ตราดจับมือเกาะกงเปิดงาน โอท็อป 2 แผ่นดิน

by System 08 มค. 2014
Share:

 

นายบุญเสิด พรามณ์เกสร ผู้ว่าราชการจังหวัดเกาะกง ประเทศกัมพูชา และนางสาวเบญจวรรณ อ่านเปรื่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ร่วมเปิดงาน"โอท็อป 2 แผ่นดินสานวัฒนธรรม" ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-10 ม.ค. 2557 ที่บริเวณสวนสาธารณะ อ.เสาธง จ.เกาะกง ประเทศกัมพูชา โดยการจัดงานครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 3 ที่กรมพัฒนาชุมชน โดยสำนักงานพัฒนาชุมชน จ.ตราด และสำนักงานพาณิชย์จ.เกาะกงได้ร่วมจัดขึ้น

นายบุญเสิด กล่าวว่า ในการจัดแสดงครั้งนี้ได้รับการประสานจาก จ.ตราด ในเรื่องการจัดแสดง และทั้งสองฝ่ายได้มีการประชุมหารือในการจัดงาน โดยมีบูทที่มาแสดงร่วมกันจำนวน 180 บูท เป็นของเกาะกง 80 บูท และของ จ.ตราด 100 บูท ซึ่งสินค้าที่ได้จัดแสดงสินค้าที่มีคุณภาพสูงจากทั้งสองจังหวัดโดยที่ผ่านมาได้มีการขยายการจัดงานให้มีวัตถุประสงค์กว้างขวางขึ้นด้วย โดยเฉพาะส่งเสริมการท่องเที่ยวที่จะมีชาว จ.เกาะกง ชาว จ.ตราด และนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศเข้ามามีส่วนในการชมและเลือกซื้อสินค้าด้วย

ขณะที่นางอัธยา ธเนศนิรัตศัย พัฒนาการ จ.ตราด กล่าวว่า การจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์โอท็อปสานสัมพันธ์ 2 แผ่นดิน ตราด-เกาะกง ) รัฐบาลไทยได้เห็นความสำคัญที่มองว่าจะให้เกิดความใกล้ชิดในการเชื่อมโยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์โอทอปของ 2 จังหวัดให้เกิดความแน่นแฟ้นมากขึ้น อีกทั้งการจัดงานครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 3 และได้รับการตอบรับจากประชาชนทั้ง 2 จังหวัดเป็นอย่างดี 

 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020