ตราดจับมือเกาะกงเปิดงาน โอท็อป 2 แผ่นดิน

by System 08 มค. 2014
Share:

 

นายบุญเสิด พรามณ์เกสร ผู้ว่าราชการจังหวัดเกาะกง ประเทศกัมพูชา และนางสาวเบญจวรรณ อ่านเปรื่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ร่วมเปิดงาน"โอท็อป 2 แผ่นดินสานวัฒนธรรม" ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-10 ม.ค. 2557 ที่บริเวณสวนสาธารณะ อ.เสาธง จ.เกาะกง ประเทศกัมพูชา โดยการจัดงานครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 3 ที่กรมพัฒนาชุมชน โดยสำนักงานพัฒนาชุมชน จ.ตราด และสำนักงานพาณิชย์จ.เกาะกงได้ร่วมจัดขึ้น

นายบุญเสิด กล่าวว่า ในการจัดแสดงครั้งนี้ได้รับการประสานจาก จ.ตราด ในเรื่องการจัดแสดง และทั้งสองฝ่ายได้มีการประชุมหารือในการจัดงาน โดยมีบูทที่มาแสดงร่วมกันจำนวน 180 บูท เป็นของเกาะกง 80 บูท และของ จ.ตราด 100 บูท ซึ่งสินค้าที่ได้จัดแสดงสินค้าที่มีคุณภาพสูงจากทั้งสองจังหวัดโดยที่ผ่านมาได้มีการขยายการจัดงานให้มีวัตถุประสงค์กว้างขวางขึ้นด้วย โดยเฉพาะส่งเสริมการท่องเที่ยวที่จะมีชาว จ.เกาะกง ชาว จ.ตราด และนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศเข้ามามีส่วนในการชมและเลือกซื้อสินค้าด้วย

ขณะที่นางอัธยา ธเนศนิรัตศัย พัฒนาการ จ.ตราด กล่าวว่า การจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์โอท็อปสานสัมพันธ์ 2 แผ่นดิน ตราด-เกาะกง ) รัฐบาลไทยได้เห็นความสำคัญที่มองว่าจะให้เกิดความใกล้ชิดในการเชื่อมโยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์โอทอปของ 2 จังหวัดให้เกิดความแน่นแฟ้นมากขึ้น อีกทั้งการจัดงานครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 3 และได้รับการตอบรับจากประชาชนทั้ง 2 จังหวัดเป็นอย่างดี 

 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021