บีโอไอจัดโรดโชว์ 3 ภูมิภาคจับคู่ผู้ซื้อพบผู้ขาย

by System 28 พย. 2013
Share:

 


  นายนฤชา ฤชุพันธุ์ ผู้อำนวยการพัฒนาการเชื่อมโยงอุตสาหกรรม  (BOI Unit for Industrial Linkage Development: BUILD)  หรือหน่วยบิวด์ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ เปิดเผยว่า หน่วยบิวด์ (BUILD) ได้ร่วมมือกับพันธมิตร ได้แก่ บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด สมาพันธ์สมาคมอุตสหากรรมสนับสนุน  และสมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย เตรียมจัดงาน “โรดโชว์ ซับคอนไทยแลนด์ 2014”  ขึ้นเป็นครั้งแรก ครอบคลุมใน 3 ภูมิภาค ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ระหว่างเดือน ธันวาคม 2556 ถึง มีนาคม 2557  เพื่อกระตุ้นให้ผู้ประกอบการในภูมิภาคต่างๆ      มีการจัดซื้อชิ้นส่วนอุตสาหกรรมในประเทศ รวมถึงมีโอกาสแลกเปลี่ยนข้อมูลการผลิต การจัดการ ระหว่างผู้ผลิตชิ้นส่วนร่วมกัน โดยเฉพาะในกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมาย อาทิ อุตสาหกรรมเครื่องจักร อิเล็กทรอนิกส์ และยานยนต์

                         ทั้งนี้กิจกรรมโรดโชว์จะเริ่มครั้งแรกในวันที่ 12 ธันวาคม 2556 ณ โรงแรมดิเอ็มเพรส จังหวัดเชียงใหม่  ครั้งที่ 2 จัดที่ อยุธยา ช่วงวันที่ 30 มกราคม 2557 และ ครั้งที่ 3 กำหนดจัดขึ้นที่ ชลบุรี ช่วงวันที่ 20 มีนาคม 2557  โดยรูปแบบของกิจกรรมหลักที่จะจัดขึ้นในจังหวัดต่างๆ  จะประกอบด้วย 5 ส่วนสำคัญ ได้แก่  กิจกรรมผู้ซื้อพบผู้ขาย ซึ่งจะเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการรับช่วงการผลิตจากกรุงเทพฯ เข้าเยี่ยมชมโรงงานของผู้ผลิต หรือผู้ซื้อรายใหญ่ในพื้นที่ ส่วนกิจกรรมตลาดกลางซื้อขายชิ้นส่วน ที่เป็นเวทีของผู้ซื้อซึ่งเป็นบริษัทรายใหญ่ เปิดบูธแสดงอุตสาหกรรมชิ้นส่วน เพื่อหาผู้ผลิตรับช่วงการผลิต 

ที่มา : แนวหน้า
 
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021