OTOP ขยายตลาดขึ้นเหนือหนีม็อบเมืองกรุง

by System 14 มค. 2014
Share:

 


นายพรพล เอกอรรถพร ประธานเครือข่ายโอท็อปแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ปัญหาการชุมนุมทางการเมืองจะส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการสินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (โอท็อป) มากกว่า 1หมื่นรายทั่วประเทศอย่างมากทำให้ไม่สามารถจำหน่ายสินค้าได้ตามปกติ ทั้งนี้ผู้ประกอบการได้มุ่งไปขยายช่องทางทำตลาดใหม่ในแหล่งท่องเที่ยว หรือ ในตลาดต่างจังหวัด ที่มีกำลังซื้อดีอยู่ โดยเฉพาะตลาดในพื้นที่ภาคเหนือ ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวสูงมากและชะลอการเข้ามาจัดงานในกทม. 

นอกจากนี้ ผู้ประกอบการโอท็อป พยายามปรับตัวและควบคุมต้นทุนการดำเนินกิจการให้ดีที่สุด และลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นจากสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศที่ไม่แน่นอน โดยเฉพาะการบริหารสต็อกสินค้าให้ดีที่สุดไม่ผลิตสินค้าเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีสินค้าค้างสต็อกในช่วงเทศกาลปีใหม่จำนวนมาก เป็นผลจากผู้บริโภคชะลอใช้จ่าย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขาดทุนจากการทำธุรกิจ

ทั้งนี้ การชัตดาวน์ กทม.ยังกระทบต่อการเปิด ศูนย์จำหน่ายสินค้าโอท็อปใต้ทางด่วน บริเวณรามอินทรา ของกรมการพัฒนาชุมชน มีกำหนดเปิดในวันที่ 16 ม.ค.นี้ และการจัดงาน โอท็อป ซิตี้ มีกำหนดจัดขึ้นวันที่ 29 ม.ค. นี้.ที่ศูนย์การแสดงสินค้าอิมแพค เมืองทองธานี โดยไม่รู้ว่า งานดังกล่าวจะเลื่อนออกไปหรือไม่ เพราะสถานการณ์ทางการเมืองยังไม่ปกติ ซึ่งงาน โอท้อป ซิตี้ จะเป็นงานที่สร้างยอดขายสูงสุดในรอบปีของผู้ประกอบการ

ที่มา : โพสต์ทูเดย์
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021