กนอ.เร่งพัฒนาขยายนิคมฯสร้างเชื่อมั่นนักลงทุน

by System 16 ธค. 2013
Share:

 


นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม และประธานกรรมการ การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(กนอ.) เปิดเผยว่า แม้สถานการณ์การเมืองขณะนี้จะส่งผลให้นักลงทุนชะลอการลงทุน เพื่อรอดูความชัดเจน แต่ กนอ.ยังเดินหน้าพัฒนาและขยายพื้นที่อุตสาหกรรมเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน

โดยปี 2557 กนอ.ตั้งเป้าขายและให้เช่าพื้นที่ในนิคมอุตสาหกรรมทั้งของ กนอ.และนิคมฯร่วมดำเนินการไม่ต่ำกว่า 5,000 ไร่ ซึ่งเป็นเป้าเดียวกับปี 2556 แต่ปีงบประมาณ 2556 (ตุลาคม 2555- กันยายน 2556) สามารถขายและให้เช่าได้เกินกว่าเป้าที่ 5,609 ไร่ และ 2 เดือนแรกของปีงบประมาณ 2557 (ตุลาคม 2556-พฤศจิกายน 2556) ยังมีนักลงทุนสอบถามเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่เป้าที่ตั้งไว้นี้ยังต้องหารือกับผู้พัฒนานิคมฯรายใหญ่อีกครั้ง เนื่องจากตอนนี้บางรายมีการลดเป้าการขายพื้นที่ลง 

สำหรับในเดือนธันวาคม 2556 นี้ คณะกรรมการ(บอร์ด) กนอ.จะมีการประชุมพิจารณาอนุมัติให้มีการดำเนินการนิคมฯ 13 แห่ง ที่ผู้ประกอบการผ่านคุณสมบัติในเบื้องต้นแล้ว โดยทั้ง 13 แห่งแบ่งเป็นนิคมฯใน 3 กลุ่มคือ นิคมฯโลจิสติกส์ อ.เชียงของ จ.เชียงราย, นิคมฯภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และนิคมฯเอสเอ็มอี ทั้งนี้บอร์ดจะพิจารณาอีกครั้งว่าทั้ง 13 แห่ง มีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขที่จะได้รับการส่งเสริมหรือไม่ ถ้าผ่านการอนุมัติให้ลงทุนแล้ว ผู้ประกอบการค่อยมาดำเนินการขอรับการส่งเสริมฯอีกครั้ง โดย กนอ.จะให้เงินสนับสนุนเพื่อก่อสร้างอาคารอำนวยความสะดวกผู้ประกอบการ 10 ล้านบาท และงดค่าบริการต่างๆ ของ กนอ.เป็นเวลา 2 ปี
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021