ตราดจับมือเกาะกงเปิดงาน โอท็อป 2 แผ่นดิน

by System 08 มค. 2014
Share:

 

นายบุญเสิด พรามณ์เกสร ผู้ว่าราชการจังหวัดเกาะกง ประเทศกัมพูชา และนางสาวเบญจวรรณ อ่านเปรื่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ร่วมเปิดงาน"โอท็อป 2 แผ่นดินสานวัฒนธรรม" ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-10 ม.ค. 2557 ที่บริเวณสวนสาธารณะ อ.เสาธง จ.เกาะกง ประเทศกัมพูชา โดยการจัดงานครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 3 ที่กรมพัฒนาชุมชน โดยสำนักงานพัฒนาชุมชน จ.ตราด และสำนักงานพาณิชย์จ.เกาะกงได้ร่วมจัดขึ้น

นายบุญเสิด กล่าวว่า ในการจัดแสดงครั้งนี้ได้รับการประสานจาก จ.ตราด ในเรื่องการจัดแสดง และทั้งสองฝ่ายได้มีการประชุมหารือในการจัดงาน โดยมีบูทที่มาแสดงร่วมกันจำนวน 180 บูท เป็นของเกาะกง 80 บูท และของ จ.ตราด 100 บูท ซึ่งสินค้าที่ได้จัดแสดงสินค้าที่มีคุณภาพสูงจากทั้งสองจังหวัดโดยที่ผ่านมาได้มีการขยายการจัดงานให้มีวัตถุประสงค์กว้างขวางขึ้นด้วย โดยเฉพาะส่งเสริมการท่องเที่ยวที่จะมีชาว จ.เกาะกง ชาว จ.ตราด และนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศเข้ามามีส่วนในการชมและเลือกซื้อสินค้าด้วย

ขณะที่นางอัธยา ธเนศนิรัตศัย พัฒนาการ จ.ตราด กล่าวว่า การจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์โอท็อปสานสัมพันธ์ 2 แผ่นดิน ตราด-เกาะกง ) รัฐบาลไทยได้เห็นความสำคัญที่มองว่าจะให้เกิดความใกล้ชิดในการเชื่อมโยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์โอทอปของ 2 จังหวัดให้เกิดความแน่นแฟ้นมากขึ้น อีกทั้งการจัดงานครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 3 และได้รับการตอบรับจากประชาชนทั้ง 2 จังหวัดเป็นอย่างดี 

 
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 16 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021