ส.อ.ท.กังวลม็อบยึดกระทรวงกระทบธุรกรรมผู้ประกอบการ

by System 28 พย. 2013
Share:

 


ประธาน ส.อ.ท. กังวลม็อบยึดกระทรวง กระทบการทำธุรกรรมภาคเอกชน วอนทุกฝ่ายหารือร่วมแก้วิกฤติการเมือง

นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ ส.อ.ท. เปิดเผยว่า มีความกังวลถึงการยกระดับการชุมนุม โดยการบุกยึดกระทรวงต่างๆ ทั้ง 14 แห่ง ในวันนี้ ของกลุ่มม็อบขับไล่รัฐบาล เนื่องจากจะกระทบต่อการทำธุรกรรมของภาคเอกชน การดำเนินธุรกิจ ที่จำเป็นต้องติดต่อกับหน่วยงานราชการ ได้รับผลกระทบ เกิดความเสียหายต่อการทำธุรกิจอย่างรุนแรง โดยสถานการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้น มีผลกระทบต่อการตัดสินใจของนักลงทุนจากต่างชาติ ในการเข้ามาลงทุนบ้างแล้ว ซึ่งมีทั้งการตัดสินใจไปลงทุนในประเทศอื่น หยุดรอดูสถานการณ์ รวมถึง ส่งผลกระทบต่อการส่งออก โดยผู้ซื้อไม่มั่นใจว่าจะส่งสินค้าได้ตามกำหนดหรือไม่ เพราะถ้าหากชิ้นส่วนเพียงชิ้นเดียวไม่สามารถส่งจากไทยไปได้ ก็จะกระทบต่อสินค้าสำเร็จรูปทั้งหมดที่ไม่สามารถผลิตได้ ดังนั้น ผู้ซื้อบางส่วน อาจจะลดความเสี่ยงโดยการหันไปสั่งสินค้าจากประเทศอื่น ซึ่งอาจจะกระทบต่อยอดส่งออกในไตรมาส 1 ของปี 2557 

นอกจากนี้ นายพยุงศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับทางออกของปัญหาการเมืองไทย มองว่า การยุบสภาของรัฐบาล หรือให้นายกรัฐมนตรีลาออก สามารถทำได้ตามหลักประชาธิปไตย แต่ต้องการเห็นทุกฝ่ายหารือร่วมกันเพื่อแก้วิกฤติ

ที่มา : ไอเอ็นเอ็น
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021