ส.อ.ท.กังวลม็อบยึดกระทรวงกระทบธุรกรรมผู้ประกอบการ

by System 28 พย. 2013
Share:

 


ประธาน ส.อ.ท. กังวลม็อบยึดกระทรวง กระทบการทำธุรกรรมภาคเอกชน วอนทุกฝ่ายหารือร่วมแก้วิกฤติการเมือง

นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ ส.อ.ท. เปิดเผยว่า มีความกังวลถึงการยกระดับการชุมนุม โดยการบุกยึดกระทรวงต่างๆ ทั้ง 14 แห่ง ในวันนี้ ของกลุ่มม็อบขับไล่รัฐบาล เนื่องจากจะกระทบต่อการทำธุรกรรมของภาคเอกชน การดำเนินธุรกิจ ที่จำเป็นต้องติดต่อกับหน่วยงานราชการ ได้รับผลกระทบ เกิดความเสียหายต่อการทำธุรกิจอย่างรุนแรง โดยสถานการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้น มีผลกระทบต่อการตัดสินใจของนักลงทุนจากต่างชาติ ในการเข้ามาลงทุนบ้างแล้ว ซึ่งมีทั้งการตัดสินใจไปลงทุนในประเทศอื่น หยุดรอดูสถานการณ์ รวมถึง ส่งผลกระทบต่อการส่งออก โดยผู้ซื้อไม่มั่นใจว่าจะส่งสินค้าได้ตามกำหนดหรือไม่ เพราะถ้าหากชิ้นส่วนเพียงชิ้นเดียวไม่สามารถส่งจากไทยไปได้ ก็จะกระทบต่อสินค้าสำเร็จรูปทั้งหมดที่ไม่สามารถผลิตได้ ดังนั้น ผู้ซื้อบางส่วน อาจจะลดความเสี่ยงโดยการหันไปสั่งสินค้าจากประเทศอื่น ซึ่งอาจจะกระทบต่อยอดส่งออกในไตรมาส 1 ของปี 2557 

นอกจากนี้ นายพยุงศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับทางออกของปัญหาการเมืองไทย มองว่า การยุบสภาของรัฐบาล หรือให้นายกรัฐมนตรีลาออก สามารถทำได้ตามหลักประชาธิปไตย แต่ต้องการเห็นทุกฝ่ายหารือร่วมกันเพื่อแก้วิกฤติ

ที่มา : ไอเอ็นเอ็น
Share:

Related Articles

​ดีป้า ดัน SMEs สู้พิษโควิด-19 ส่งสุดยอดสินค้าไทย อวดโฉมในเวทีระดับโลก เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล คัดสุดยอดสินค้าดี สินค้าเด่นของไทย ร่วมจัดแสดงที่อาคารแสดงประเทศไทยในงาน “เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ” ระหว่างวันที่ 1 ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​LINE ฉลองครบรอบ 10 ปี แพลตฟอร์มที่ตอบสนองชีวิตคนไทยในทุกไลฟ์สไตล์ และช่วยผลักดันธุรกิจในยุคดิจิทัล

LINE ครบรอบ 10 ปี ขอบคุณทุกผู้ใช้พร้อมตอกย้ำความสำเร็จบนเส้นทางการเป็นแพลตฟอร์มหนึ่งเดียวที่ครองใจคนไทยตลอดทศวรรษที่ผ่านมา จากการยกระดับชีวิตดิจิทัล..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​แพ็กเกจจิ้งยืดอายุทางรอดธุรกิจอาหารยุคโควิด เอกา โกลบอล ช่วยเอสเอ็มอีพลิกเกมพ้นวิกฤต

“เอกา โกลบอล” ผู้นำตลาดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ยืดอายุอาหาร (Longevity Packaging) ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ และสวทช. เชิญชวนฟังสัมมนาออนไลน์ ฟรี “พลิกเกมส์ธ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021