บีโอไอจัดติวเข้มนักธุรกิจสนใจลงทุนอาเซียน

by System 27 พย. 2013
Share:

 


นายโชคดี แก้วแสง รองเลขาธิการ คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(บีโอไอ)เปิดเผยว่า ปัจจุบันต่างชาติสนใจลงทุนในเวียดนามดูจากสถิติการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศของนักลงทุนต่างชาติที่เข้าไปลงทุนในเวียดนาม ตั้งแต่เดือนมกราคม 2531–ธันวาคม 2555 พบว่า ญี่ปุ่นเป็นนักลงทุนอันดับ 1 ที่เข้าไปลงทุนในเวียดนาม โดยมีโครงการลงทุนทั้งสิ้น 1,849 โครงการ มูลค่าทุนจดทะเบียนประมาณ 28,700 ล้านเหรียญสหรัฐ อันดับ 2 คือ ไต้หวันเข้าไปลงทุนทั้งสิ้น 2,234 โครงการ มูลค่าทุนจดทะเบียนประมาณ 27,000 ล้านเหรียญสหรัฐ อันดับ 3 คือ สิงคโปร์ เข้าไปลงทุนทั้งสิ้น 1,119 โครงการ มูลค่าทุนจดทะเบียนประมาณ 24,800 ล้านเหรียญสหรัฐ ส่วนประเทศไทยได้เข้าไปลงทุนในเวียดนามเป็นอันดับ 10 มีโครงการลงทุนทั้งสิ้น 298 โครงการ มูลค่าทุนจดทะเบียนประมาณ 6,100 ล้านเหรียญสหรัฐ

ดังนั้น ระหว่างวันที่ 27 - 28 และ 30 เดือนพฤศจิกายน2556 นี้ บีโอไอ จะจัดสัมมนาเกี่ยวกับโอกาสและลู่ทางการลงทุนในประเทศเวียดนามและประเทศอาเซียนอื่นๆ รวม 3 ครั้ง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ได้แก่ จังหวัดชลบุรี และอุดรธานี เพื่อให้นักลงทุนไทยที่สนใจลงทุนในภูมิภาคอาเซียนโดยเฉพาะเวียดนามได้รับข้อมูลเชิงลึกและรับทราบประสบการณ์ตรงจากนักลงทุนที่ลงทุนอยู่แล้ว ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับการลงทุน รวมทั้งกลยุทธ์การขยายกิจการในต่างประเทศ

ส่วนการจัดสัมมนาโอกาสและการลงทุนในประเทศเวียดนามตอนกลางจะจัดขึ้นครั้งแรกในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2556 ณ ห้องซาลอน บี โรงแรมสวิสโซเทลเลอคองคอร์ด กรุงเทพฯ ส่วนครั้งที่ 2 จะจัดขึ้นในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2556 ณ โรงแรมเซ็นทารา แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ จังหวัดอุดรธานี โดยใช้หัวข้อ “Trade & Investment Opportunities in Central Vietnam ”

“ปัจจุบันธุรกิจไทยมีศักยภาพด้านเทคโนโลยี และมีความเข้มแข็งทางการเงินมากขึ้น ประกอบกับการขาดแคลนแรงงานระดับล่างเป็นปัจจัยที่ทำให้ธุรกิจไทยสนใจไปลงทุนในประเทศเพื่อนบ้านมากขึ้น บีโอไอจึงได้จัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้ข้อมูลและความรู้ตลอดจนแนะนำโอกาสและลู่ทางการลงทุนแก่นักธุรกิจไทยอย่างต่อเนื่อง” นายโชคดีกล่าว

 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021