เอสเอ็มอีแบงก์ยืนยันลูกค้า SMEs ไร้ผลกระทบ

by System 14 มค. 2014
Share:

 


นายมนูญรัตน์ เลิศโกมลสุข กรรมการผู้จัดการธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ทางการเมืองที่มีกลุ่มผู้ชุมนุมปิดกรุงเทพฯ (ชัตดาวน์) โดยกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอียังไม่ได้รับผลกระทบอะไรจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งนี้ถึงแม้จะยังไม่ได้รับผลกระทบกับการชัตดาวน์ครั้งนี้ แต่ก็ได้มีการชะลอการปล่อยสินเชื่อไปก่อนจนกว่าสถานการณ์ทางการเมืองจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ หากสถานการณ์การชุมนุมมีเหตุการณ์รุนแรงขึ้น ก็คาดว่าอาจจะได้รับผลกระทบบ้าง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว

“ยืนยันว่าผู้ประกอบการเอสเอ็มอีของธนาคาร เป็นกลุ่มระดับล่าง แม้จะมีมวลชนจากต่างจังหวัดเข้ามาในกรุงเทพฯเพื่อร่วมปิดกรุงในครั้งนี้ แต่ก็ไม่มีกลุ่มผู้ประกอบการของธนาคารซึ่งเป็นระดับรากหญ้าอย่างแน่นอน” นายมนูญรัตน์ กล่าว

นายมนูญรัตน์กล่าวถึงผลการดำเนินงานของธนาคาร ณ สิ้นปี 2556 (ม.ค.-ธ.ค. 2556) ว่า ธนาคารได้มีการสินเชื่อคงค้างทั้งสิ้น 9.3 หมื่นล้านบาท ต่ำกว่าเป้าที่ได้ตั้งไว้ที่ 1.01 แสนล้านบาท เนื่องจากสภาพคล่องของธนาคารยังไม่เข้าสู่ภาวะปกติ ทำให้ธนาคารได้เข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีมากขึ้น จึงทำให้สินเชื่อคงค้างต่ำกว่าเป้าหมายดังกล่าว โดยคาดว่าในปี 2557 จะสามารถปล่อยสินเชื่อได้เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 5% หรือคิดเป็นจำนวนเกือบแสนล้านบาท

 
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021