พาณิชย์จัดสัมมนาเพิ่มศักยภาพธุรกิจสปา ดูแลผู้สูงอายุ

by System 18 ธค. 2013
Share:

 


นางสาวพิกุล ทักษิณวราจาร รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า ในปัจจุบันกลุ่มธุรกิจบริการสุขภาพของไทย ได้แก่ ธุรกิจสปา ธุรกิจนวดเพื่อสุขภาพ และธุรกิจบริการดูแลผู้สูงอายุ เป็นกลุ่มธุรกิจบริการหนึ่งที่มีศักยภาพการเติบโตที่สูง ประกอบกับเป็นสาขาธุรกิจที่อยู่ภายใต้ความตกลงว่าด้วยการค้าบริการของอาเซียน (AFAS : ASEAN Framework Agreement on Services) และเป็นสาขาบริการที่เร่งรัดเปิดเสรี 

ในปี 2557นี้ กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ยังคงดำเนินนโยบายส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจบริการสุขภาพ ได้แก่ ธุรกิจสปา นวดเพื่อสุขภาพ และ ธุรกิจบริการดูแลผู้สูงอายุอย่างต่อเนื่อง จึงได้จัด”โครงการเพิ่มศักยภาพและยกระดับมาตรฐานคุณภาพธุรกิจบริการสุขภาพ ปี 2557” ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้กลุ่มธุรกิจบริการสุขภาพดังกล่าว มีความรู้ความเข้าใจในการบริหารจัดการธุรกิจให้มีคุณภาพ โดยเฉพาะการจัดทำแผนกลยุทธ์ขององค์กร ซึ่งจะทำให้ผู้ประกอบการธุรกิจสามารถพัฒนาปรับปรุงระบบการบริหารจัดการธุรกิจของตนให้มีมาตรฐานคุณภาพ และสร้างความเข้มแข็งของธุรกิจพร้อมรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ( AEC )

ทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จึงขอเชิญชวนผู้ประกอบการธุรกิจสปา นวดเพื่อสุขภาพ และ ธุรกิจบริการดูแลผู้สูงอายุ เข้าร่วมงานสัมมนา “โครงการเพิ่มศักยภาพและยกระดับคุณภาพการบริหารจัดการธุรกิจบริการสุขภาพ ปี 57 ” ใน วันที่ 22 – 23 มกราคม 2557 เวลา 08.30 – 16.30 น. ณ ห้องศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า ชั้น 6 ตึกกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ นนทบุรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดและสมัครเข้าร่วมโครงการ ได้ที่ส่วนส่งเสริมธุรกิจบริการ โทรศัพท์ 02-547-5950 โทรสาร 02-547-5957 หรือ คุณสุพันธ์ ชวัยวัง 085-935-6048 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป (มีจำนวนจากัด) 
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020