ตราดจับมือเกาะกงเปิดงาน โอท็อป 2 แผ่นดิน

by System 08 มค. 2014
Share:

 

นายบุญเสิด พรามณ์เกสร ผู้ว่าราชการจังหวัดเกาะกง ประเทศกัมพูชา และนางสาวเบญจวรรณ อ่านเปรื่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ร่วมเปิดงาน"โอท็อป 2 แผ่นดินสานวัฒนธรรม" ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-10 ม.ค. 2557 ที่บริเวณสวนสาธารณะ อ.เสาธง จ.เกาะกง ประเทศกัมพูชา โดยการจัดงานครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 3 ที่กรมพัฒนาชุมชน โดยสำนักงานพัฒนาชุมชน จ.ตราด และสำนักงานพาณิชย์จ.เกาะกงได้ร่วมจัดขึ้น

นายบุญเสิด กล่าวว่า ในการจัดแสดงครั้งนี้ได้รับการประสานจาก จ.ตราด ในเรื่องการจัดแสดง และทั้งสองฝ่ายได้มีการประชุมหารือในการจัดงาน โดยมีบูทที่มาแสดงร่วมกันจำนวน 180 บูท เป็นของเกาะกง 80 บูท และของ จ.ตราด 100 บูท ซึ่งสินค้าที่ได้จัดแสดงสินค้าที่มีคุณภาพสูงจากทั้งสองจังหวัดโดยที่ผ่านมาได้มีการขยายการจัดงานให้มีวัตถุประสงค์กว้างขวางขึ้นด้วย โดยเฉพาะส่งเสริมการท่องเที่ยวที่จะมีชาว จ.เกาะกง ชาว จ.ตราด และนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศเข้ามามีส่วนในการชมและเลือกซื้อสินค้าด้วย

ขณะที่นางอัธยา ธเนศนิรัตศัย พัฒนาการ จ.ตราด กล่าวว่า การจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์โอท็อปสานสัมพันธ์ 2 แผ่นดิน ตราด-เกาะกง ) รัฐบาลไทยได้เห็นความสำคัญที่มองว่าจะให้เกิดความใกล้ชิดในการเชื่อมโยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์โอทอปของ 2 จังหวัดให้เกิดความแน่นแฟ้นมากขึ้น อีกทั้งการจัดงานครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 3 และได้รับการตอบรับจากประชาชนทั้ง 2 จังหวัดเป็นอย่างดี 

 
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021