การเมืองกระทบแฟรนไชส์รับสร้างบ้านเครียดลูกค้าหด

by System 06 มค. 2014
Share:ปัญหาการเมืองป่วน กำลังซื้อของผู้บริโภคหด กระทบตลาดรับสร้างบ้านใน กทม. "พีดีเฮ้าส์" ปรับแผนรุกต่างจังหวัด ขยายสาขาเพิ่ม ประเดิมปีม้าเปิดตัวสาขาชุมพร ครอบคลุมรับงาน 11 จังหวัดภาคใต้

    นายสิทธิพร สุวรรณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีดีเฮ้าส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้นในช่วงปลายปี 2556 หรือกว่า 2 เดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้ความต้องการสร้างบ้านของผู้บริโภคส่วนหนึ่งชะลอตัว โดยเฉพาะกำลังซื้อและการลงทุนในที่อยู่อาศัยทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล

    ทั้งนี้ เชื่อว่าสถานการณ์ความวุ่นวายทางการเมืองยังมีผลต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน และมีแนวโน้มว่าจะยืดเยื้อต่ออีก 1-2 ไตรมาส หรือครึ่งปีแรก

    "การออกมาประกาศชัตดาวน์ กทม.ของแกนนำ กปปส.และกลุ่มผู้ชุมนุม ยอมรับว่าได้ส่งผลสะเทือนต่อภาพรวมธุรกิจรับสร้างบ้านเป็นอย่างมาก โดยกลุ่มผู้ประกอบการที่แข่งขันทำตลาด หรือให้บริการสร้างบ้านเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ ได้รับผลกระทบหนักที่สุด เพราะกำลังซื้อหดตัวมาเกือบ 3 เดือนแล้ว หากปัญหาความวุ่นวายทางการเมืองยังไม่จบลงโดยเร็ว ถือว่าน่าเป็นห่วงมาก และจะส่งผลให้ภาพรวมตลาดรับสร้างบ้านปี 2557 ไม่เติบโตตามที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้” นายสิทธิพร กล่าว

    อย่างไรก็ตาม ในปีนี้บริษัทได้มีการปรับแผนการตลาดเพื่อให้สอดรับกับสถานการณ์ปัจจุบัน โดยจะหันมาเน้นเจาะตลาดรับสร้างบ้านในต่างจังหวัดมากยิ่งขึ้น ทั้งเน้นทำการตลาดในจังหวัดเดิมที่มีสาขาอยู่ก่อนแล้วมากขึ้น และการขยายสาขาในพื้นที่จังหวัดใหม่ๆ เพื่อครอบคลุมพื้นที่ให้บริการสร้างบ้านได้มากที่สุด และสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายมากที่สุด ซึ่งจะเป็นการสร้างความได้เปรียบคู่แข่งขันรายอื่นๆ ที่ไม่มีสาขาในต่างจังหวัด

    นายสิทธิพรกล่าวว่า ในเร็วๆ นี้ บริษัทเตรียมเปิดศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์สาขาชุมพร ประเดิมเป็นสาขาแห่งแรกในปี 2557 ซึ่งทำให้สามารถให้บริการรับสร้างบ้านได้ครอบคลุมพื้นที่ภาคใต้ 11 จังหวัด และครอบคลุมกว่า 60 จังหวัดทั่วประเทศ

ที่มา  : ไทยโพสต์

Share:

Related Articles

​GIT ผลักดัน GIT Standard ยกระดับมาตรฐานห้องปฏิบัติการตรวจรับรองอัญมณีและเครื่องประดับไทย

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ผลักดัน GIT Standard ยกระดับมาตรฐานห้องปฏิบัติการตรวจสอบอัญมณี เครื่องประดับ และโล..

by SME Startup| 03 สค. 2021

​ไขความลับ...3 SMEเติบโตอย่างยั่งยืนในร้านเซเว่นฯ

เรื่องราวและกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ ตลอดจนแนวคิดของ 3 SMEs ไทยที่ประสบความสำเร็จสามารถสร้างยอดขายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน

by SME Thailand.| 02 สค. 2021

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021