แนะ SMEs หาวัตถุดิบทางเลือกทดแทนของเดิมราคาสูง

by System 03 มค. 2014
Share:    นายพรชัย รัตนตรัยภพ ประธานเครือข่ายผู้ประกอบการ SMEs ในประเทศไทย (DIP SMEs Network) กล่าวว่า จากปัญหาทางการเมืองที่เกิดอยู่ ณ ปัจจุบันส่งผลกระทบอย่างมากต่อกลุ่มผู้ประกอบการ SMEs โดยเฉพาะSMEsที่อยู่ในเครือข่ายทั่วประเทศมียอดขายลดลงกว่า 30 - 50% เนื่องจากกลุ่มผู้ซื้อสินค้ามีความไม่มั่นใจในสถานภาพทางการเมืองจึงลดยอดการสั่งซื้อลงและเก็บเงินเพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน ผนวกกับสภาวะทางเศรษฐกิจในไตรมาสที่ 3 และ 4 ของประเทศมีการชะลอตัว

    ทั้งนี้จากปัญหาดังกล่าวทางกลุ่มเครือข่ายผู้ประกอบการ SMEs ในประเทศไทยจึงได้มีการปรับตัว โดยใช้กลยุทธ์การนำวัตถุดิบทางเลือกที่มีราคาถูกลงเข้ามาทดแทนวัตถุดิบเดิมที่มีราคาสูง ซึ่งจะสามารถลดต้นทุนในภาคการผลิตลงได้กว่า 15 - 20% ซึ่งต้องขอขอบคุณทางกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมที่ได้จัดตั้งเครือข่ายผู้ประกอบการ SMEs ในประเทศไทย (DIP SMEs Network) เพื่อเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประกอบการไทยให้สามารถรองรับกับวิกฤตการณ์ต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ
   

Share:

Related Articles

​ทรู 5G แชร์ประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุด ใน “CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT

ทรู 5G ล้ำสุดในไทย จัดเต็มสร้างประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุดกับ ‘CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT’ กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟต้อนรับการเปิดตัว Samsung Galax..

by SME Thailand.| 28 มค. 2021

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021