จีเอฟเอ เปิดแฟรนไชส์ “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์”

by System 31 กค. 2012
Share:

จีเอฟเอ เปิดแฟรนไชส์ “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์” ประเดิมสาขาแรกที่ “เมกาบางนา” ชูจุดเด่น “ฟิวชั่นฟู้ด” โดนใจคนรุ่นใหม่มีสไตล์ หวังขยาย 12 สาขาภายใน 3 ปี 

  มร.โจเซฟ เชอร์เลี่ยน กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีเอฟเอ คอร์ปอเรชั่น [ไทยแลนด์] จำกัด เปิดเผยว่า "จีเอฟเอ” เปิดธุรกิจแฟรนไชส์ใหม่ ในรูปของร้านอาหาร คือ “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์“ เพื่อตอบสนองเทรนด์ของตลาด และสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ที่มีพฤติกรรมรับประทานอาหารนอกบ้านมากขึ้น โดย “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์” ได้เปิดให้บริการแล้วที่ ชั้น 2 ศูนย์การค้าเมกาบางนา เป็นสาขาแรก ให้บริการอาหารเต็มรูปแบบ มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มบริการให้เลือกมากกว่า 100 รายการ ทั้งนี้ จีเอฟเอ ตั้งเป้าที่จะขยายสาขา “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์“ จำนวน 12 สาขา ภายในระยะเวลา 3 ปี  

  คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์ เป็นโมเดลใหม่ของธุรกิจแฟรนไชส์ ในเครือจีเอฟเอ โดยให้บริการในระบบร้านอาหารเต็มรูปแบบ ภายใต้คอนเซ็ปท์ “คอนเทมเปอรารี่ แคสชวล ไดนิ่ง” [Contemporary Casual Dining] ตกแต่งด้วยดีไซน์ทันสมัย ให้บรรยากาศความเป็นกันเอง ในพื้นที่ขนาดตั้งแต่ 200 ตารางเมตรขึ้นไป ด้วยงบลงทุน 5 - 7 ล้านบาท โดยมีเมนูอาหารหลากหลายมากกว่า 100 รายการ ประกอบด้วย อาหารไทย 60% อาหารนานาชาติ 20% และอาหารฟิวชั่นฟู้ด อีก 20% ทั้งนี้ ภายในร้าน คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์ ยังมีเคาน์เตอร์ “คอฟฟี่ เวิลด์” เพื่อให้บริการเครื่องดื่มต่างๆ ตามแบบฉบับของ “คอฟฟี่ เวิลด์” ที่ลูกค้าประทับใจมาเป็นระยะเวลายาวนาน   ทั้งนี้ มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้าอย่างรวดเร็ว 


ทั้งนี้ หัวใจสำคัญของกลยุทธ์ในการรุกตลาดร้านอาหารตะวันตก ที่มีอัตราการเติบโตทางธุรกิจกว่า 30 % ต่อปี ของ “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์” คือ การเลือกทำเลที่เหมาะสม และการคัดสรรเมนูอาหารที่หลากหลาย เพิ่มความแปลกใหม่คู่ความอร่อย โดยเมนูอาหารของ “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์” แต่ละรายการ ได้ผ่านการคัดเลือกอย่างพิถีพิถันจากเชฟผู้มีประสบการณ์  ทำให้มีทั้ง อาหารไทย, อาหารนานาชาติ และ ฟิวชั่นฟู้ด ที่รสชาติอร่อยและมีสไตล์แปลกใหม่ ซึ่งก่อนหน้าได้เปิด “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์” สาขาต้นแบบขึ้นที่ ชั้น 1 โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ โดยประสบความสำเร็จดีเกินความคาดหมาย ทั้งนี้ “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์“ จะใช้งบส่งเสริมการตลาดประมาณ 5% ของรายได้รวม และจะเริ่มเปิดรับแฟรนไชส์ซี่ ประมาณต้นปี 2556  และตั้งเป้าขยายให้ได้จำนวน 12 สาขา ภายในระยะเวลา 3 ปี  
 
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020