ส.อ.ท.กังวลม็อบยึดกระทรวงกระทบธุรกรรมผู้ประกอบการ

by System 28 พย. 2013
Share:

 


ประธาน ส.อ.ท. กังวลม็อบยึดกระทรวง กระทบการทำธุรกรรมภาคเอกชน วอนทุกฝ่ายหารือร่วมแก้วิกฤติการเมือง

นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ ส.อ.ท. เปิดเผยว่า มีความกังวลถึงการยกระดับการชุมนุม โดยการบุกยึดกระทรวงต่างๆ ทั้ง 14 แห่ง ในวันนี้ ของกลุ่มม็อบขับไล่รัฐบาล เนื่องจากจะกระทบต่อการทำธุรกรรมของภาคเอกชน การดำเนินธุรกิจ ที่จำเป็นต้องติดต่อกับหน่วยงานราชการ ได้รับผลกระทบ เกิดความเสียหายต่อการทำธุรกิจอย่างรุนแรง โดยสถานการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้น มีผลกระทบต่อการตัดสินใจของนักลงทุนจากต่างชาติ ในการเข้ามาลงทุนบ้างแล้ว ซึ่งมีทั้งการตัดสินใจไปลงทุนในประเทศอื่น หยุดรอดูสถานการณ์ รวมถึง ส่งผลกระทบต่อการส่งออก โดยผู้ซื้อไม่มั่นใจว่าจะส่งสินค้าได้ตามกำหนดหรือไม่ เพราะถ้าหากชิ้นส่วนเพียงชิ้นเดียวไม่สามารถส่งจากไทยไปได้ ก็จะกระทบต่อสินค้าสำเร็จรูปทั้งหมดที่ไม่สามารถผลิตได้ ดังนั้น ผู้ซื้อบางส่วน อาจจะลดความเสี่ยงโดยการหันไปสั่งสินค้าจากประเทศอื่น ซึ่งอาจจะกระทบต่อยอดส่งออกในไตรมาส 1 ของปี 2557 

นอกจากนี้ นายพยุงศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับทางออกของปัญหาการเมืองไทย มองว่า การยุบสภาของรัฐบาล หรือให้นายกรัฐมนตรีลาออก สามารถทำได้ตามหลักประชาธิปไตย แต่ต้องการเห็นทุกฝ่ายหารือร่วมกันเพื่อแก้วิกฤติ

ที่มา : ไอเอ็นเอ็น
Share:

Related Articles

​Tellscore เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2020

เทลสกอร์ (Tellscore) ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ประกาศจัดงาน Thailand Infl..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020