กสอ.เตรียมเงิน 450 ล้านปล่อยกู้ดอกต่ำ SMEs โดนน้ำท่วม

by System 19 พย. 2013
Share:

 


นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ในฐานะประธานคณะทำงานเฉพาะกิจเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs/OTOP ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย กล่าวว่า ได้ออกมาตรการเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ และวิสาหกิจชุมชนที่ได้รับผลกระทบ ด้วยการพักชำระหนี้ให้กับลูกหนี้เดิม หรือหากต้องการจะขอกู้เงินเพิ่มเติมเพื่อฟื้นฟูกิจการก็สามารถขอรับบริการเพิ่มเติมได้อีกโดยจะคิดอัตราดอกเบี้ยขั้นต่ำเพียงร้อยละ 1 ต่อปี 

ขณะเดียวกันผู้ประกอบการที่ไม่เคยขอใช้บริการและอยู่ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว  ก็สามารถยื่นคำขอรับเงินกู้ได้ในวงเงินไม่เกิน 5 แสนบาท โดยจะคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1 ต่อปีเช่นกัน ทั้งนี้ กสอ. มีเงินทุนในระบบที่พร้อมจะปล่อยกู้ให้กับผู้ประกอบการกว่า 450 ล้านบาท

เบื้องต้นได้รับรายงานตัวเลขผู้ประกอบการ และวิสาหกิจชุมชนที่เป็นลูกหนี้ของ กสอ. แล้วจำนวน 179 ราย  ซึ่งกระจายอยู่ในพื้นที่หลายจังหวัดทั่วประเทศ อาทิ จังหวัดพิษณุโลก กำแพงเพชร พิจิตร นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี นครราชสีมา อุบลราชธานี นครนายก  ฉะเชิงเทรา ชลบุรี สระบุรี ระยอง ปราจีนบุรี และสระแก้ว 

ผู้ประกอบการ หรือวิสาหกิจชุมชนที่สนใจสามารถติดต่อขอรับบริการเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำได้ที่ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ถนนพระรามที่ 6 เขตราชเทวี กรุงเทพฯ  โทรศัพท์ 0-2202-4409 – 10 หรือศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคต่างๆ ทั่วประเทศ
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020