อุตฯเชื่อปี 57 ส่งออกฟื้นเร่งเสริมแกร่งผู้ประกอบการ

by System 17 ธค. 2013
Share:

  


นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ในปี 2557 กระทรวงอุตสาหกรรมมองว่าภาคอุตสาหกรรมจะกลับมามีบทบาทต่อเศรษฐกิจไทย ตามแนวโน้มการส่งออกที่กำลังฟื้นตัวตามเศรษฐกิจโลก เนื่องจากภาคอุตสาหกรรมไทยส่วนใหญ่เป็นการผลิตเพื่อส่งออก ซึ่งเมื่อมีการผลิตสูงขึ้น จะส่งผลต่อการจ้างงาน และกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศให้ขยายตัวได้ดีด้วย

ทั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับแนวโน้มที่ดีขึ้น กระทรวงจะเร่งนโยบายเพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขันและความแข็งแกร่งให้กับผู้ประกอบการ ตามกรอบนโยบายที่ได้วางไว้ ไม่ว่าจะเป็นโครงการ “ครัวไทยสู่ครัวโลก” โครงการ “ยกระดับศักยภาพผู้ประกอบการเอสเอ็มอี” ที่ดำเนินการผ่านหน่วยงานต่างๆ ของกระทรวง เช่น กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) และสถาบันต่างๆ ที่ทั้งหมดมีโครงการและได้รับจัดสรรงบประมาณปี 2557 ไปหมดแล้ว

อย่างไรก็ตาม การลงทุนของเอกชนคงมีการชะลอ เพื่อดูความชัดเจนทางการเมือง แต่หากไม่ได้เกิดความรุนแรงขึ้น คงไม่ทำให้มีการย้ายการลงทุน หรือเปลี่ยนไปลงทุนที่อื่น ขณะที่โครงการหรือนโยบายต่างๆ ที่ต้องผ่านความคิดเห็นของรัฐบาล หรือต้องผ่านการอนุมัติของคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะต้องหยุดไว้ก่อน เพื่อรอรัฐบาลใหม่ 
Share:

Related Articles

​ดีแทคเร่งเดินหน้าจัดการ SPAM SMS ที่เป็นความกังวลใจของลูกค้าให้คลี่คลายโดยเร็ว

ดีแทคยกระดับมาตรการป้องกัน SMS Spam และเตรียมออกข้อมูลความรู้ซีรี่ส์ ที่จะทำให้รู้เท่าทันข้อความ SMS กวนใจ สร้างทักษะการรับมือแยกแยะภัยเสี่ยง ช่วยผู..

by SME Thailand.| 27 กย. 2021

​กรุงศรี เปิดตัวแอปฯ กรุงศรี มั่งมี ช้อป โฉมใหม่ ตอบโจทย์ทุกความต้องการร้านค้า เปลี่ยนทุกการขายให้มั่งมี

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) เปิดตัว “กรุงศรี มั่งมี ช้อป” แอปพลิเคชั่นโฉมใหม่สำหรับร้านค้า ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นใหม่อัดแน่น ใช้งานง่าย..

by SME Thailand.| 27 กย. 2021

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021