จีเอฟเอ เปิดแฟรนไชส์ “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์”

by System 31 กค. 2012
Share:

จีเอฟเอ เปิดแฟรนไชส์ “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์” ประเดิมสาขาแรกที่ “เมกาบางนา” ชูจุดเด่น “ฟิวชั่นฟู้ด” โดนใจคนรุ่นใหม่มีสไตล์ หวังขยาย 12 สาขาภายใน 3 ปี 

  มร.โจเซฟ เชอร์เลี่ยน กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีเอฟเอ คอร์ปอเรชั่น [ไทยแลนด์] จำกัด เปิดเผยว่า "จีเอฟเอ” เปิดธุรกิจแฟรนไชส์ใหม่ ในรูปของร้านอาหาร คือ “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์“ เพื่อตอบสนองเทรนด์ของตลาด และสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ที่มีพฤติกรรมรับประทานอาหารนอกบ้านมากขึ้น โดย “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์” ได้เปิดให้บริการแล้วที่ ชั้น 2 ศูนย์การค้าเมกาบางนา เป็นสาขาแรก ให้บริการอาหารเต็มรูปแบบ มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มบริการให้เลือกมากกว่า 100 รายการ ทั้งนี้ จีเอฟเอ ตั้งเป้าที่จะขยายสาขา “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์“ จำนวน 12 สาขา ภายในระยะเวลา 3 ปี  

  คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์ เป็นโมเดลใหม่ของธุรกิจแฟรนไชส์ ในเครือจีเอฟเอ โดยให้บริการในระบบร้านอาหารเต็มรูปแบบ ภายใต้คอนเซ็ปท์ “คอนเทมเปอรารี่ แคสชวล ไดนิ่ง” [Contemporary Casual Dining] ตกแต่งด้วยดีไซน์ทันสมัย ให้บรรยากาศความเป็นกันเอง ในพื้นที่ขนาดตั้งแต่ 200 ตารางเมตรขึ้นไป ด้วยงบลงทุน 5 - 7 ล้านบาท โดยมีเมนูอาหารหลากหลายมากกว่า 100 รายการ ประกอบด้วย อาหารไทย 60% อาหารนานาชาติ 20% และอาหารฟิวชั่นฟู้ด อีก 20% ทั้งนี้ ภายในร้าน คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์ ยังมีเคาน์เตอร์ “คอฟฟี่ เวิลด์” เพื่อให้บริการเครื่องดื่มต่างๆ ตามแบบฉบับของ “คอฟฟี่ เวิลด์” ที่ลูกค้าประทับใจมาเป็นระยะเวลายาวนาน   ทั้งนี้ มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้าอย่างรวดเร็ว 


ทั้งนี้ หัวใจสำคัญของกลยุทธ์ในการรุกตลาดร้านอาหารตะวันตก ที่มีอัตราการเติบโตทางธุรกิจกว่า 30 % ต่อปี ของ “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์” คือ การเลือกทำเลที่เหมาะสม และการคัดสรรเมนูอาหารที่หลากหลาย เพิ่มความแปลกใหม่คู่ความอร่อย โดยเมนูอาหารของ “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์” แต่ละรายการ ได้ผ่านการคัดเลือกอย่างพิถีพิถันจากเชฟผู้มีประสบการณ์  ทำให้มีทั้ง อาหารไทย, อาหารนานาชาติ และ ฟิวชั่นฟู้ด ที่รสชาติอร่อยและมีสไตล์แปลกใหม่ ซึ่งก่อนหน้าได้เปิด “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์” สาขาต้นแบบขึ้นที่ ชั้น 1 โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ โดยประสบความสำเร็จดีเกินความคาดหมาย ทั้งนี้ “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์“ จะใช้งบส่งเสริมการตลาดประมาณ 5% ของรายได้รวม และจะเริ่มเปิดรับแฟรนไชส์ซี่ ประมาณต้นปี 2556  และตั้งเป้าขยายให้ได้จำนวน 12 สาขา ภายในระยะเวลา 3 ปี  
 
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021