DTAC จับมือพาร์ทเนอร์จัดคอร์สร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่

by System 04 ธค. 2013
Share:

 ดีแทคเผยไทยติดท็อปเทนในตลาดโมบายแอพพลิเคชั่นโลก พร้อมจับมือพาร์ทเนอร์ระดับโลกจัดคอร์สการเรียนรู้สู่การเป็นสตาร์ตอัพอย่างมืออาชีพเป็นครั้งแรกในไทย

นายซิกวาร์ท โวส เอริคเซน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า ปัจจุบันไทยเป็นตลาดโมบายแอพพลิเคชั่นที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ของตลาดที่มีอัตราการเติบโตของรายได้สูงสุดทั้งในแอพสโตร์และกูเกิลเพลย์ ดีแทคซึ่งมีนโยบายส่งเสริมให้คนไทยเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้มากขึ้น แม้ว่าจะมี 3จี เป็นตัวช่วยแต่ผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตในประเทศไทยยังมีอีกมาก ดังนั้นจึงสร้างระบบนิเวศของโมบายอินเทอร์เน็ตให้เติบโตอย่างสมบูรณ์แบบในไทย 

ล่าสุดดีแทคได้ร่วมมือกับ Founder Institute หรือ FI ผู้ก่อตั้งเครือข่ายของสตาร์ตอัพที่ใหญ่ที่สุดในโลก มาจัดคอร์สการอบรมให้กับผู้สนใจเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อส่งเสริมให้คนไทยได้เรียนรู้เพื่อก้าวเข้าสู่การเป็นผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่ประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

ด้านนายเบญจามิน แรงค์ ผู้อำนวยการ Founder Institute กล่าวว่า วัตถุประสงค์ของ FI คือสร้างผู้ประกอบการหน้าใหม่ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะขยายซิลิคอน วัลเล่ย์ ศูนย์กลางของนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุด ไปสู่เมืองต่าง ๆ ทั่วโลก และครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ FI ได้มาจัดอบรมให้กับเหล่าสตาร์ตอัพที่กรุงเทพฯ เนื่องจากเล็งเห็นศักยภาพและความพร้อมของคนไทย ที่มีความตื่นตัวและตอบรับเรียนรู้ที่จะใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างกว้างขวาง ทั้งนี้การอบรมดังกล่าวจะใช้เวลาประมาณ 14 สัปดาห์ และผู้ที่เข้าอบรมจะต้องผ่านการทดสอบจาก FI ก่อนถึงจะมีสิทธิเข้ารับการอบรม ผู้ที่สนใจ สามารถลงทะเบียนและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://fi.co/courses/3723
 
ที่มา : เดลินิวส์

 

Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020