สค.เปิดตัวแอพฯบริการข้อมูลผ่านสมาร์ทโฟน

by System 08 มค. 2014
Share:

 


นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (สค.) เปิดเผยถึงยุทธศาสตร์และแผนงานการส่งเสริมการค้าของไทยในปี 2557 ว่า กรมฯจะเปิดตัวบริการใหม่ “DITP Connect” ด้วยแอพพลิเคชั่น ที่นำเสนอประสบการณ์การ การเข้าถึงข้อมูล ข่าวสารและกิจกรรมด้านการค้าระหว่างประเทศในรูปแบบเฉพาะบุคคล ที่สามารถตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ประกอบการ ผู้ส่งออกในยุคใหม่ ซึ่งสามารถรับข้อมูลข่าวสารได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งที่ทำงานและที่บ้านตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีความพิเศษด้วยความสามารถในการใช้งานกับระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกการใช้ได้ตรงกับความต้องการของตนอย่างมั่นใจได้โดยง่าย

ทั้งนี้เพียงดาวน์โหลด DITP แอพพลิเคชั่น ในแอพ สโตร์ (ระบบไอโอเอส) หรือในเพล สโตร์ (ระบบแอนดรอย) ที่สามารถใช้ได้กับทั้งสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต รวมถึงไอแพด เพื่ออำนวยความสะดวกในการให้บริการข้อมูลข่าวสาร ตลอดจนกิจกรรมต่างๆด้านการค้าระหว่างประเทศ พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวด้านการค้าการลงทุนในประเทศต่างๆ ด้วยข้อมูลที่มีความทันสมัยจากกรมฯ ซึ่งเป็นการให้บริการด้านการค้าระหว่างประเทศอย่างสมบูรณ์แบบแห่งแรกของไทย

“รูปแบบการใช้งานนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของการใช้เทคโนโลยี ผสมผสานกับนวัตกรรมการบริหารจัดการในด้านการค้าระหว่างประเทศอันทรงประสิทธิภาพของยุคนี้ ที่สามารถรับส่งข้อมูลให้มาอยู่ในมือได้รวดเร็วภายในพริบตา เพราะภายใต้แนวคิดกระแสการเติบโตแบบยั่งยืน คือสิ่งที่กรมฯต้องตระหนัก เพื่อการส่งเสริมและผลักดันการส่งออกสู่เป้าหมายในปี 2557 นี้ที่คาดว่าจะขยายตัว 5% หรือมีมูลค่า 243,093 ล้านบาท โดยคาดว่าบริการใหม่นี้จะเปิดใช้ได้ในไตรมาสแรกปี 2557 “นางนันทวัลย์ กล่าว 

 
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021