ส.อ.ท.กังวลม็อบยึดกระทรวงกระทบธุรกรรมผู้ประกอบการ

by System 28 พย. 2013
Share:

 


ประธาน ส.อ.ท. กังวลม็อบยึดกระทรวง กระทบการทำธุรกรรมภาคเอกชน วอนทุกฝ่ายหารือร่วมแก้วิกฤติการเมือง

นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ ส.อ.ท. เปิดเผยว่า มีความกังวลถึงการยกระดับการชุมนุม โดยการบุกยึดกระทรวงต่างๆ ทั้ง 14 แห่ง ในวันนี้ ของกลุ่มม็อบขับไล่รัฐบาล เนื่องจากจะกระทบต่อการทำธุรกรรมของภาคเอกชน การดำเนินธุรกิจ ที่จำเป็นต้องติดต่อกับหน่วยงานราชการ ได้รับผลกระทบ เกิดความเสียหายต่อการทำธุรกิจอย่างรุนแรง โดยสถานการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้น มีผลกระทบต่อการตัดสินใจของนักลงทุนจากต่างชาติ ในการเข้ามาลงทุนบ้างแล้ว ซึ่งมีทั้งการตัดสินใจไปลงทุนในประเทศอื่น หยุดรอดูสถานการณ์ รวมถึง ส่งผลกระทบต่อการส่งออก โดยผู้ซื้อไม่มั่นใจว่าจะส่งสินค้าได้ตามกำหนดหรือไม่ เพราะถ้าหากชิ้นส่วนเพียงชิ้นเดียวไม่สามารถส่งจากไทยไปได้ ก็จะกระทบต่อสินค้าสำเร็จรูปทั้งหมดที่ไม่สามารถผลิตได้ ดังนั้น ผู้ซื้อบางส่วน อาจจะลดความเสี่ยงโดยการหันไปสั่งสินค้าจากประเทศอื่น ซึ่งอาจจะกระทบต่อยอดส่งออกในไตรมาส 1 ของปี 2557 

นอกจากนี้ นายพยุงศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับทางออกของปัญหาการเมืองไทย มองว่า การยุบสภาของรัฐบาล หรือให้นายกรัฐมนตรีลาออก สามารถทำได้ตามหลักประชาธิปไตย แต่ต้องการเห็นทุกฝ่ายหารือร่วมกันเพื่อแก้วิกฤติ

ที่มา : ไอเอ็นเอ็น
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021