OTOP ขยายตลาดขึ้นเหนือหนีม็อบเมืองกรุง

by System 14 มค. 2014
Share:

 


นายพรพล เอกอรรถพร ประธานเครือข่ายโอท็อปแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ปัญหาการชุมนุมทางการเมืองจะส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการสินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (โอท็อป) มากกว่า 1หมื่นรายทั่วประเทศอย่างมากทำให้ไม่สามารถจำหน่ายสินค้าได้ตามปกติ ทั้งนี้ผู้ประกอบการได้มุ่งไปขยายช่องทางทำตลาดใหม่ในแหล่งท่องเที่ยว หรือ ในตลาดต่างจังหวัด ที่มีกำลังซื้อดีอยู่ โดยเฉพาะตลาดในพื้นที่ภาคเหนือ ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวสูงมากและชะลอการเข้ามาจัดงานในกทม. 

นอกจากนี้ ผู้ประกอบการโอท็อป พยายามปรับตัวและควบคุมต้นทุนการดำเนินกิจการให้ดีที่สุด และลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นจากสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศที่ไม่แน่นอน โดยเฉพาะการบริหารสต็อกสินค้าให้ดีที่สุดไม่ผลิตสินค้าเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีสินค้าค้างสต็อกในช่วงเทศกาลปีใหม่จำนวนมาก เป็นผลจากผู้บริโภคชะลอใช้จ่าย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขาดทุนจากการทำธุรกิจ

ทั้งนี้ การชัตดาวน์ กทม.ยังกระทบต่อการเปิด ศูนย์จำหน่ายสินค้าโอท็อปใต้ทางด่วน บริเวณรามอินทรา ของกรมการพัฒนาชุมชน มีกำหนดเปิดในวันที่ 16 ม.ค.นี้ และการจัดงาน โอท็อป ซิตี้ มีกำหนดจัดขึ้นวันที่ 29 ม.ค. นี้.ที่ศูนย์การแสดงสินค้าอิมแพค เมืองทองธานี โดยไม่รู้ว่า งานดังกล่าวจะเลื่อนออกไปหรือไม่ เพราะสถานการณ์ทางการเมืองยังไม่ปกติ ซึ่งงาน โอท้อป ซิตี้ จะเป็นงานที่สร้างยอดขายสูงสุดในรอบปีของผู้ประกอบการ

ที่มา : โพสต์ทูเดย์
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021