สค.เปิดตัวแอพฯบริการข้อมูลผ่านสมาร์ทโฟน

by System 08 มค. 2014
Share:

 


นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (สค.) เปิดเผยถึงยุทธศาสตร์และแผนงานการส่งเสริมการค้าของไทยในปี 2557 ว่า กรมฯจะเปิดตัวบริการใหม่ “DITP Connect” ด้วยแอพพลิเคชั่น ที่นำเสนอประสบการณ์การ การเข้าถึงข้อมูล ข่าวสารและกิจกรรมด้านการค้าระหว่างประเทศในรูปแบบเฉพาะบุคคล ที่สามารถตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ประกอบการ ผู้ส่งออกในยุคใหม่ ซึ่งสามารถรับข้อมูลข่าวสารได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งที่ทำงานและที่บ้านตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีความพิเศษด้วยความสามารถในการใช้งานกับระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกการใช้ได้ตรงกับความต้องการของตนอย่างมั่นใจได้โดยง่าย

ทั้งนี้เพียงดาวน์โหลด DITP แอพพลิเคชั่น ในแอพ สโตร์ (ระบบไอโอเอส) หรือในเพล สโตร์ (ระบบแอนดรอย) ที่สามารถใช้ได้กับทั้งสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต รวมถึงไอแพด เพื่ออำนวยความสะดวกในการให้บริการข้อมูลข่าวสาร ตลอดจนกิจกรรมต่างๆด้านการค้าระหว่างประเทศ พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวด้านการค้าการลงทุนในประเทศต่างๆ ด้วยข้อมูลที่มีความทันสมัยจากกรมฯ ซึ่งเป็นการให้บริการด้านการค้าระหว่างประเทศอย่างสมบูรณ์แบบแห่งแรกของไทย

“รูปแบบการใช้งานนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของการใช้เทคโนโลยี ผสมผสานกับนวัตกรรมการบริหารจัดการในด้านการค้าระหว่างประเทศอันทรงประสิทธิภาพของยุคนี้ ที่สามารถรับส่งข้อมูลให้มาอยู่ในมือได้รวดเร็วภายในพริบตา เพราะภายใต้แนวคิดกระแสการเติบโตแบบยั่งยืน คือสิ่งที่กรมฯต้องตระหนัก เพื่อการส่งเสริมและผลักดันการส่งออกสู่เป้าหมายในปี 2557 นี้ที่คาดว่าจะขยายตัว 5% หรือมีมูลค่า 243,093 ล้านบาท โดยคาดว่าบริการใหม่นี้จะเปิดใช้ได้ในไตรมาสแรกปี 2557 “นางนันทวัลย์ กล่าว 

 
Share:

Related Articles

​Tellscore เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2020

เทลสกอร์ (Tellscore) ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ประกาศจัดงาน Thailand Infl..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020