สค.เปิดตัวแอพฯบริการข้อมูลผ่านสมาร์ทโฟน

by System 08 มค. 2014
Share:

 


นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (สค.) เปิดเผยถึงยุทธศาสตร์และแผนงานการส่งเสริมการค้าของไทยในปี 2557 ว่า กรมฯจะเปิดตัวบริการใหม่ “DITP Connect” ด้วยแอพพลิเคชั่น ที่นำเสนอประสบการณ์การ การเข้าถึงข้อมูล ข่าวสารและกิจกรรมด้านการค้าระหว่างประเทศในรูปแบบเฉพาะบุคคล ที่สามารถตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ประกอบการ ผู้ส่งออกในยุคใหม่ ซึ่งสามารถรับข้อมูลข่าวสารได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งที่ทำงานและที่บ้านตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีความพิเศษด้วยความสามารถในการใช้งานกับระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกการใช้ได้ตรงกับความต้องการของตนอย่างมั่นใจได้โดยง่าย

ทั้งนี้เพียงดาวน์โหลด DITP แอพพลิเคชั่น ในแอพ สโตร์ (ระบบไอโอเอส) หรือในเพล สโตร์ (ระบบแอนดรอย) ที่สามารถใช้ได้กับทั้งสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต รวมถึงไอแพด เพื่ออำนวยความสะดวกในการให้บริการข้อมูลข่าวสาร ตลอดจนกิจกรรมต่างๆด้านการค้าระหว่างประเทศ พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวด้านการค้าการลงทุนในประเทศต่างๆ ด้วยข้อมูลที่มีความทันสมัยจากกรมฯ ซึ่งเป็นการให้บริการด้านการค้าระหว่างประเทศอย่างสมบูรณ์แบบแห่งแรกของไทย

“รูปแบบการใช้งานนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของการใช้เทคโนโลยี ผสมผสานกับนวัตกรรมการบริหารจัดการในด้านการค้าระหว่างประเทศอันทรงประสิทธิภาพของยุคนี้ ที่สามารถรับส่งข้อมูลให้มาอยู่ในมือได้รวดเร็วภายในพริบตา เพราะภายใต้แนวคิดกระแสการเติบโตแบบยั่งยืน คือสิ่งที่กรมฯต้องตระหนัก เพื่อการส่งเสริมและผลักดันการส่งออกสู่เป้าหมายในปี 2557 นี้ที่คาดว่าจะขยายตัว 5% หรือมีมูลค่า 243,093 ล้านบาท โดยคาดว่าบริการใหม่นี้จะเปิดใช้ได้ในไตรมาสแรกปี 2557 “นางนันทวัลย์ กล่าว 

 
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021