บสย.เบรกค้ำแผนค้ำประกัน SMEs เพิ่ม 1.5 หมื่นล้าน

by System 16 ธค. 2013
Share:

 


นายวัลลภ เตชะไพบูลย์ ผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า ผลจากการที่รัฐบาลยุบสภา ส่งผลให้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในส่วนที่  บสย. ได้เสนอให้กระทรวงการคลังนำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่ออนุมัติทั้ง 2 มาตรการ จำเป็นต้องชะลอออกไปด้วย อันได้แก่ การค้ำประกันสินเชื่อให้ผู้ประกอบการรายขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) พ่อค้า แม่ค้าแผงลอย ซึ่งตั้งเป้าหมายรับค้ำประกันทั้งหมด 5 พันล้านบาท และมาตรการค้ำประกันสินเชื่อไมโครไฟแนนซ์ผู้ประกอบการโอท็อป ซึ่งเตรียมตั้งเงินไว้อีก 1 หมื่นล้านบาท รวมเป็นยอดที่จะค้ำรวมกัน 1.5 หมื่นล้านบาท.
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021