กสอ.เตรียมเงิน 450 ล้านปล่อยกู้ดอกต่ำ SMEs โดนน้ำท่วม

by System 19 พย. 2013
Share:

 


นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ในฐานะประธานคณะทำงานเฉพาะกิจเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs/OTOP ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย กล่าวว่า ได้ออกมาตรการเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ และวิสาหกิจชุมชนที่ได้รับผลกระทบ ด้วยการพักชำระหนี้ให้กับลูกหนี้เดิม หรือหากต้องการจะขอกู้เงินเพิ่มเติมเพื่อฟื้นฟูกิจการก็สามารถขอรับบริการเพิ่มเติมได้อีกโดยจะคิดอัตราดอกเบี้ยขั้นต่ำเพียงร้อยละ 1 ต่อปี 

ขณะเดียวกันผู้ประกอบการที่ไม่เคยขอใช้บริการและอยู่ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว  ก็สามารถยื่นคำขอรับเงินกู้ได้ในวงเงินไม่เกิน 5 แสนบาท โดยจะคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1 ต่อปีเช่นกัน ทั้งนี้ กสอ. มีเงินทุนในระบบที่พร้อมจะปล่อยกู้ให้กับผู้ประกอบการกว่า 450 ล้านบาท

เบื้องต้นได้รับรายงานตัวเลขผู้ประกอบการ และวิสาหกิจชุมชนที่เป็นลูกหนี้ของ กสอ. แล้วจำนวน 179 ราย  ซึ่งกระจายอยู่ในพื้นที่หลายจังหวัดทั่วประเทศ อาทิ จังหวัดพิษณุโลก กำแพงเพชร พิจิตร นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี นครราชสีมา อุบลราชธานี นครนายก  ฉะเชิงเทรา ชลบุรี สระบุรี ระยอง ปราจีนบุรี และสระแก้ว 

ผู้ประกอบการ หรือวิสาหกิจชุมชนที่สนใจสามารถติดต่อขอรับบริการเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำได้ที่ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ถนนพระรามที่ 6 เขตราชเทวี กรุงเทพฯ  โทรศัพท์ 0-2202-4409 – 10 หรือศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคต่างๆ ทั่วประเทศ
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021