การเมืองกระทบแฟรนไชส์รับสร้างบ้านเครียดลูกค้าหด

by System 06 มค. 2014
Share:ปัญหาการเมืองป่วน กำลังซื้อของผู้บริโภคหด กระทบตลาดรับสร้างบ้านใน กทม. "พีดีเฮ้าส์" ปรับแผนรุกต่างจังหวัด ขยายสาขาเพิ่ม ประเดิมปีม้าเปิดตัวสาขาชุมพร ครอบคลุมรับงาน 11 จังหวัดภาคใต้

    นายสิทธิพร สุวรรณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีดีเฮ้าส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้นในช่วงปลายปี 2556 หรือกว่า 2 เดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้ความต้องการสร้างบ้านของผู้บริโภคส่วนหนึ่งชะลอตัว โดยเฉพาะกำลังซื้อและการลงทุนในที่อยู่อาศัยทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล

    ทั้งนี้ เชื่อว่าสถานการณ์ความวุ่นวายทางการเมืองยังมีผลต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน และมีแนวโน้มว่าจะยืดเยื้อต่ออีก 1-2 ไตรมาส หรือครึ่งปีแรก

    "การออกมาประกาศชัตดาวน์ กทม.ของแกนนำ กปปส.และกลุ่มผู้ชุมนุม ยอมรับว่าได้ส่งผลสะเทือนต่อภาพรวมธุรกิจรับสร้างบ้านเป็นอย่างมาก โดยกลุ่มผู้ประกอบการที่แข่งขันทำตลาด หรือให้บริการสร้างบ้านเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ ได้รับผลกระทบหนักที่สุด เพราะกำลังซื้อหดตัวมาเกือบ 3 เดือนแล้ว หากปัญหาความวุ่นวายทางการเมืองยังไม่จบลงโดยเร็ว ถือว่าน่าเป็นห่วงมาก และจะส่งผลให้ภาพรวมตลาดรับสร้างบ้านปี 2557 ไม่เติบโตตามที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้” นายสิทธิพร กล่าว

    อย่างไรก็ตาม ในปีนี้บริษัทได้มีการปรับแผนการตลาดเพื่อให้สอดรับกับสถานการณ์ปัจจุบัน โดยจะหันมาเน้นเจาะตลาดรับสร้างบ้านในต่างจังหวัดมากยิ่งขึ้น ทั้งเน้นทำการตลาดในจังหวัดเดิมที่มีสาขาอยู่ก่อนแล้วมากขึ้น และการขยายสาขาในพื้นที่จังหวัดใหม่ๆ เพื่อครอบคลุมพื้นที่ให้บริการสร้างบ้านได้มากที่สุด และสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายมากที่สุด ซึ่งจะเป็นการสร้างความได้เปรียบคู่แข่งขันรายอื่นๆ ที่ไม่มีสาขาในต่างจังหวัด

    นายสิทธิพรกล่าวว่า ในเร็วๆ นี้ บริษัทเตรียมเปิดศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์สาขาชุมพร ประเดิมเป็นสาขาแห่งแรกในปี 2557 ซึ่งทำให้สามารถให้บริการรับสร้างบ้านได้ครอบคลุมพื้นที่ภาคใต้ 11 จังหวัด และครอบคลุมกว่า 60 จังหวัดทั่วประเทศ

ที่มา  : ไทยโพสต์

Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021