ห้างอินสแควร์เปิดแนวคิดพัฒนาโครงการหนุน SMEs

by System 15 มค. 2014
Share:

 


นายดุสิตพัฒน์ เสงี่ยมศักดิกร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินสแควร์ ช้อปปิ้ง มอลล์ จำกัด ผู้พัฒนาและบริหารศูนย์การค้าอินสแควร์ (INSQUARE)เปิดเผยถึงแนวคิดในการลงทุนโครงการดังกล่าวว่า ต้องการสร้างศูนย์รวมของการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของไทย ให้มีศักยภาพและความพร้อมในด้านการแข่งขัน เนื่องจากมองเห็นว่ากลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยมีส่วนสำคัญต่อการสร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจ ปัจจุบันมีสัดส่วน 36% ของจีดีพีประเทศ ขณะที่ผู้ประกอบการ SMEsทั้งหมดกว่า 2.9 ล้านรายนั้นมีการดำเนินธุรกิจเพียง 30,000 รายเท่านั้น บริษัทจึงได้ลงทุนกว่า 2,000 ล้านบาท พัฒนาโครงการศูนย์การค้าอินสแควร์ขึ้น ภายใต้แนวคิด One Stop Service SMEs Thailand

    สำหรับโครงการศูนย์การค้าอินสแควร์ มีมูลค่าการลงทุน 2,000 ล้านบาท บริษัทคาดว่าในปีแรกของการดำเนินงานจะสามารถคืนทุนได้ทันที จากยอดขายพื้นที่เช่าสิทธิ์ระยะ 30 ปี ที่มีสัดส่วน 40% ของพื้นที่ทั้งหมด 2.2 หมื่นตารางเมตร คิดเป็นยอดขายกว่า 2,000 ล้านบาท โดยพื้นที่ของศูนย์การค้ามีผู้เช่าแล้วกว่า 95% ซึ่งบริษัทได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ (Grand Opening) แล้วในวันที่ 25 ธันวาคมที่ผ่านมา พร้อมกับการจัดงาน Exotic OTOP Thailand ขึ้น ระหว่างวันนี้ถึง 5 มกราคม 2557

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021