แนะ SMEs หาวัตถุดิบทางเลือกทดแทนของเดิมราคาสูง

by System 03 มค. 2014
Share:    นายพรชัย รัตนตรัยภพ ประธานเครือข่ายผู้ประกอบการ SMEs ในประเทศไทย (DIP SMEs Network) กล่าวว่า จากปัญหาทางการเมืองที่เกิดอยู่ ณ ปัจจุบันส่งผลกระทบอย่างมากต่อกลุ่มผู้ประกอบการ SMEs โดยเฉพาะSMEsที่อยู่ในเครือข่ายทั่วประเทศมียอดขายลดลงกว่า 30 - 50% เนื่องจากกลุ่มผู้ซื้อสินค้ามีความไม่มั่นใจในสถานภาพทางการเมืองจึงลดยอดการสั่งซื้อลงและเก็บเงินเพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน ผนวกกับสภาวะทางเศรษฐกิจในไตรมาสที่ 3 และ 4 ของประเทศมีการชะลอตัว

    ทั้งนี้จากปัญหาดังกล่าวทางกลุ่มเครือข่ายผู้ประกอบการ SMEs ในประเทศไทยจึงได้มีการปรับตัว โดยใช้กลยุทธ์การนำวัตถุดิบทางเลือกที่มีราคาถูกลงเข้ามาทดแทนวัตถุดิบเดิมที่มีราคาสูง ซึ่งจะสามารถลดต้นทุนในภาคการผลิตลงได้กว่า 15 - 20% ซึ่งต้องขอขอบคุณทางกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมที่ได้จัดตั้งเครือข่ายผู้ประกอบการ SMEs ในประเทศไทย (DIP SMEs Network) เพื่อเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประกอบการไทยให้สามารถรองรับกับวิกฤตการณ์ต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ
   

Share:

Related Articles

​ดีแทคเร่งเดินหน้าจัดการ SPAM SMS ที่เป็นความกังวลใจของลูกค้าให้คลี่คลายโดยเร็ว

ดีแทคยกระดับมาตรการป้องกัน SMS Spam และเตรียมออกข้อมูลความรู้ซีรี่ส์ ที่จะทำให้รู้เท่าทันข้อความ SMS กวนใจ สร้างทักษะการรับมือแยกแยะภัยเสี่ยง ช่วยผู..

by SME Thailand.| 27 กย. 2021

​กรุงศรี เปิดตัวแอปฯ กรุงศรี มั่งมี ช้อป โฉมใหม่ ตอบโจทย์ทุกความต้องการร้านค้า เปลี่ยนทุกการขายให้มั่งมี

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) เปิดตัว “กรุงศรี มั่งมี ช้อป” แอปพลิเคชั่นโฉมใหม่สำหรับร้านค้า ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นใหม่อัดแน่น ใช้งานง่าย..

by SME Thailand.| 27 กย. 2021

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021