ห้างอินสแควร์เปิดแนวคิดพัฒนาโครงการหนุน SMEs

by System 15 มค. 2014
Share:

 


นายดุสิตพัฒน์ เสงี่ยมศักดิกร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินสแควร์ ช้อปปิ้ง มอลล์ จำกัด ผู้พัฒนาและบริหารศูนย์การค้าอินสแควร์ (INSQUARE)เปิดเผยถึงแนวคิดในการลงทุนโครงการดังกล่าวว่า ต้องการสร้างศูนย์รวมของการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของไทย ให้มีศักยภาพและความพร้อมในด้านการแข่งขัน เนื่องจากมองเห็นว่ากลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยมีส่วนสำคัญต่อการสร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจ ปัจจุบันมีสัดส่วน 36% ของจีดีพีประเทศ ขณะที่ผู้ประกอบการ SMEsทั้งหมดกว่า 2.9 ล้านรายนั้นมีการดำเนินธุรกิจเพียง 30,000 รายเท่านั้น บริษัทจึงได้ลงทุนกว่า 2,000 ล้านบาท พัฒนาโครงการศูนย์การค้าอินสแควร์ขึ้น ภายใต้แนวคิด One Stop Service SMEs Thailand

    สำหรับโครงการศูนย์การค้าอินสแควร์ มีมูลค่าการลงทุน 2,000 ล้านบาท บริษัทคาดว่าในปีแรกของการดำเนินงานจะสามารถคืนทุนได้ทันที จากยอดขายพื้นที่เช่าสิทธิ์ระยะ 30 ปี ที่มีสัดส่วน 40% ของพื้นที่ทั้งหมด 2.2 หมื่นตารางเมตร คิดเป็นยอดขายกว่า 2,000 ล้านบาท โดยพื้นที่ของศูนย์การค้ามีผู้เช่าแล้วกว่า 95% ซึ่งบริษัทได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ (Grand Opening) แล้วในวันที่ 25 ธันวาคมที่ผ่านมา พร้อมกับการจัดงาน Exotic OTOP Thailand ขึ้น ระหว่างวันนี้ถึง 5 มกราคม 2557

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021