เชิญผู้ประกอบการร่วมงาน ไทยแลนด์ ออนไลน์ เมกะเซล

by System 20 พย. 2013
Share:

 


กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย และผู้สนับสนุนหลายหน่วยงาน เชิญชวนผู้ประกอบการ อี-คอมเมิร์ซ  ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงาน “ไทยแลนด์ ออนไลน์ เมกะเซล” (Thailand Online Mage Sale) มหกรรมลดราคาสินค้าและบริการทางออนไลน์ครั้งยิ่งใหญ่ครั้งแรกในเมืองไทย ซึ่งจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่    26 พฤศจิกายน ถึง 3 ธันวาคม 2556 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นการค้าออนไลน์และส่งเสริมให้ผู้ประกอบการใช้ช่องทางดังกล่าวมากขึ้น เพื่อลดต้นทุนและเสริมศักยภาพการทำธุรกิจ 

นางสาวผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า งานไทยแลนด์ ออนไลน์ เมกะเซล เป็นครั้งแรกที่ภาครัฐ ภาคธุรกิจ และหน่วยงานต่างๆ ในประเทศไทย อาทิ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และผู้ให้บริการระบบการชำระเงินออนไลน์ มาผนึกกำลังกันเพื่อกระตุ้นให้ผู้ประกอบการและผู้บริโภคมีความตื่นตัวและสนใจเข้ามาทำการซื้อขายสินค้าและบริการต่างๆ ทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น รวมทั้งสนับสนุนธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ ที่ดำเนินการถูกต้องตามกฎหมายให้ได้รับความเชื่อถือและมีผู้มาใช้บริการมากขึ้น ซึ่งจะเป็นการพัฒนาระบบการค้าออนไลน์ของไทยให้เติบโตต่อเนื่อง ทั้งในด้านปริมาณและมูลค่าการทำธุรกรรม รวมถึงช่วยเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจของธุรกิจนี้และของประเทศไทยโดยรวม

ตลอดระยะเวลา 8 วันของการจัดงานจะมีการแนะนำสินค้าพร้อมมอบส่วนลดราคาสินค้าและบริการ 20-80% ผ่านเว็บไซต์ www.megasale.in.th อีกทั้งลดค่าบริการจัดส่งและการชำระเงินเป็นกรณีพิเศษ คาดว่าจะมีเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์เข้าร่วมไม่น้อยกว่า 500 เว็บไซต์ และสร้างเงินสะพัดกว่า 500 ล้านบาท.

สินค้าและบริการที่สามารถเข้าร่วมมหกรรมสินค้าราคาพิเศษครั้งนี้มีความหลากหลายถึง 19 ประเภท ได้แก่ เครื่องใช้ไฟฟ้า โทรศัพท์และอุปกรณ์สื่อสาร กล้องและอุปกรณ์สนับสนุน ของเล่นและของสะสม เสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬา เครื่องดนตรี นาฬิกาและเครื่องประดับ หนังสือ สื่อบันเทิง เฟอร์นิเจอร์และของใช้ในบ้าน สินค้าสำหรับแม่และเด็ก ยานพาหนะ วิดีโอเกมส์ ศิลปหัตถกรรมและของที่ระลึก สินค้าแฟชั่น อาหารและสินค้าสุขภาพ เครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน ผลิตภัณฑ์ทางการเงิน และสินค้าที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจและอุตสาหกรรม

ด้าน นางสุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์กรมหาชน) กล่าวว่า "สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ในฐานะที่เป็นหน่วยงานหลักของประเทศในการพัฒนา ส่งเสริม และสนับสนุนการเติบโตของธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ รวมทั้งธุรกิจอี-คอมเมิร์ซที่มีมาตรฐาน น่าเชื่อถือ และมั่นคงปลอดภัย ด้วยการพัฒนานโยบาย กฎระเบียบ มาตรฐาน และมาตรการด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ที่จะก่อให้เกิดความพร้อมด้านไอซีทีเพื่อใช้ในการทำธุรกรรมออนไลน์ของประเทศ จึงได้เข้ามาให้ความร่วมมือในการจัดงาน Thailand Online Mega Sale 2013 ในครั้งนี้ ด้วยเล็งเห็นว่าโครงการนี้จะมีส่วนสำคัญในการผลักดันให้จำนวน และมูลค่าการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ของผู้ประกอบการไทยที่มีมาตรฐาน น่าเชื่อถือ และมั่นคงปลอดภัยเพิ่มสูงขึ้น"

นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ นายกสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย กล่าวว่า งานไทยแลนด์ ออนไลน์ เมกะเซล เปิดกว้างสำหรับธุรกิจอี-คอมเมิร์ซทุกระดับ โดยคุณสมบัติของผู้สมัครขายสินค้าในมหกรรมครั้งนี้มี 4 ข้อ คือ ต้องจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ สินค้าและบริการต้องไม่เป็นสินค้าลอกเลียนแบบ ละเมิดลิขสิทธิ์ ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา หรือสินค้าผิดกฎหมาย ผู้สมัครต้องมี URL เว็บไซต์ธุรกิจเป็นของตัวเองซึ่งไม่ใช่หน้าเว็บในโซเชียลมีเดียต่างๆ และผู้สมัครจะต้องใส่โค้ดที่ทาง ไทยแลนด์ ออนไลน์ เมกะเซล กำหนดให้ ในหน้าสุดท้ายของการสั่งซื้อสินค้าในเว็บไซต์ของตน
 
Share:

Related Articles

​GIT ผลักดัน GIT Standard ยกระดับมาตรฐานห้องปฏิบัติการตรวจรับรองอัญมณีและเครื่องประดับไทย

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ผลักดัน GIT Standard ยกระดับมาตรฐานห้องปฏิบัติการตรวจสอบอัญมณี เครื่องประดับ และโล..

by SME Startup| 03 สค. 2021

​ไขความลับ...3 SMEเติบโตอย่างยั่งยืนในร้านเซเว่นฯ

เรื่องราวและกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ ตลอดจนแนวคิดของ 3 SMEs ไทยที่ประสบความสำเร็จสามารถสร้างยอดขายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน

by SME Thailand.| 02 สค. 2021

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021