เอสเอ็มอีแบงก์ยืนยันลูกค้า SMEs ไร้ผลกระทบ

by System 14 มค. 2014
Share:

 


นายมนูญรัตน์ เลิศโกมลสุข กรรมการผู้จัดการธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ทางการเมืองที่มีกลุ่มผู้ชุมนุมปิดกรุงเทพฯ (ชัตดาวน์) โดยกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอียังไม่ได้รับผลกระทบอะไรจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งนี้ถึงแม้จะยังไม่ได้รับผลกระทบกับการชัตดาวน์ครั้งนี้ แต่ก็ได้มีการชะลอการปล่อยสินเชื่อไปก่อนจนกว่าสถานการณ์ทางการเมืองจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ หากสถานการณ์การชุมนุมมีเหตุการณ์รุนแรงขึ้น ก็คาดว่าอาจจะได้รับผลกระทบบ้าง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว

“ยืนยันว่าผู้ประกอบการเอสเอ็มอีของธนาคาร เป็นกลุ่มระดับล่าง แม้จะมีมวลชนจากต่างจังหวัดเข้ามาในกรุงเทพฯเพื่อร่วมปิดกรุงในครั้งนี้ แต่ก็ไม่มีกลุ่มผู้ประกอบการของธนาคารซึ่งเป็นระดับรากหญ้าอย่างแน่นอน” นายมนูญรัตน์ กล่าว

นายมนูญรัตน์กล่าวถึงผลการดำเนินงานของธนาคาร ณ สิ้นปี 2556 (ม.ค.-ธ.ค. 2556) ว่า ธนาคารได้มีการสินเชื่อคงค้างทั้งสิ้น 9.3 หมื่นล้านบาท ต่ำกว่าเป้าที่ได้ตั้งไว้ที่ 1.01 แสนล้านบาท เนื่องจากสภาพคล่องของธนาคารยังไม่เข้าสู่ภาวะปกติ ทำให้ธนาคารได้เข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีมากขึ้น จึงทำให้สินเชื่อคงค้างต่ำกว่าเป้าหมายดังกล่าว โดยคาดว่าในปี 2557 จะสามารถปล่อยสินเชื่อได้เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 5% หรือคิดเป็นจำนวนเกือบแสนล้านบาท

 
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021