บีโอไอจัดติวเข้มนักธุรกิจสนใจลงทุนอาเซียน

by System 27 พย. 2013
Share:

 


นายโชคดี แก้วแสง รองเลขาธิการ คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(บีโอไอ)เปิดเผยว่า ปัจจุบันต่างชาติสนใจลงทุนในเวียดนามดูจากสถิติการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศของนักลงทุนต่างชาติที่เข้าไปลงทุนในเวียดนาม ตั้งแต่เดือนมกราคม 2531–ธันวาคม 2555 พบว่า ญี่ปุ่นเป็นนักลงทุนอันดับ 1 ที่เข้าไปลงทุนในเวียดนาม โดยมีโครงการลงทุนทั้งสิ้น 1,849 โครงการ มูลค่าทุนจดทะเบียนประมาณ 28,700 ล้านเหรียญสหรัฐ อันดับ 2 คือ ไต้หวันเข้าไปลงทุนทั้งสิ้น 2,234 โครงการ มูลค่าทุนจดทะเบียนประมาณ 27,000 ล้านเหรียญสหรัฐ อันดับ 3 คือ สิงคโปร์ เข้าไปลงทุนทั้งสิ้น 1,119 โครงการ มูลค่าทุนจดทะเบียนประมาณ 24,800 ล้านเหรียญสหรัฐ ส่วนประเทศไทยได้เข้าไปลงทุนในเวียดนามเป็นอันดับ 10 มีโครงการลงทุนทั้งสิ้น 298 โครงการ มูลค่าทุนจดทะเบียนประมาณ 6,100 ล้านเหรียญสหรัฐ

ดังนั้น ระหว่างวันที่ 27 - 28 และ 30 เดือนพฤศจิกายน2556 นี้ บีโอไอ จะจัดสัมมนาเกี่ยวกับโอกาสและลู่ทางการลงทุนในประเทศเวียดนามและประเทศอาเซียนอื่นๆ รวม 3 ครั้ง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ได้แก่ จังหวัดชลบุรี และอุดรธานี เพื่อให้นักลงทุนไทยที่สนใจลงทุนในภูมิภาคอาเซียนโดยเฉพาะเวียดนามได้รับข้อมูลเชิงลึกและรับทราบประสบการณ์ตรงจากนักลงทุนที่ลงทุนอยู่แล้ว ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับการลงทุน รวมทั้งกลยุทธ์การขยายกิจการในต่างประเทศ

ส่วนการจัดสัมมนาโอกาสและการลงทุนในประเทศเวียดนามตอนกลางจะจัดขึ้นครั้งแรกในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2556 ณ ห้องซาลอน บี โรงแรมสวิสโซเทลเลอคองคอร์ด กรุงเทพฯ ส่วนครั้งที่ 2 จะจัดขึ้นในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2556 ณ โรงแรมเซ็นทารา แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ จังหวัดอุดรธานี โดยใช้หัวข้อ “Trade & Investment Opportunities in Central Vietnam ”

“ปัจจุบันธุรกิจไทยมีศักยภาพด้านเทคโนโลยี และมีความเข้มแข็งทางการเงินมากขึ้น ประกอบกับการขาดแคลนแรงงานระดับล่างเป็นปัจจัยที่ทำให้ธุรกิจไทยสนใจไปลงทุนในประเทศเพื่อนบ้านมากขึ้น บีโอไอจึงได้จัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้ข้อมูลและความรู้ตลอดจนแนะนำโอกาสและลู่ทางการลงทุนแก่นักธุรกิจไทยอย่างต่อเนื่อง” นายโชคดีกล่าว

 
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021