ห้างอินสแควร์เปิดแนวคิดพัฒนาโครงการหนุน SMEs

by System 15 มค. 2014
Share:

 


นายดุสิตพัฒน์ เสงี่ยมศักดิกร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินสแควร์ ช้อปปิ้ง มอลล์ จำกัด ผู้พัฒนาและบริหารศูนย์การค้าอินสแควร์ (INSQUARE)เปิดเผยถึงแนวคิดในการลงทุนโครงการดังกล่าวว่า ต้องการสร้างศูนย์รวมของการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของไทย ให้มีศักยภาพและความพร้อมในด้านการแข่งขัน เนื่องจากมองเห็นว่ากลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยมีส่วนสำคัญต่อการสร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจ ปัจจุบันมีสัดส่วน 36% ของจีดีพีประเทศ ขณะที่ผู้ประกอบการ SMEsทั้งหมดกว่า 2.9 ล้านรายนั้นมีการดำเนินธุรกิจเพียง 30,000 รายเท่านั้น บริษัทจึงได้ลงทุนกว่า 2,000 ล้านบาท พัฒนาโครงการศูนย์การค้าอินสแควร์ขึ้น ภายใต้แนวคิด One Stop Service SMEs Thailand

    สำหรับโครงการศูนย์การค้าอินสแควร์ มีมูลค่าการลงทุน 2,000 ล้านบาท บริษัทคาดว่าในปีแรกของการดำเนินงานจะสามารถคืนทุนได้ทันที จากยอดขายพื้นที่เช่าสิทธิ์ระยะ 30 ปี ที่มีสัดส่วน 40% ของพื้นที่ทั้งหมด 2.2 หมื่นตารางเมตร คิดเป็นยอดขายกว่า 2,000 ล้านบาท โดยพื้นที่ของศูนย์การค้ามีผู้เช่าแล้วกว่า 95% ซึ่งบริษัทได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ (Grand Opening) แล้วในวันที่ 25 ธันวาคมที่ผ่านมา พร้อมกับการจัดงาน Exotic OTOP Thailand ขึ้น ระหว่างวันนี้ถึง 5 มกราคม 2557

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021