DTAC จับมือพาร์ทเนอร์จัดคอร์สร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่

by System 04 ธค. 2013
Share:

 ดีแทคเผยไทยติดท็อปเทนในตลาดโมบายแอพพลิเคชั่นโลก พร้อมจับมือพาร์ทเนอร์ระดับโลกจัดคอร์สการเรียนรู้สู่การเป็นสตาร์ตอัพอย่างมืออาชีพเป็นครั้งแรกในไทย

นายซิกวาร์ท โวส เอริคเซน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า ปัจจุบันไทยเป็นตลาดโมบายแอพพลิเคชั่นที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ของตลาดที่มีอัตราการเติบโตของรายได้สูงสุดทั้งในแอพสโตร์และกูเกิลเพลย์ ดีแทคซึ่งมีนโยบายส่งเสริมให้คนไทยเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้มากขึ้น แม้ว่าจะมี 3จี เป็นตัวช่วยแต่ผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตในประเทศไทยยังมีอีกมาก ดังนั้นจึงสร้างระบบนิเวศของโมบายอินเทอร์เน็ตให้เติบโตอย่างสมบูรณ์แบบในไทย 

ล่าสุดดีแทคได้ร่วมมือกับ Founder Institute หรือ FI ผู้ก่อตั้งเครือข่ายของสตาร์ตอัพที่ใหญ่ที่สุดในโลก มาจัดคอร์สการอบรมให้กับผู้สนใจเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อส่งเสริมให้คนไทยได้เรียนรู้เพื่อก้าวเข้าสู่การเป็นผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่ประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

ด้านนายเบญจามิน แรงค์ ผู้อำนวยการ Founder Institute กล่าวว่า วัตถุประสงค์ของ FI คือสร้างผู้ประกอบการหน้าใหม่ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะขยายซิลิคอน วัลเล่ย์ ศูนย์กลางของนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุด ไปสู่เมืองต่าง ๆ ทั่วโลก และครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ FI ได้มาจัดอบรมให้กับเหล่าสตาร์ตอัพที่กรุงเทพฯ เนื่องจากเล็งเห็นศักยภาพและความพร้อมของคนไทย ที่มีความตื่นตัวและตอบรับเรียนรู้ที่จะใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างกว้างขวาง ทั้งนี้การอบรมดังกล่าวจะใช้เวลาประมาณ 14 สัปดาห์ และผู้ที่เข้าอบรมจะต้องผ่านการทดสอบจาก FI ก่อนถึงจะมีสิทธิเข้ารับการอบรม ผู้ที่สนใจ สามารถลงทะเบียนและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://fi.co/courses/3723
 
ที่มา : เดลินิวส์

 

Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021