นครนายก  ฉะเชิงเทรา ชลบุรี สระบุรี ระยอง ปราจีนบุรี และสระแก้ว 

ผู้ประกอบการ หรือวิสาหกิจชุมชนที่สนใจสามารถติดต่อขอรับบริการเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำได้ที่ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ถนนพระรามที่ 6 เขตราชเทวี กรุงเทพฯ  โทรศัพท์ 0-2202-4409 – 10 หรือศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคต่างๆ ทั่วประเทศ
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021