ห้างอินสแควร์เปิดแนวคิดพัฒนาโครงการหนุน SMEs

by System 15 มค. 2014
Share:

 


นายดุสิตพัฒน์ เสงี่ยมศักดิกร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินสแควร์ ช้อปปิ้ง มอลล์ จำกัด ผู้พัฒนาและบริหารศูนย์การค้าอินสแควร์ (INSQUARE)เปิดเผยถึงแนวคิดในการลงทุนโครงการดังกล่าวว่า ต้องการสร้างศูนย์รวมของการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของไทย ให้มีศักยภาพและความพร้อมในด้านการแข่งขัน เนื่องจากมองเห็นว่ากลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยมีส่วนสำคัญต่อการสร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจ ปัจจุบันมีสัดส่วน 36% ของจีดีพีประเทศ ขณะที่ผู้ประกอบการ SMEsทั้งหมดกว่า 2.9 ล้านรายนั้นมีการดำเนินธุรกิจเพียง 30,000 รายเท่านั้น บริษัทจึงได้ลงทุนกว่า 2,000 ล้านบาท พัฒนาโครงการศูนย์การค้าอินสแควร์ขึ้น ภายใต้แนวคิด One Stop Service SMEs Thailand

    สำหรับโครงการศูนย์การค้าอินสแควร์ มีมูลค่าการลงทุน 2,000 ล้านบาท บริษัทคาดว่าในปีแรกของการดำเนินงานจะสามารถคืนทุนได้ทันที จากยอดขายพื้นที่เช่าสิทธิ์ระยะ 30 ปี ที่มีสัดส่วน 40% ของพื้นที่ทั้งหมด 2.2 หมื่นตารางเมตร คิดเป็นยอดขายกว่า 2,000 ล้านบาท โดยพื้นที่ของศูนย์การค้ามีผู้เช่าแล้วกว่า 95% ซึ่งบริษัทได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ (Grand Opening) แล้วในวันที่ 25 ธันวาคมที่ผ่านมา พร้อมกับการจัดงาน Exotic OTOP Thailand ขึ้น ระหว่างวันนี้ถึง 5 มกราคม 2557

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020